ngày 19 tháng 01 năm 2018
Giáo dục
 

'Cơn mưa' điểm 10 tiếp tục được nhiều Sở GD-ĐT các tỉnh công bố

In bài viết
  Mới đây, Sở GD-ĐT tỉnh Nam Định đã thông tin, trong kỳ thi THPT quốc gia 2017, toàn tỉnh có 128 bài thi đạt điểm 10 ở các môn trắc nghiệm. Điểm tổ hợp cao nhất là 29,75 điểm.

Theo thống kê sơ bộ, toàn tỉnh Nam Định có khoảng 10 bài thi môn Ngữ văn đạt điểm trên 9. Trong đó, điểm số cao nhất ở môn này là 9,5.

Sở GD-ĐT tỉnh Phú Thọ cũng cho biết môn Toán đã có 2 điểm 10. Các môn khác như Vật lý, Hóa học, Sinh học sẽ có nhiều điểm 10 hơn môn Toán.

Còn tại Đà Nẵng, Giám đốc Sở GD-ĐT Nguyễn Đình Vĩnh cho biết hiện thành phố đã hoàn tất việc chấm, ráp phách bài thi môn Ngữ văn (tự luận). Riêng các môn thi trắc nghiệm đã hoàn thành xong phần quét, chấm và chờ khớp nối dữ liệu từ Bộ GD-ĐT. Ông cũng cho biết thành phố có 2 bài thi đạt được 9,75 điểm; 4 bài đạt 9,5 điểm; 10 bài đạt 9,25 điểm và 37 bài đạt 9 điểm.

Chia sẻ với phóng viên về quá trình so sánh đối chiếu dữ liệu chấm thi của các địa phương đối với dữ liệu gốc đã gửi về Bộ GD-ĐT, ông Sái Công Hồng, Phó cục trưởng Cục Quản lý chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) cho biết, đối với bài thi trắc nghiệm, sau khi ban chấm thi các tỉnh quét dữ liệu bài làm với thí sinh thì phải in ra đĩa CD gửi về cho Bộ để lưu. Sau đó, các ban chấm thi tiếp tục kiểm tra sai sót và sao lưu kết quả lần thứ 2, gửi về cho Bộ rồi mới mở đĩa có file đáp án để tiến hành chấm thi. Sau khi có kết quả chấm thi, ban chấm thi các tỉnh sẽ gửi về Bộ để đối sánh với dữ liệu gốc mà các tỉnh đã gửi trước đó.

“Các địa phương chấm điểm, rà soát cho thí sinh xong thì mới gửi điểm về Bộ GD - ĐT để Bộ đối sánh, rà soát. Nếu không có sai sót thì Bộ thông báo là các đơn vị không có vấn đề gì và họ tự dùng kết quả của họ để công bố. Bộ chỉ thực hiện chức năng quản lý nhà nước là dùng bản gốc mà các Sở đã quét để đối sánh về mặt kết quả xem có chính xác hay không. Phần đối sánh này cũng mất thời gian. Hôm nay, ví dụ một số sở bắt đầu gửi về thì phải mất 2-3 ngày. Bộ GD-ĐT đang cố gắng làm để các sở sẽ công bố chậm nhất vào ngày 7.7 đúng theo quy định”, ông Sái Công Hồng nói.

Theo Quy chế thi THPT quốc gia 2017 của Bộ GD - ĐT, chậm nhất ngày 6.7, các địa phương phải kết thúc việc chấm thi và gửi kết quả về Bộ để đối sánh. Ngày 7.7, các địa phương phải công bố điểm thi cho thí sinh và việc xét công nhận tốt nghiệp thì các Sở GD - ĐT phải hoàn thành chậm nhất ngày 12.7. Bộ GD-ĐT sẽ công bố phổ điểm thi THPT quốc gia cùng với điểm sàn để thí sinh có cơ sở phân tích kỹ lưỡng trước khi điều chỉnh nguyện vọng vào ngày 12 - 13.7.

Để tra cứu điểm thi, các thí sinh có thể vào website của Sở GD-ĐT nơi thí sinh đăng ký, Cổng thông tin Bộ GD-ĐT (moet.gov.vn) hoặc các trang thông tin điện tử của trường THPT đã học. Thí sinh nhập tài khoản từ địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn hoặc nhập số báo danh, mã xác nhận vào các ô và tra cứu.

Dạ Thảo

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.