ngày 17 tháng 11 năm 2017
Giáo dục
 
Vụ học sinh tố cáo cán bộ Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ tiêu cực

Chưa giải quyết xong khiếu kiện, đoàn công tác trường không được xuất ngoại

In bài viết
Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ - Ảnh: Nguyên Thanh
  Ngày 10.11, nguồn tin của PV cho biết, UBND TP.Cần Thơ đã yêu cầu Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ nhanh chóng giải quyết dứt điểm các khiếu kiện nội bộ.

Trước đó, Sở Ngoại vụ nhận được công văn của Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ (CĐYT) về việc cử đoàn công chức, viên chức đi trao đổi kinh nghiệm về mối quan hệ hợp tác bền vững, định hướng công việc tương lai cho sinh viên có nguyện vọng học tập và làm việc tại Nhật Bản sau khi ra trường tại đây.

Đến ngày 27.10, Sở Ngoại vụ có công văn trình UBND TP.Cần Thơ về việc cử đoàn đi công tác tại Nhật Bản của Trường CĐYT Cần Thơ. Đến ngày 1.11, UBND TP.Cần Thơ có công văn gửi đến Sở Ngoại vụ và Trường CĐYT Cần Thơ, ghi rõ:

“Trong thời gian giải quyết việc khiếu kiện trong nội bộ trường, chưa giải quyết cử đoàn đi Nhật Bản. Yêu cầu Hiệu trưởng Trường CĐYT Cần Thơ nhanh chóng giải quyết dứt điểm các khiếu kiện nội bộ; khi hoạt động của trường được ổn định, UBND TP sẽ xem xét việc cử đoàn đi sau”.

Liên quan đến việc nữ sinh Bùi Như Ý, học sinh Trường CĐYT Cần Thơ tố cáo cán bộ của trường này nhận hối lộ để gửi phôi đề thi cho mình, sau khi bị cấm thi 1 năm, nữ sinh này đã có đơn xin được thi lại kỳ thi tốt nghiệp. Về việc này, UBND TP.Cần Thơ cũng đã chuyển đơn của nữ sinh này đến Trường CĐYT Cần Thơ để giải quyết theo thẩm quyền. Dù đã làm việc với trường từ ngày 30.10, nhưng đến nay nữ sinh này vẫn chưa nhận được câu trả lời từ phía nhà trường.

Như Một Thế Giới đã thông tin, cuối năm 2016, Bùi Như Ý, học sinh lớp hộ sinh khóa 35 (2014 - 2016) của Trường CĐYT Cần Thơ do vi phạm quy chế trong khi thi tốt nghiệp nên bị đình chỉ thi 1 năm. Sau khi bị cấm thi, học sinh này đã làm đơn gửi các cơ quan chức năng tố cáo 1 cán bộ trường nhận quà để gửi phôi thi cho mình. Đồng thời, học sinh này cũng tố Hiệu trưởng trường lợi dụng mượn ô tô của mình đi công việc nhiều lần mà không đổ xăng.

Những nội dung học sinh này tố cáo được UBND TP.Cần Thơ lập tổ kiểm tra, xác minh và đến nay vẫn chưa có kết quả.

Nguyên Thanh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên ý kiến về một chính phủ kiến tạo. Có thể xem trở thành chính phủ kiến tạo là một Tầm Nhìn của thủ tướng.