ngày 24 tháng 01 năm 2018
Giáo dục
 
Vụ học sinh tố cáo cán bộ Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ tiêu cực

Chưa giải quyết xong khiếu kiện, đoàn công tác trường không được xuất ngoại

In bài viết
Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ - Ảnh: Nguyên Thanh
  Ngày 10.11, nguồn tin của PV cho biết, UBND TP.Cần Thơ đã yêu cầu Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ nhanh chóng giải quyết dứt điểm các khiếu kiện nội bộ.

Trước đó, Sở Ngoại vụ nhận được công văn của Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ (CĐYT) về việc cử đoàn công chức, viên chức đi trao đổi kinh nghiệm về mối quan hệ hợp tác bền vững, định hướng công việc tương lai cho sinh viên có nguyện vọng học tập và làm việc tại Nhật Bản sau khi ra trường tại đây.

Đến ngày 27.10, Sở Ngoại vụ có công văn trình UBND TP.Cần Thơ về việc cử đoàn đi công tác tại Nhật Bản của Trường CĐYT Cần Thơ. Đến ngày 1.11, UBND TP.Cần Thơ có công văn gửi đến Sở Ngoại vụ và Trường CĐYT Cần Thơ, ghi rõ:

“Trong thời gian giải quyết việc khiếu kiện trong nội bộ trường, chưa giải quyết cử đoàn đi Nhật Bản. Yêu cầu Hiệu trưởng Trường CĐYT Cần Thơ nhanh chóng giải quyết dứt điểm các khiếu kiện nội bộ; khi hoạt động của trường được ổn định, UBND TP sẽ xem xét việc cử đoàn đi sau”.

Liên quan đến việc nữ sinh Bùi Như Ý, học sinh Trường CĐYT Cần Thơ tố cáo cán bộ của trường này nhận hối lộ để gửi phôi đề thi cho mình, sau khi bị cấm thi 1 năm, nữ sinh này đã có đơn xin được thi lại kỳ thi tốt nghiệp. Về việc này, UBND TP.Cần Thơ cũng đã chuyển đơn của nữ sinh này đến Trường CĐYT Cần Thơ để giải quyết theo thẩm quyền. Dù đã làm việc với trường từ ngày 30.10, nhưng đến nay nữ sinh này vẫn chưa nhận được câu trả lời từ phía nhà trường.

Như Một Thế Giới đã thông tin, cuối năm 2016, Bùi Như Ý, học sinh lớp hộ sinh khóa 35 (2014 - 2016) của Trường CĐYT Cần Thơ do vi phạm quy chế trong khi thi tốt nghiệp nên bị đình chỉ thi 1 năm. Sau khi bị cấm thi, học sinh này đã làm đơn gửi các cơ quan chức năng tố cáo 1 cán bộ trường nhận quà để gửi phôi thi cho mình. Đồng thời, học sinh này cũng tố Hiệu trưởng trường lợi dụng mượn ô tô của mình đi công việc nhiều lần mà không đổ xăng.

Những nội dung học sinh này tố cáo được UBND TP.Cần Thơ lập tổ kiểm tra, xác minh và đến nay vẫn chưa có kết quả.

Nguyên Thanh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Mỗi lần tổ chức U.21 quốc tế là tôi chú ý đến sự có mặt của U.21 Thái Lan. Ám ảnh Thái Lan cứ nằm mãi trong tâm khảm người Việt yêu bóng đá.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  15 giờ chiều nay, đội tuyển bóng đá U.23 Việt Nam sẽ bước vào trận bán kết nảy lửa. Hàng triệu người hồi hộp theo dõi. Nhưng dù thắng hay thua, cũng là lẽ thường. Chỉ mong đội tuyển U.23 của chúng ta đã gắng hết sức mình, và chúng ta, đừng cuồng nhiệt thái quá…

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.