ngày 17 tháng 01 năm 2018
Câu chuyện giáo dục
 

Hà Tĩnh: Nhà trường cấm giáo viên nữ mặc váy lên lớp

In bài viết
Giáo viên nữ đứng lớp - Hình minh họa
  Trong bản nội quy đầu năm học 2017 - 2018, trường THPT Lý Tự Trọng (thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã có quy định cấm giáo viên nữ mặc váy khi tham gia đứng lớp, tham gia các hoạt động giáo dục có học sinh.

Trong nội quy này ghi rõ trang phục của giáo viên nữ là “quần tây, áo cổ bẻ, không mặc áo bó quá sát người, vải quá mỏng, không mặc váy khi tham gia các hoạt động giáo dục của học sinh; giày hoặc dép có quai hậu”.

Nhiều giáo viên nữ của trường này tỏ thái độ không đồng tình với nội quy trên.

Một cô giáo dạy tại trường THPT Lý Trọng bày tỏ: “Chúng tôi không đồng tình với nội quy này. Theo tôi biết, chưa có trường nào cấm nữ giáo viên đi dạy không được mặc váy. Theo luật thì giáo viên nữ vẫn được mặc váy công sở”.

Trường THPT Lý Tự Trọng

Giải thích về nội quy trên, ông Nguyễn Văn Dũng, Phó hiệu trưởng trường THPT Lý Tự Trọng cho rằng, nhà trường không cấm giáo viên nữ mặc váy đến trường mà chỉ cấm giáo viên nữ mặc váy khi tham gia các hoạt động giáo dục có học sinh, cụ thể cấm giáo viên nữ mặc váy trước mặt học sinh.

Ông Dũng cũng đồng tình rằng không có luật nào quy định cấm công nhân viên chức, giáo viên mặc váy khi đứng lớp.

“Nhiều giáo viên nữ có phản ứng với nội quy này, họ cho rằng được mặc váy công sở, nhưng khi tôi hỏi váy công sở là váy như thế nào thì các cô không lý giải được”.

Một lý do mà ông Dũng đưa ra: “Ở các cơ quan khác, phụ nữ mặc váy công sở vì bàn làm việc của họ có che chắn phía trước, còn bàn giáo viên thì không có che chắn trước, nên khi ngồi dạy có thể sẽ tạo ra góc nhìn không đẹp”.

 Quy định cấm giáo viên mặc váy lên lớp

Được biết, trường THPT Lý Tự Trọng có hơn 1.000 học sinh và 100 giáo viên đứng lớp, trong đó có 79 giáo viên nữ.

Hiện trường này đang khuyết hiệu trưởng, ông Dũng được Sở GD-ĐT Hà Tĩnh giao nhiệm vụ quản lý, điều hành nhà trường thay hiệu trưởng.

Quang Cường

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 3
05/09/17PHẢN HỒI
Tôi ủng hộ quan điểm của thầy hiệu trưởng. Ở ngoài xã hội bây giờ nhí nhố, thiếu nề nếp lắm. Còn chăng chut nét đẹp trong nhà trường. Phụ huynh và phần lớn mọi người dân đều an tâm, hảnh diện khi nhìn thấy bên trong sân trường hình ảnh con cháu mình đồng phục nghiêm chỉnh bên các thầy cô phong thái đàng hoàn với y phục truyền thống. Chẳng lẻ chính các cô lại không hiểu vai trò và sứ mệnh của mình trên bục giảng. Chẳng những các cô dạy chữ mà còn dạy tư cách , phong thái qua chính con người của các cô. Học trò thì đồng phục nghiêm chỉnh, cô giáo thì son phấn, model như các ma ma trong phim Hàn Quốc. Các cô nên mặc áo dài vừa đẹp vừa sang trọng, vừa che phần mông khi quay lưng lại viết bảng trước mặt học trò.
02/09/17PHẢN HỒI
Để cho ông này làm hiệu trưởng thì có nhiều chuyện hay đây, mong báo chí bám sát để lấy thông tin
01/09/17PHẢN HỒI
Các em học sinh ở độ tuổi học cấp 3 đã bước vào độ tuổi có tâm sinh lý khá nhạy cảm, nên quý cô giáo cũng cần có sự thông cảm với qui định có phần đúng của nhà trường. Quý cô đứng lớp với tà áo dài thì là tuyệt với rồi, hoặc quần tây, áo sơ mi trông cũng rất đẹp trong mắt học sinh trong lớp, cũng như của phụ huynh nhìn khi các cô trên đường đến lớp ! Việc ăn mặc thì thiếu gì lúc để mình trang diện, nếu nhà trường không có qui định như vậy, thì thiết nghĩ quý cô cũng nên tự đặt cho mình một cách nghĩ tế nhị cho các em học sinh đang độ tuổi dật thì. Xin cảm ơn các cô, mong có sự thông cảm cho nhà trường, cho phụ huynh chúng tôi !
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.