ngày 19 tháng 11 năm 2017
Câu chuyện giáo dục
 

Hà Tĩnh: Nhà trường cấm giáo viên nữ mặc váy lên lớp

In bài viết
Giáo viên nữ đứng lớp - Hình minh họa
  Trong bản nội quy đầu năm học 2017 - 2018, trường THPT Lý Tự Trọng (thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã có quy định cấm giáo viên nữ mặc váy khi tham gia đứng lớp, tham gia các hoạt động giáo dục có học sinh.

Trong nội quy này ghi rõ trang phục của giáo viên nữ là “quần tây, áo cổ bẻ, không mặc áo bó quá sát người, vải quá mỏng, không mặc váy khi tham gia các hoạt động giáo dục của học sinh; giày hoặc dép có quai hậu”.

Nhiều giáo viên nữ của trường này tỏ thái độ không đồng tình với nội quy trên.

Một cô giáo dạy tại trường THPT Lý Trọng bày tỏ: “Chúng tôi không đồng tình với nội quy này. Theo tôi biết, chưa có trường nào cấm nữ giáo viên đi dạy không được mặc váy. Theo luật thì giáo viên nữ vẫn được mặc váy công sở”.

Trường THPT Lý Tự Trọng

Giải thích về nội quy trên, ông Nguyễn Văn Dũng, Phó hiệu trưởng trường THPT Lý Tự Trọng cho rằng, nhà trường không cấm giáo viên nữ mặc váy đến trường mà chỉ cấm giáo viên nữ mặc váy khi tham gia các hoạt động giáo dục có học sinh, cụ thể cấm giáo viên nữ mặc váy trước mặt học sinh.

Ông Dũng cũng đồng tình rằng không có luật nào quy định cấm công nhân viên chức, giáo viên mặc váy khi đứng lớp.

“Nhiều giáo viên nữ có phản ứng với nội quy này, họ cho rằng được mặc váy công sở, nhưng khi tôi hỏi váy công sở là váy như thế nào thì các cô không lý giải được”.

Một lý do mà ông Dũng đưa ra: “Ở các cơ quan khác, phụ nữ mặc váy công sở vì bàn làm việc của họ có che chắn phía trước, còn bàn giáo viên thì không có che chắn trước, nên khi ngồi dạy có thể sẽ tạo ra góc nhìn không đẹp”.

 Quy định cấm giáo viên mặc váy lên lớp

Được biết, trường THPT Lý Tự Trọng có hơn 1.000 học sinh và 100 giáo viên đứng lớp, trong đó có 79 giáo viên nữ.

Hiện trường này đang khuyết hiệu trưởng, ông Dũng được Sở GD-ĐT Hà Tĩnh giao nhiệm vụ quản lý, điều hành nhà trường thay hiệu trưởng.

Quang Cường

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 3
05/09/17PHẢN HỒI
Tôi ủng hộ quan điểm của thầy hiệu trưởng. Ở ngoài xã hội bây giờ nhí nhố, thiếu nề nếp lắm. Còn chăng chut nét đẹp trong nhà trường. Phụ huynh và phần lớn mọi người dân đều an tâm, hảnh diện khi nhìn thấy bên trong sân trường hình ảnh con cháu mình đồng phục nghiêm chỉnh bên các thầy cô phong thái đàng hoàn với y phục truyền thống. Chẳng lẻ chính các cô lại không hiểu vai trò và sứ mệnh của mình trên bục giảng. Chẳng những các cô dạy chữ mà còn dạy tư cách , phong thái qua chính con người của các cô. Học trò thì đồng phục nghiêm chỉnh, cô giáo thì son phấn, model như các ma ma trong phim Hàn Quốc. Các cô nên mặc áo dài vừa đẹp vừa sang trọng, vừa che phần mông khi quay lưng lại viết bảng trước mặt học trò.
02/09/17PHẢN HỒI
Để cho ông này làm hiệu trưởng thì có nhiều chuyện hay đây, mong báo chí bám sát để lấy thông tin
01/09/17PHẢN HỒI
Các em học sinh ở độ tuổi học cấp 3 đã bước vào độ tuổi có tâm sinh lý khá nhạy cảm, nên quý cô giáo cũng cần có sự thông cảm với qui định có phần đúng của nhà trường. Quý cô đứng lớp với tà áo dài thì là tuyệt với rồi, hoặc quần tây, áo sơ mi trông cũng rất đẹp trong mắt học sinh trong lớp, cũng như của phụ huynh nhìn khi các cô trên đường đến lớp ! Việc ăn mặc thì thiếu gì lúc để mình trang diện, nếu nhà trường không có qui định như vậy, thì thiết nghĩ quý cô cũng nên tự đặt cho mình một cách nghĩ tế nhị cho các em học sinh đang độ tuổi dật thì. Xin cảm ơn các cô, mong có sự thông cảm cho nhà trường, cho phụ huynh chúng tôi !
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.