ngày 17 tháng 01 năm 2018
Giáo dục
 

Bộ GD-ĐT sẽ công bố đề thi minh họa THPT 2018 vào cuối tháng 1.2018

In bài viết
Bộ GD-ĐT cho biết sẽ công bố đề thi tham khảo THPT quốc gia vào cuối tháng 1.2018 - Ảnh': Internet
  Bộ GD-ĐT vừa cho biết, sẽ giới thiệu đề thi tham khảo vào cuối tháng 1.2018, tạo điều kiện để giáo viên và học sinh làm quen với định dạng của các đề thi trong quá trình dạy học và ôn tập phục vụ cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Trong công văn Bộ GD-ĐT gửi tới các Sở GD-ĐT các tỉnh chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện nội dung ôn tập kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 bao gồm nội dung chương trình giáo dục lớp 11 và lớp 12, tập trung chủ yếu ở chương trình lớp 12. Các cơ sở giáo dục chú ý nội dung dạy học đã được điều chỉnh theo hướng dẫn tại Công văn số 5842/BGDĐT-VP ngày 1.9.2011. 

Theo yêu cầu của Bộ GD-ĐT, các đơn vị phải xây dựng kế hoạch ôn tập năm 2018 phù hợp với từng trường, từng nhóm đối tượng, không gây quá tải, đảm bảo sức khoẻ đối với học sinh. Tổ chức ôn tập cho những học sinh đã hoàn thành chương trình THPT nhưng chưa tốt nghiệp có nguyện vọng ôn tập phù hợp với điều kiện thực tế.

Bộ GD-ĐT cũng cho hay sẽ giới thiệu đề thi tham khảo vào cuối tháng 1.2018, tạo điều kiện để giáo viên và học sinh có thể tham khảo, làm quen với định dạng của các đề thi trong quá trình dạy học và ôn tập phục vụ cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Trước đó, Bộ GD-ĐT cho biết sẽ chỉ ban hành công văn hướng dẫn dạy học và ôn tập, không công bố đề thi minh hoạ khiến nhiều học sinh, phụ huynh lo lắng.

Ghi nhận trước khi đề thi minh họa của Bộ GD-ĐT được công bố, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh cho biết về việc ôn tập cho học sinh, Sở yêu cầu trong quá trình dạy, các trường và giáo viên không được lấn cấn giữa dạy chính khóa và ôn kiến thức lớp 11. Các trường phải đảm bảo dạy đủ chương trình lớp 12 cho học sinh theo đúng chương trình phân phối chính khóa.

Còn việc ôn tập kiến thức lớp 11 phải tách riêng trong kế hoạch ôn tập của từng trường. Hoặc ở từng bộ môn, trong quá trình dạy, những nội dung nào cần chú trọng cho học sinh có thể liên quan đến lớp 11 thì các thầy cô khoanh vùng và lưu ý để học sinh tự ôn tập bên ngoài. Các trường cũng có thể phối hợp với phụ huynh để lên kế hoạch mở các lớp ôn tập để đảm bảo kiến thức cho các em chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT quốc gia.

Dạ Thảo

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.