ngày 13 tháng 12 năm 2017
Giáo dục
 

60 trường ĐH đầu tiên công bố điểm trúng tuyển năm 2017

In bài viết
Điểm chuẩn các trường đại học tốp đầu tăng mạnh
  Điểm trúng tuyển đại học hệ chính quy năm 2017 tại một số trường tốp đầu tăng mạnh, có ngành cao hơn năm 2016 tới 4 điểm.

Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, tính đến 8 giờ ngày 31.7, đã có 60 trường đại học trên cả nước công bố điểm trúng tuyển năm 2017.

Các trường đại học lớn như Đại học Bách Khoa Hà Nội công bố điểm trúng tuyển hệ chính quy ở ngành Công nghệ thông tin với số điểm là: 28,25 điểm. Trong khi đó, tại trường Đại học Bách khoa TP.HCM, ngành cao nhất lên tới 28 điểm. Điểm trúng tuyển tăng từ 0,5 đến 3,5 điểm so với năm 2016.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) có điểm chuẩn ngành cao nhất là Đông phương học, lấy mức 28,5 điểm. Ngành thấp nhất là Tôn giáo học, lấy mức 20,25 điểm.

Đại học Ngoại thương công bố điểm trúng tuyển với khoa Kinh tế, Kinh tế quốc tế, Luật khối A lấy cao nhất, ở mức 28,25.

Điểm chuẩn vào Trường Đại học Y Hà Nội có mức điểm dao động từ 23,75 đến 29,25. Ngành cao nhất là ngành Y đa khoa với mức điểm chuẩn là 29,25. Ngành thấp nhất là ngành Y tế công cộng có mức điểm chuẩn là 23,75.

Điểm chuẩn ngành cao nhất của Đại học Kinh tế quốc dân là ngành Kế toán và Kinh tế quốc tế với mức điểm 27.

Trường Đại học Công nghệ Thông tin (Đại học Quốc gia TP.HCM) có điểm chuẩn cao nhất thuộc ngành Công nghệ thông tin và Khoa học máy tính là 25,75.

Đối với 18 trường quân đội, chuẩn đầu vào của thí sinh phía Nam thấp hơn phía Bắc khoảng 1-2 điểm. Có trường như Sĩ quan pháo binh chênh tới 4 điểm, Sĩ quan Tăng thiết giáp tới 7 điểm.

Trước đó vào ngày 29.7, 7 trường công an đã công bố điểm trúng tuyển. Đây cũng là nhóm trường có điểm xét tuyển cao nhất tính đến nay. Học viện An ninh nhân dân đứng đầu bảng với điểm chuẩn 3 môn không nhân hệ số là 30,5.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, chậm nhất 17 giờ ngày 1.8, các trường phải công bố kết quả xét tuyển đợt một. Điểm chuẩn là tổng điểm ba môn của tổ hợp xét tuyển (có thể là khối A, B, C, D...), điểm ưu tiên khu vực, đối tượng. Một số trường có môn nhân hệ số hai song đã quy đổi thành thang 30 theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Từ ngày 2 - 7.8.2017, thí sinh trúng tuyển sẽ chuẩn bị giấy tờ nhập học. Thí sinh cần điền thông tin lý lịch trực tuyến, chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ nhập học trước khi đến nhập học. Sau đó, thí sinh phải đem Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia bản chính để nộp cho trường để xác nhận nhập học, thí sinh nên photo và sao y bản chính để sử dụng vào các việc khác.

Sau 17 ngày kể từ ngày 7.8.2017, thí sinh trúng tuyển không nộp Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia bản chính xem như từ chối quyền nhập học.

Dạ Thảo

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.