ngày 20 tháng 11 năm 2017
Du lịch
 

Việt Nam quảng bá du lịch tại Trung Quốc

In bài viết
Du khách Trung Quốc đến Việt Nam qua cửa khẩu Móng Cái, Quảng Ninh. Ảnh: T.L
  Chiến lược phát triển du lịch của Việt Nam xác định Trung Quốc là nguồn khách du lịch trọng điểm, chúng ta cần chú trọng xúc tiến, quảng bá tại thị trường này...

Một số điểm đến nổi bật của Việt Nam như Hà Nội, Nha Trang, Vịnh Hạ Long, Đà Nẵng, Nghệ An... vừa được Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức giới thiệu tại 4 thành phố Nam Ninh, Phúc Châu, Nam Kinh, Hợp Phì của Trung Quốc.

Tăng trưởng cao

Theo số liệu từ Tổng cục Du lịch Việt Nam, trong những năm gần đây, lượng khách Trung Quốc đến Việt Nam tăng mạnh và luôn dẫn đầu trong số các thị trường gửi khách đến Việt Nam về số lượng, tốc độ tăng trưởng cao. Năm 2016, Việt Nam đã đón khoảng 2,7 triệu lượt khách Trung Quốc, chiếm gần 27% tổng lượng khách quốc tế đến Việt Nam. Lượng khách Việt Nam sang Trung Quốc cũng đạt gần 2 triệu lượt. Riêng 5 tháng đầu năm 2017, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt 5,2 triệu lượt, trong đó khách Trung Quốc chiếm 1,57 triệu lượt, tăng 55,7% so với cùng kỳ.

Ông Ngô Hoài Chung- Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam cho rằng, con số trên thể hiện du lịch Việt Nam ngày càng thu hút được sự quan tâm của du khách Trung Quốc, sự liên kết giữa hai thị trường hiệu quả... Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi cho du khách Trung Quốc đến Việt Nam, khuyến khích doanh nghiệp du lịch hai nước hợp tác kinh doanh theo đúng pháp luật.

Theo ông Chung, về phía ngành du lịch Việt Nam đã và đang tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ, đa dạng sản phẩm, đầu tư xây dựng nhiều khách sạn cao cấp, cơ sở vui chơi giải trí, trung tâm mua sắm, nâng cao ứng xử văn hóa du lịch... đáp ứng nhu cầu của du khách khi chọn Việt Nam là điểm đến.

Chấn chỉnh hoạt động lữ hành

Trong chương trình giới thiệu, quảng bá du lịch Việt Nam do Tổng cục Du lịch Việt Nam vừa tổ chức mới đây tại các thành phố của Trung Quốc, các nhà quản lý phát triển du lịch Trung Quốc đều đánh giá cao sự tăng trưởng mạnh mẽ của du lịch Việt Nam trong những năm qua. Đồng thời nhận định Việt Nam là đất nước có nguồn tài nguyên du lịch rất phong phú, đa dạng, kết hợp được nhiều vẻ đẹp huyền bí châu Á và tráng lệ châu Âu. Hàng năm, lượng khách du lịch Trung Quốc đến Việt Nam tăng vì những điểm du lịch của Việt Nam như Mũi Né, Nha Trang, Vịnh Hạ Long, Phú Quốc, Hà Nội, Đà Nẵng... thực sự thu hút du khách.

Ông Tô Khánh Từ- Phó cục trưởng Cục Du lịch Phúc Kiến (Trung Quốc) nhấn mạnh, hiện tại có thêm đường bay Phúc Châu (Trung Quốc) - TP.Hồ Chí Minh (Việt Nam) đã tạo điều kiện đi lại thuận tiện, dễ dàng hơn cho du khách. Hy vọng, thời gian tới tiềm năng, sản phẩm du lịch Việt Nam sẽ được du khách Phúc Kiến biết đến nhiều hơn.

Theo Tổng cục Du lịch, lượng khách tăng cao, bên cạnh cơ hội cũng đặt ra không ít thách thức trong việc quản lý, cung cấp cơ sở vật chất, dịch vụ tại các điểm tham quan, du lịch. Đặc biệt là việc quản lý, chấn chỉnh hoạt động của những “tour giá rẻ”, “tour 0 đồng”... Nhằm hạn chế tình trạng này, Tổng cục Du lịch Việt Nam sẽ tăng cường hợp tác với Cục Du lịch quốc gia Trung Quốc trong lĩnh vực quản lý nhà nước về du lịch, đảm bảo quyền lợi cho khách du lịch và thúc đẩy việc trao đổi khách giữa hai bên.

Với dân số hơn 1,3 tỷ người, kinh tế tăng trưởng mạnh và chất lượng cuộc sống ngày càng cao, mỗi năm Trung Quốc có 122 triệu người đi du lịch. Dự kiến con số này sẽ đạt 220 triệu người vào năm 2025. Trong đó, Việt Nam được xem là điểm đến lý tưởng và có mức chi tiêu phù hợp nên lượng khách từ thị trường này còn tiếp tục tăng mạnh. 

Theo Dân Việt

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.