ngày 12 tháng 12 năm 2017
Du lịch
 

Vì sao phải trải một chiếc khăn lên ghế khách sạn trước khi ngồi và bí mật chiếc khăn trải cuối giường

In bài viết
Phòng khách sạn có rất nhiều
  Jenna, một người phục vụ khách sạn ở New York nói trên Women's Health rằng: Đừng bao giờ ngồi trên ghế mà không đặt một miếng vải hay khăn lót.

Ghế, thủ phạm gây dị ứng và nhiễm khuẩn

Ít ai biết rằng những vật dụng trong khách sạn chứa ra nhiều vi khuẩn như chiếc điều khiển tivi, giường, thảm và ghế. Giường ngủ là nơi có khả năng xuất hiện rệp thì ghế là nơi cũng “bẩn” không kém, vì có thể chứa vi khuẩn trên quần áo hoặc túi xách hành lý của nhiều vị khách trước đó.

"Nhiều khách để cơ thể trần truồng ngồi lên ghế và để lại vết bẩn phía sau đó. Và những vết bẩn này chưa chắc đã được làm sạch hoàn toàn mà chỉ có thể làm cho chúng không bị nhìn thấy nữa mà thôi."

Vi khuẩn trên ghế là thủ phạm gây những vết dị ứng cho du khách - Ảnh: The Sun

Khi ở trong nhà, những con rệp giường có thể lây lan từ phòng này sang phòng khác, bám vào hành lý, quần áo, đồ đạc và nhanh chóng trở thành vấn đề lớn. Kể cả khi những vết cắn này không đau thì nhiều người cũng sẽ bị phản ứng với những vết mẩn đỏ và ngứa. Thậm chí trong một số trường hợp, người ta có thể bị vỡ những nốt mẩn và làm tràn dịch từ các nốt này khiến cho bị nhiễm khuẩn nếu bị trầy xước.

Vì vậy, tốt nhất là không để cơ thể không mặc đồ mà tiếp xúc với ghế nhé.

“Bí mật” chiếc khăn trải ngang ở cuối gường

Nếu để ý bạn sẽ thấy khi vào các khách sạn 3, 4 sao trở lên thường có một chiếc khăn trải ngang ở phía cuối giường. Tuy vậy, không phải ai cũng biết những “bí mật” đằng sau đó.

Mỗi du khách đến khách sạn thường mang theo nhiều đồ đạc thế nên chiếc khăn đó không chỉ là vật trang trí mà còn giúp du khách đặt chúng lên đó, có thể là hành lý, điện thoại, máy ảnh… để tránh làm bẩn chiếc ga giường màu trắng và nhất là vi khuẩn từ các đồ đạc.

Những chiếc khăn trải ngang ở cuối giường không chỉ là vật trang trí, nó có nhiều tác dụng - Ảnh: Chudu

Ngoài ra, nhiều vị khách có thói quen vừa nằm trên giường vừa ăn đồ ăn vặt, gây bẩn lên ga giường. Nhưng khi có tấm khăn ở cuối giường, họ có thể đặt đồ ăn lên trên đó, tránh gây bẩn xuống ga giường trắng tinh.

Du khách mỗi khi đến nghỉ ở khách sạn đều mang theo rất nhiều đồ vật như hành lý, điện thoại di động, máy ảnh,… Nếu như họ đặt trực tiếp những đồ vật đó lên tấm ga màu trắng có thể đem theo vi khuẩn và bụi bẩn lên giường. Vì vậy, du khách chỉ cần đặt các đồ vật của mình lên tấm khăn cuối giường là có thể tránh làm bẩn ga giường trắng tinh và tránh mang theo vi khuẩn lên giường rồi.

Ngoài ra, với một số người, Âu hoặc Mỹ có thói quen không cởi giày khi nằm lên giường nghỉ. Thậm chí dù có cởi giày thì những chiếc tất của khách vẫn có mùi khó chịu. Chính vì vậy, tấm vải ở cuối giường là nơi thuận tiện để khách đặt chân lên mà vẫn tránh được mùi khó chịu ám vào ga giường trắng.

Phong Anh (Tổng hợp)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.