ngày 19 tháng 09 năm 2017
Du lịch
 

Vì sao du khách không nên ngủ khi máy báy cất hoặc hạ cánh?

In bài viết
Ảnh: istock
  Những du khách khi lên máy bay thường tranh thủ chợp mắt, tuy nhiên, lúc máy bay cất hoặc hạ cánh thì không nên.

Nguyên nhân là khi máy bay lên hoặc hạ cánh sẽ dẫn đến việc chênh lệch độ cao, do vậy, áp suất không khí sẽ thay đổi đột ngột và nhanh chóng, dễ ảnh hưởng đến màng nhĩ của hành khách khiến mọi người sẽ cảm thấy ù tai và khó chịu.

Angela Chalmers, một Dược sĩ người Anh giải thích trên News rằng sự thay đổi nhanh về độ cao ảnh hưởng đến áp suất không khí trong tai. Điều này dẫn tới sự hình thành vùng áp thấp trong ống Eustachian và ông đưa ra lời khuyên rằng “Bạn đừng ngủ vào khoảng thời gian này, vì nếu bạn ngủ, bạn không nuốt nước bọt được thường xuyên như khi thức và dễ bị ù tai hơn”.

Bạn không nên ngủ khi máy bay cất hoặc hạ cánh - Ảnh: iStock

Theo Medlinepus, trang thông tin sức khỏe của Mỹ giải thích rằng, nếu tình trạng ù tai kéo dài có thể gây ra một số vấn đề về sức khoẻ như chóng mặt, nhiễm trùng tai, tổn thương màng nhĩ, thậm chí chảy máu cam và mất thính giác.

Và, thay vì ngủ thì lời khuyên cho du khách khi đi máy bay là hãy ngáp, nuốt nước bot hoặc nhai kẹo cao su, uống nước…. để tránh bị ù tai.

Phong Anh (Theo News)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 1
10/09/17PHẢN HỒI
Không nên ngủ lúc cất cánh hoặc hạ cánh ngoài ù tai ra thì khả năng rơi máy bay ở các thời điểm trên cũng cao nữa.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Điều quan trong là chất lượng cán bộ, chứ vẻ bề ngoài lịch lãm chẳng nói lên được điều gì…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Quy trình kiểm định với cả chục chuyên gia mà cũng để lọt một nhà sản xuất ma thì có khi đến ông nông dân chân đất cũng có thể làm cán bộ kiểm định được! Và một sản phẩm giả thuốc lại được một vị Thứ trưởng của Bộ Y tế một quốc gia công nhận là "thuốc" kém chất lượng, đến khi ra tòa xét xử cũng lại được "công nhận" là thuốc, thì như vậy quả thực, làm cán bộ ở Việt Nam "dễ" quá còn gì!