ngày 19 tháng 11 năm 2017
Du lịch
 

Vì sao du khách không nên ngủ khi máy báy cất hoặc hạ cánh?

In bài viết
Ảnh: istock
  Những du khách khi lên máy bay thường tranh thủ chợp mắt, tuy nhiên, lúc máy bay cất hoặc hạ cánh thì không nên.

Nguyên nhân là khi máy bay lên hoặc hạ cánh sẽ dẫn đến việc chênh lệch độ cao, do vậy, áp suất không khí sẽ thay đổi đột ngột và nhanh chóng, dễ ảnh hưởng đến màng nhĩ của hành khách khiến mọi người sẽ cảm thấy ù tai và khó chịu.

Angela Chalmers, một Dược sĩ người Anh giải thích trên News rằng sự thay đổi nhanh về độ cao ảnh hưởng đến áp suất không khí trong tai. Điều này dẫn tới sự hình thành vùng áp thấp trong ống Eustachian và ông đưa ra lời khuyên rằng “Bạn đừng ngủ vào khoảng thời gian này, vì nếu bạn ngủ, bạn không nuốt nước bọt được thường xuyên như khi thức và dễ bị ù tai hơn”.

Bạn không nên ngủ khi máy bay cất hoặc hạ cánh - Ảnh: iStock

Theo Medlinepus, trang thông tin sức khỏe của Mỹ giải thích rằng, nếu tình trạng ù tai kéo dài có thể gây ra một số vấn đề về sức khoẻ như chóng mặt, nhiễm trùng tai, tổn thương màng nhĩ, thậm chí chảy máu cam và mất thính giác.

Và, thay vì ngủ thì lời khuyên cho du khách khi đi máy bay là hãy ngáp, nuốt nước bot hoặc nhai kẹo cao su, uống nước…. để tránh bị ù tai.

Phong Anh (Theo News)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 1
10/09/17PHẢN HỒI
Không nên ngủ lúc cất cánh hoặc hạ cánh ngoài ù tai ra thì khả năng rơi máy bay ở các thời điểm trên cũng cao nữa.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.