ngày 23 tháng 01 năm 2018
Du lịch
 

Tử Cấm Thành, điểm đến đầu tiên của Tổng thống Donald Trump trong chuyến thăm Trung Quốc

In bài viết
  Tử Cấm Thành là công trình cổ nổi tiếng ở Trung Quốc. Đây cũng là nơi đầu tiên mà Tổng thống Mỹ Donald Trump được tham quan trong chuyến thăm Trung Quốc 3 ngày.

Tới Bắc Kinh chiều 8.11, sau nghi thức đón tiếp long trọng, vợ chồng Tổng thống Mỹ Donald Trump có buổi tham quan Tử Cấm Thành.Ông và phu nhân của mình, bà Melania được thiết đãi quốc yến. Buổi tối, ông cùng Chủ tịch Tập Cận Bình xem trình diễn kinh kịch truyền thống Trung Quốc.

Theo CNN, ông Trump là lãnh đạo nước ngoài đầu tiên được thiết đãi quốc yến trong Tử Cấm Thành kể từ năm 1949.

Tử Cấm Thành là công trình cổ nổi tiếng ở Bắc Kinh Trung Quốc. Công trình này có diện tích 720.000m2 được xây dựng trong 14 năm, từ năm 1406 tới năm 1420, gồm 980 tòa nhà với với những vật liệu cao cấp như gạch Tô Châu, ngói men ngọc An Huy, đá quý Phòng Sơn, gỗ quý Phương Nam.

Tòa thành là nơi lưu giữ nhiều hiện vật quý từ gốm và ngọc bích. Ngoài ra, ở Tử Cấm Thành còn có bảo tàng lưu giữ những bộ sưu tập khoảng 1.000 chiếc đồng hồ cơ thế kỷ 18 – 19 lớn nhất thế giới được chế tác tại Trung Quốc và nước ngoài.

Khoảng một triệu hiện vật trong bảo tàng ở Tử Cấm Thành được coi là di sản quốc gia của Trung Quốc và nằm dưới sự bảo vệ của chính phủ Trung Quốc.

Clip chuyến thăm Tử Cấm Thành của vợ chồng Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng Chủ tịch Tập Cận Bình và phu nhân.

Tử Cấm Thành là nơi được quản lý nghiêm ngặt. Người dân không được tự ý đi vào, nếu vi phạm sẽ bị xử tử.  Bất kỳ ai ra vào đây đều phải được cho phép.

Nhật Hạ (Theo Scmp)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.