ngày 18 tháng 11 năm 2017
Du lịch
 

Tử Cấm Thành, điểm đến đầu tiên của Tổng thống Donald Trump trong chuyến thăm Trung Quốc

In bài viết
  Tử Cấm Thành là công trình cổ nổi tiếng ở Trung Quốc. Đây cũng là nơi đầu tiên mà Tổng thống Mỹ Donald Trump được tham quan trong chuyến thăm Trung Quốc 3 ngày.

Tới Bắc Kinh chiều 8.11, sau nghi thức đón tiếp long trọng, vợ chồng Tổng thống Mỹ Donald Trump có buổi tham quan Tử Cấm Thành.Ông và phu nhân của mình, bà Melania được thiết đãi quốc yến. Buổi tối, ông cùng Chủ tịch Tập Cận Bình xem trình diễn kinh kịch truyền thống Trung Quốc.

Theo CNN, ông Trump là lãnh đạo nước ngoài đầu tiên được thiết đãi quốc yến trong Tử Cấm Thành kể từ năm 1949.

Tử Cấm Thành là công trình cổ nổi tiếng ở Bắc Kinh Trung Quốc. Công trình này có diện tích 720.000m2 được xây dựng trong 14 năm, từ năm 1406 tới năm 1420, gồm 980 tòa nhà với với những vật liệu cao cấp như gạch Tô Châu, ngói men ngọc An Huy, đá quý Phòng Sơn, gỗ quý Phương Nam.

Tòa thành là nơi lưu giữ nhiều hiện vật quý từ gốm và ngọc bích. Ngoài ra, ở Tử Cấm Thành còn có bảo tàng lưu giữ những bộ sưu tập khoảng 1.000 chiếc đồng hồ cơ thế kỷ 18 – 19 lớn nhất thế giới được chế tác tại Trung Quốc và nước ngoài.

Khoảng một triệu hiện vật trong bảo tàng ở Tử Cấm Thành được coi là di sản quốc gia của Trung Quốc và nằm dưới sự bảo vệ của chính phủ Trung Quốc.

Clip chuyến thăm Tử Cấm Thành của vợ chồng Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng Chủ tịch Tập Cận Bình và phu nhân.

Tử Cấm Thành là nơi được quản lý nghiêm ngặt. Người dân không được tự ý đi vào, nếu vi phạm sẽ bị xử tử.  Bất kỳ ai ra vào đây đều phải được cho phép.

Nhật Hạ (Theo Scmp)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên ý kiến về một chính phủ kiến tạo. Có thể xem trở thành chính phủ kiến tạo là một Tầm Nhìn của thủ tướng.