ngày 15 tháng 12 năm 2017
Du lịch
 

Từ 1.9.2017, Mỹ cấm công dân du lịch đến Triều Tiên

In bài viết
Mỹ sẽ cấm công dân đến Triều Tiên
  Lệnh cấm công dân Mỹ đến Triều Tiên sẽ có hiệu lực vào ngày 1./9 và người Mỹ ở nước này nên rời đi trước ngày đó, bộ Ngoại giao Mỹ cho biết hôm thứ 4 (2.8).

Tháng trước, chính phủ Mỹ nói sẽ chặn người Mỹ đến Triều Tiên do nguy cơ bị giam lâu năm ở đó. Tuy nhiên, nhà báo và nhà hoạt động nhân đạo có thể nộp đơn xin miễn lệnh cấm, bộ Ngoại giao Mỹ cho biết trong một thông báo công khai.

Lệnh cấm được đưa ra tại thời điểm căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên đang leo thang vì Bình Nhưỡng liên tục phát triển một tên lửa hạt nhân có khả năng tấn công vào Mỹ.

Triều Tiên sẽ trở thành quốc gia duy nhất mà người Mỹ bị cấm đi du lịch. Hôm thứ 4, bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố rằng hộ chiếu Mỹ không hợp lệ để đi đến, hoặc thông qua Triều Tiên. Lệnh cấm này sẽ bắt đầu có hiệu lực trong 30 ngày nữa, và áp dụng trong một năm trừ khi được Ngoại trưởng gia hạn hoặc thu hồi.

"Những người có hộ chiếu Mỹ hiện đang ở Triều Tiên phải rời đi trước khi hạn chế có hiệu lực vào thứ 6, ngày 1.9.2017", bộ này cho biết trong một tuyên bố.

Theo NDH

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?