ngày 21 tháng 11 năm 2017
Du lịch
 

Từ 15.12, du khách mua Sim điện thoại ở Thái Lan sẽ phải quét mặt và dấu tay

In bài viết
Một cửa hàng bán SIM ở sân bay Thái Lan. Ảnh: Thaiprepaidcard.com
  Theo quy định mới của Thái Lan, du khách mua Sim điện thoại ở "đất nước của những nụ cười" sẽ phải quét mặt và dấu tay, bắt đầu từ 15.12.2017.

Việc quét khuôn mặt và dấu vân tay sẽ được liên kết với dữ liệu của chính phủ về thẻ căn cước công dân. Song song đó, du khách còn phải qua kiểm tra quét khuôn mặt để đối chiếu trùng khớp ảnh trên hộ chiếu.

Ông Takorn Tantasith, Tổng thư ký Ủy ban Phát thanh,Truyền hình và Viễn thông quốc gia (NBTC) nói trên AFP rằng "Một số người sử dụng ID giả mạo để đăng ký thẻ SIM và gây ra vấn đề". Ông cũng đảm bảo rằng quyền riêng tư của người dùng sẽ được bảo vệ.

Quy định mới này nhằm giảm tối đa gian lận điện tử và khuyến khích hoạt động giao dịch Mobile Banking.

Tháng 6, chính phủ Thái Lan thực hiện kế hoạch thí điểm ở khu vực bạo động "Deep South", nơi khủng bố từng dùng điện thoại để kích hoạt bom. Cũng trong tháng 6 cảnh sát bắt giữ được ba người đàn ông Trung Quốc mua gần 400.000 thẻ SIM để phục vụ  việc “tăng Like”. Vụ việc là đỉnh điểm về sự lỏng lẻo trong các quy định của thị trường thẻ SIM Thái Lan.

Nhật Hạ

 

 

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.