ngày 23 tháng 11 năm 2017
Du lịch
 

TP.HCM muốn mở 3 tuyến xe điện chở khách đi buýt sông Sài Gòn

In bài viết
3 tuyến xe buýt điện sẽ chở khách từ các tuyến buýt sông đến các điểm du lịch nổi tiếng - Ảnh: Internet
  Ba tuyến xe điện sẽ vận chuyển khách du lịch và người dân từ các bến buýt sông đến các khách sạn, điểm du lịch nổi tiếng như chợ Bến Thành, đường Nguyễn Huệ và một số điểm ở quận 2.

Sở Giao thông vận tải TP.HCM (Sở GTVT) vừa kiến nghị UBND TP.HCM xem xét, đề nghị với Bộ Giao thông vận tải có ý kiến thống nhất và hướng dẫn triển khai thực hiện thí điểm sử dụng 3 tuyến xe điện vận chuyển khách du lịch trong phạm vi hẹp.

Theo đó, 3 tuyến xe điện vận chuyển khách du lịch và người dân từ các bến tàu của tuyến vận tải hành khách công cộng bằng đường thủy đến các khách sạn, điểm du lịch nổi tiếng của thành phố và các khu dân cư ở thành phố.

Cụ thể, các địa điểm bao gồm khách sạn New World, Sheraton, Rex, Majestic, Renaissance Riverside, Park Hyatt, Continental, chợ Bến Thành, Nhà hát TP.HCM, Bảo tàng Mỹ thuật, phố đi bộ Nguyễn Huệ, siêu thị metro An Phú, tòa nhà Pasksom Cantavil, Pháp viện Minh Đăng Quang và Khu dân cư An Phú và Thảo Điền quận 2.

Lộ trình 1 bắt đầu tư bến Bạch Đằng - Hai Bà Trưng - Đông Du - Mạc Thị Bưởi - Công trường Lam Sơn - Lê Lợi - Nguyễn Huệ - Lê Thánh Tôn - Phạm Hồng Thái - Phạm Ngũ Lão – Yersin - Trần Hưng Đạo - Phạm Ngũ Lão - Phó Đức Chính - Nguyễn Công Trứ - Tôn Thất Đạm - Võ Văn Kiệt - Bến Nguyễn Thái Bình - Tôn Đức Thắng - Nguyễn Huệ - Công trường Mê Linh - Bến Bạch Đằng.

Điểm đón, trả khách phục vụ khách du lịch dọc theo lộ trình hoạt động như New World, Sheraton, Rex, Majestic, Renaissance Riverside, Park Hyatt, Continental, chợ Bến Thành (cửa Bắc), Nhà hát TP.HCM, Bảo tàng Mỹ thuật, phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Lộ trình 2 từ bến thủy Bình An - đường số 20 - Trần Não - đường song hành Xa lộ Hà Nội - tòa nhà Paskson Cantavil - Pháp viện Minh Đăng Quang - Mai Chí Thọ - đường Đông Tây (thuộc dự án khu đô thị phát triển An Phú) - đường số 24 - đường song hành Xa lộ Hà Nội - Trần Não - đường số 20 - bến thủy Bình An.

Điểm đón, trả khách phục vụ khách du lịch dọc theo lộ trình hoạt động như siêu thị Metro An Phú, tòa nhà Paskson Cantavil, Pháp viện Minh Đăng Quang và khu dân cư An Phú.

Lộ trình 3 từ bến thủy Thảo Điền - đường số 66 - Nguyễn Văn Hưởng - Thảo Điền - Xuân Thủy - Nguyễn Văn Hưởng - đường số 66 - bến thủy Thảo Điền. Điểm đón, trả khách phục vụ khách du lịch dọc theo lộ trình hoạt động là xe được đón, trả khách tại các vị trí theo nhu cầu của hành khách đảm bảo an toàn giao thông và không bị hạn chế theo quy định dọc theo lộ trình tuyến.

Về phương tiện sử dụng là loại xe từ 8 đến 14 chỗ, số lượng xe hoạt động là 10 xe; thời gian hoạt động từ 5 giờ đến 22 giờ mỗi ngày. Điểm đậu xe được bố trí đậu chờ tại bến thủy Bạch Đằng, bến thủy Bình An và bến thủy Thảo Điền.

Theo Sở GTVT, việc tổ chức thí điểm sử dụng xe 4 bánh chạy bằng năng lượng điện hoạt động trong phạm vi hạn chế là phù hợp và rất cần thiết. Việc này để phục vụ người dân đi lại và du khách đến tham quan các điểm du lịch trên địa bàn TP.HCM. Qua đó, nhằm phát huy hiệu quả của tuyến vận tàu hành khách công cộng bằng đường thủy, góp phần trong việc kéo giảm ô nhiễm môi trường, kéo giảm ùn tắc giao thông và thúc đẩy phát triển du lịch trên địa bàn TP.HCM.

Phan Diệu

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Suốt tuổi thơ tôi ở quê nhà Thăng Bình. Tôi bắt đầu đi học ở trường làng Hương Hội. Rồi sau đó lên trường Tiểu học Thăng Bình. Lên trung học đệ nhất cấp, học Trung học Tiểu La. Thầy Châu Khắc Đa làm hiệu trưởng và dạy Toán lớp tôi.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Nhận thức về giáo dục trong quan niệm của dư luận xã hội ngày nay đang có nhiều thay đổi. Những thay đổi đó xuất phát tự thân từ môi trường giáo dục với những thành tố cấu thành nên nó và cũng bởi sự tác động không nhỏ của các yếu tố ngoài giáo dục.

 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.