ngày 14 tháng 12 năm 2017
Du lịch
 

TPHCM: Khai trương 7 tuyến ca nô du lịch trên sông từ Tân Cảng đi nhiều nơi

In bài viết
Ca nô phục vụ tuyến du lịch đường sông mới được trang bị hiện đại và đầy đủ phương tiện hỗ trợ cứu hộ - Ảnh: Ngọc Thạnh
  Sáng 28.9, tại Khu du lịch Tân Cảng (TP.HCM), Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) đã tổ chức giới thiệu 5 ca nô mới và ra mắt 7 tuyến du lịch đường sông mới. Buổi lễ có sự tham gia của Giám đốc Sở Giao thông vận tải Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở Du lịch Bùi Tá Hoàng Vũ và các đơn vị liên quan.

7 tuyến du lịch đường sông được giới thiệu để phục vụ người dân và khách du lịch tại TP.HCM bao gồm: Tân Cảng - Bình Dương - Bến Đình (Củ Chi); Tân Cảng - Bình Dương - Khu du lịch sinh thái cá koi Hải Thanh; Tân Cảng - Cần Thạnh (Cần Giờ); Tân Cảng - Bán đảo Thanh Đa (Bình Thạnh); Tân Cảng - Bến Đình (Củ Chi); Tân Cảng - Long Phước (Q.9) và Tân Cảng - Vàm Sát (Long An).

Buổi giới thiệu tuyến du lịch đường sông được tổ chức tại Khu du lịch Tân Cảng, TP.HCM - Ảnh: Ngọc Thạnh

Phục vụ cho du lịch đường sông có 5 ca nô cao tốc mới, được thiết kế sang trọng với sức chứa 25 khách/chiếc, vận tốc tối đa 50 km/giờ. Giá vé các tour dành cho người lớn và trẻ em dao động từ 560.000 - 2.145.000 đồng/khách. Riêng trẻ em dưới 3 tuổi thì hoàn toàn miễn phí.

5 ca nô phục vụ khai thác các tuyến du lịch đường sông được trang bị mới và đầy đủ các dụng cụ hỗ trợ cứu hộ - Ảnh: Ngọc Thạnh

Theo ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, trong kế hoạch hành động của UBND thành phố triển khai nghị quyết 08 của Bộ Chính trị và Chỉ thị 07 của Ban Thường vụ Thành ủy về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn thì du lịch đường sông là một trong những sản phẩm trọng điểm.

Các khách mời lên tàu để trải nghiệm tuyến du lịch đường sông bằng ca nô mới - Ảnh: Ngọc Thạnh

Với địa hình đặc thù hơn 1.000km đường sông, kênh rạch, TP.HCM được đánh giá có lợi thế về giao thông thủy và phát triển du lịch đường sông. Việc đưa vào khai thác đội tàu gồm 5 ca nô và 7 tuyến du lịch đường sông mới sẽ gia tăng lợi thế cạnh tranh về du lịch cho TP.HCM. Đồng thời, tạo ra nhiều lựa chọn thú vị hơn cho du khách trong nước và quốc tế cùng người dân thành phố.

Nhiều khách du lịch nước ngoài tham gia trải nghiệm tuyến du lịch đường sông mới

Do đó, theo sự chỉ đạo của UBND TP.HCM, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist thuộc Saigontourist đã kết hợp với Làng du lịch Bình Quới để triển khai các sản phẩm du lịch đường sông. Trong đó, Saigontourist là đơn vị chủ lực khai thác.

Với việc đưa vào khai thác thêm các tour du lịch đường sông mới, thành phố kỳ vọng sẽ thu hút thêm khách du lịch đến với thành phố, thúc đẩy ngành du lịch phát triển.

Ngọc Thạnh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.