ngày 20 tháng 01 năm 2018
Du lịch
 

Thêm đường bay giá rẻ từ TP.HCM đến Siem Reap và Hà Nội – Pnom Penh

In bài viết
  Từ 20.12.2017, một đường bay mới sẽ đi vào khai thác theo hành trình từ Phnom Penh – Hà Nội và Siem Reap – TP.HCM.

Đây là đường bay mới do Lanmei Airlines – hãng hàng không đến từ Campuchia khai thác. Các chuyến bay sẽ khởi hành vào các ngày thứ 3,4,6 và Chủ nhật hàng tuần để phục vụ nhu cầu khách du lịch và doanh nhân.

Những năm gần đây, sự giao thương về kinh tế và du lịch giữa 10 nước khu vực Đông Nam Á càng trở nên thắt chặt hơn, đặc biệt là giữa Campuchia và Việt Nam.

Do vậy, nhiều hãng hàng không như như Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar,Cambodia Angkor Air,... và gần đây nhất là Lanmei Airlines tham gia vào việc khai thác và mở rộng các đường bay với một số điểm đến như Pnom Penh hay Siem Rieap. 

Đại diện của hãng trả lời trong cuộc họp báo ra mắt đường bay mới thì hãng mở đường bay thẳng giữa TP.HCM và Siem Reap hướng đến việc phục vụ du khách du lịch.

Campuchia có nhiều điểm đến thu hút du khách khắp nơi trên thế giới vì có đền Angkor Wat ở thành phố Siem Reap - một trong những di sản thế giới được UNESCO công nhận, nơi lưu giữ những nét văn hóa độc đáo  và nguy nga của nền văn minh Khmer. Siem Reap ngày nay là một điểm đến du lịch nổi tiếng thu hút rất đông du khách quốc tế, cũng như TP.HCM, một trung tâm kinh tế trọng điểm đồng thời là một thành phố du lịch nổi tiếng của Việt Nam. Sự kết nối giữa Siem Reap và Hồ Chí Minh được mong đợi sẽ là một bước tiến lớn trong việc trao đổi văn hóa và khai thác tài nguyên du lịch của cả 2 nước.

Trong khuôn khổ của cơ chế  Hợp tác Lancang – Mekong (LMC), Lanmei Airlines sẽ phục vụ cho chiến lược “Tứ giác phát triển” của Campuchia. Phnom Penh, Siem Reap và Sihanoukville là ba căn cứ chính của hãng,  kết hợp với thị trường du lịch hiện nay.

Hãng hàng không này này chỉ mới ra đời vào năm ngoái, 2016 và đang vận hàng các chuyến bay trong vài tháng gần đây. Lấy cảm hứng từ mô hình hàng không giá rẻ, Lanmei Airlines đang tạo dựng nên một mô hình mới “Hàng không đại chúng” với mức giá hợp lý. Hãng này vận hành loại hình máy bay  thân hẹp với thiết kế cấu trúc đơn giản nhằm giảm chi phí và tối ưu hóa ước tải. Ngoài mức giá hợp lý, hãng cạnh tranh bằng phục vụ nước uống miễn phí trên máy bay, đồng thời, số ký hành lý xách tay cho du khách là 15 ký.

Lanmei đang nhắm vào thị trường các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam và Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan. Hiện hãng đang thu hút du khách với chương trình “giá 0 đồng”  cho  2 chuyến bay đầu tiên từ Hà Nội đi Pnom Penh vào ngày 20.12 và 22.12 và Siem Rieap – TP.HCM cho 5 chuyến bay đầu tiên khởi hành từ 20 đến 27.12.2017.

Hãng đang "thăm dò thị trường" bằng mức giá khá tốt, hành trình khứ hồi 2 đường bay với giá 65USD (1.500.000đ) ; vé 1 chiều khoảng 37USD (từ 900.000đ), thời gian áp dụng đến 31.12.2017.

N.H

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.