ngày 23 tháng 09 năm 2017
Du lịch
 

Thái Lan xử 6 công ty du lịch tội rửa tiền vì tổ chức 'tour 0 đồng' cho khách Trung Quốc

In bài viết
Xe buýt của OA Transport bị cảnh sát Thái bắt giữ hồi năm ngoái
  Một tòa án hình sự Thái Lan ngày 25.8 đã tuyên bố có tội đối với 7 người và 6 công ty liên quan đến các "tour 0 đồng" được tổ chức cho khách du lịch Trung Quốc, theo Bangkok Post.

Nhóm bị cáo nói trên bị buộc tội vì đã điều hành dịch vụ du lịch mà không trả chi phí, làm thiệt hại nặng ngành du lịch, lừa đảo du khách, điều hành các dịch vụ không được phép và rửa tiền.

Các bị cáo gồm Somkiat Khongcharoen, 58 tuổi, Giám đốc điều hành của Fuan Travel Co; Thawal Jaemchokechai, 60 tuổi và Winit Chantharamanee, 70 tuổi, cùng là những người điều hành Fuan Travel.

4 bị cáo còn lại là thành viên trong một gia đình: Nisa Rojrungrangsi, 62 tuổi, Giám đốc điều hành của Royal Gems International Co, Thai Herb Co, Trung tâm Thủ công mỹ nghệ Bangkok và Công ty Royal Paradise; chồng bà Thongchai, 61 tuổi; con trai Wasurat, 27 tuổi, Giám đốc điều hành của OA Transport và con gái Saithip, 36 tuổi, Giám đốc của Baan Kanom Thongthip.

6 công ty bị xử là OA Transport, Royal International Gems Royal, Công ty TNHH Thái Lan, Công ty TNHH Thủ công mỹ nghệ Bangkok, Công ty Royal Paradise và Công ty Baan Kanom Thongthip.

Nhóm bị cáo đã bị công tố viên buộc tội trong một phiên tòa hôm 25.10.2016, sau khi cảnh sát đột kích vào những công ty này, cáo buộc họ tham gia vào mạng lưới du lịch 0 đồng lớn nhất nước. Nhóm công ty này bị buộc tội vì điều hành các chuyến du lịch bất hợp pháp, kém chất lượng và các dịch vụ liên quan nhằm móc túi khách du lịch Trung Quốc.

"Tour 0 đồng" là các gói du lịch trọn gói giá rẻ, nhưng khách hàng bị ép phải mua các hàng hóa và dịch vụ đắt tiền trong lộ trình du lịch.

Theo phán quyết của Tòa án Hình sự Thái Lan, các bị cáo đã thuê các hướng dẫn viên du lịch, bán sản phẩm du lịch nhưng lại không vận hành dịch vụ lữ hành.

Tòa cho rằng những công ty điều hành dịch vụ "tour 0 đồng" có dấu hiệu là một chiến lược cạnh tranh không lành mạnh trong bối cảnh ngành du lịch cạnh tranh quá mức với khoảng 300 công ty lữ hành trong nước và nhiều công ty lữ hành Trung Quốc. Dù vậy, do cảnh sát Thái Lan không thể kiểm tra các cửa hàng và doanh nghiệp của bị cáo nên không đủ bằng chứng để buộc tội này.

Văn phòng chống rửa tiền của Thái Lan trước đó đã tịch thu tài sản trị giá hơn 10 tỉ baht của nhóm bị cáo, chờ những thủ tục xử lý theo luật định.

Ái Vi (theo Bangkok Post)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.