ngày 17 tháng 01 năm 2018
Du lịch
 

Thái Lan xử 6 công ty du lịch tội rửa tiền vì tổ chức 'tour 0 đồng' cho khách Trung Quốc

In bài viết
Xe buýt của OA Transport bị cảnh sát Thái bắt giữ hồi năm ngoái
  Một tòa án hình sự Thái Lan ngày 25.8 đã tuyên bố có tội đối với 7 người và 6 công ty liên quan đến các "tour 0 đồng" được tổ chức cho khách du lịch Trung Quốc, theo Bangkok Post.

Nhóm bị cáo nói trên bị buộc tội vì đã điều hành dịch vụ du lịch mà không trả chi phí, làm thiệt hại nặng ngành du lịch, lừa đảo du khách, điều hành các dịch vụ không được phép và rửa tiền.

Các bị cáo gồm Somkiat Khongcharoen, 58 tuổi, Giám đốc điều hành của Fuan Travel Co; Thawal Jaemchokechai, 60 tuổi và Winit Chantharamanee, 70 tuổi, cùng là những người điều hành Fuan Travel.

4 bị cáo còn lại là thành viên trong một gia đình: Nisa Rojrungrangsi, 62 tuổi, Giám đốc điều hành của Royal Gems International Co, Thai Herb Co, Trung tâm Thủ công mỹ nghệ Bangkok và Công ty Royal Paradise; chồng bà Thongchai, 61 tuổi; con trai Wasurat, 27 tuổi, Giám đốc điều hành của OA Transport và con gái Saithip, 36 tuổi, Giám đốc của Baan Kanom Thongthip.

6 công ty bị xử là OA Transport, Royal International Gems Royal, Công ty TNHH Thái Lan, Công ty TNHH Thủ công mỹ nghệ Bangkok, Công ty Royal Paradise và Công ty Baan Kanom Thongthip.

Nhóm bị cáo đã bị công tố viên buộc tội trong một phiên tòa hôm 25.10.2016, sau khi cảnh sát đột kích vào những công ty này, cáo buộc họ tham gia vào mạng lưới du lịch 0 đồng lớn nhất nước. Nhóm công ty này bị buộc tội vì điều hành các chuyến du lịch bất hợp pháp, kém chất lượng và các dịch vụ liên quan nhằm móc túi khách du lịch Trung Quốc.

"Tour 0 đồng" là các gói du lịch trọn gói giá rẻ, nhưng khách hàng bị ép phải mua các hàng hóa và dịch vụ đắt tiền trong lộ trình du lịch.

Theo phán quyết của Tòa án Hình sự Thái Lan, các bị cáo đã thuê các hướng dẫn viên du lịch, bán sản phẩm du lịch nhưng lại không vận hành dịch vụ lữ hành.

Tòa cho rằng những công ty điều hành dịch vụ "tour 0 đồng" có dấu hiệu là một chiến lược cạnh tranh không lành mạnh trong bối cảnh ngành du lịch cạnh tranh quá mức với khoảng 300 công ty lữ hành trong nước và nhiều công ty lữ hành Trung Quốc. Dù vậy, do cảnh sát Thái Lan không thể kiểm tra các cửa hàng và doanh nghiệp của bị cáo nên không đủ bằng chứng để buộc tội này.

Văn phòng chống rửa tiền của Thái Lan trước đó đã tịch thu tài sản trị giá hơn 10 tỉ baht của nhóm bị cáo, chờ những thủ tục xử lý theo luật định.

Ái Vi (theo Bangkok Post)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.