ngày 20 tháng 11 năm 2017
Du lịch
 

Thái Lan xử 6 công ty du lịch tội rửa tiền vì tổ chức 'tour 0 đồng' cho khách Trung Quốc

In bài viết
Xe buýt của OA Transport bị cảnh sát Thái bắt giữ hồi năm ngoái
  Một tòa án hình sự Thái Lan ngày 25.8 đã tuyên bố có tội đối với 7 người và 6 công ty liên quan đến các "tour 0 đồng" được tổ chức cho khách du lịch Trung Quốc, theo Bangkok Post.

Nhóm bị cáo nói trên bị buộc tội vì đã điều hành dịch vụ du lịch mà không trả chi phí, làm thiệt hại nặng ngành du lịch, lừa đảo du khách, điều hành các dịch vụ không được phép và rửa tiền.

Các bị cáo gồm Somkiat Khongcharoen, 58 tuổi, Giám đốc điều hành của Fuan Travel Co; Thawal Jaemchokechai, 60 tuổi và Winit Chantharamanee, 70 tuổi, cùng là những người điều hành Fuan Travel.

4 bị cáo còn lại là thành viên trong một gia đình: Nisa Rojrungrangsi, 62 tuổi, Giám đốc điều hành của Royal Gems International Co, Thai Herb Co, Trung tâm Thủ công mỹ nghệ Bangkok và Công ty Royal Paradise; chồng bà Thongchai, 61 tuổi; con trai Wasurat, 27 tuổi, Giám đốc điều hành của OA Transport và con gái Saithip, 36 tuổi, Giám đốc của Baan Kanom Thongthip.

6 công ty bị xử là OA Transport, Royal International Gems Royal, Công ty TNHH Thái Lan, Công ty TNHH Thủ công mỹ nghệ Bangkok, Công ty Royal Paradise và Công ty Baan Kanom Thongthip.

Nhóm bị cáo đã bị công tố viên buộc tội trong một phiên tòa hôm 25.10.2016, sau khi cảnh sát đột kích vào những công ty này, cáo buộc họ tham gia vào mạng lưới du lịch 0 đồng lớn nhất nước. Nhóm công ty này bị buộc tội vì điều hành các chuyến du lịch bất hợp pháp, kém chất lượng và các dịch vụ liên quan nhằm móc túi khách du lịch Trung Quốc.

"Tour 0 đồng" là các gói du lịch trọn gói giá rẻ, nhưng khách hàng bị ép phải mua các hàng hóa và dịch vụ đắt tiền trong lộ trình du lịch.

Theo phán quyết của Tòa án Hình sự Thái Lan, các bị cáo đã thuê các hướng dẫn viên du lịch, bán sản phẩm du lịch nhưng lại không vận hành dịch vụ lữ hành.

Tòa cho rằng những công ty điều hành dịch vụ "tour 0 đồng" có dấu hiệu là một chiến lược cạnh tranh không lành mạnh trong bối cảnh ngành du lịch cạnh tranh quá mức với khoảng 300 công ty lữ hành trong nước và nhiều công ty lữ hành Trung Quốc. Dù vậy, do cảnh sát Thái Lan không thể kiểm tra các cửa hàng và doanh nghiệp của bị cáo nên không đủ bằng chứng để buộc tội này.

Văn phòng chống rửa tiền của Thái Lan trước đó đã tịch thu tài sản trị giá hơn 10 tỉ baht của nhóm bị cáo, chờ những thủ tục xử lý theo luật định.

Ái Vi (theo Bangkok Post)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.