ngày 18 tháng 11 năm 2017
Du lịch
 

Sắp có nhà hàng dưới nước đầu tiên ở châu Âu

In bài viết
  Nhà hàng này sẽ xuất hiện tại Na Uy vào 2019, được thiết kế như một chiếc kính viễn vọng với đáy chạm tới đáy biển, cách mặt nước 5m.

Under là tên nhà hàng dự kiến sẽ khởi công vào tháng 2.2018 và sẽ hoàn thành vào 2019, nằm ở khu vực gần làng Baly ở Na Uy.

Đảm nhận thiết kế dự án này chính là công ty kiến trúc Na Uy Snohetta - vốn nổi tiếng với các công trình như Nhà hát Opera & Ballet Quốc gia Na Uy và Thư viện Bibliotheca Alexandrina ở Ai Cập.

Về mặt thiết kế, nhà hàng mô phỏng một chiếc kính viễn vọng, nửa chìm nửa nổi trên nước với tường bên tông dày 1m và đáy chạm đến đáy biển cách mặt nước 5m.

Uder sẽ có 3 tầng với sức chứa khoảng 100 người. Bên ngoài công trình sẽ tương tự một container lớn, có bề mặt thô để mời gọi trai biển bám vào, đồng thời tạo nên rạn san hô nhân tạo.

"Việc dùng bữa trong nhà hàng sẽ là một trải nghiệm cực thú vị nhưng quam trọng nhất là sự an toàn cho du khách", Grasdal – kiến trúc sư trưởng của dự án chia sẻ. Người đảm nhiệm việc thực hiện món ăn ở Under là Nicolai Ellitsgaard Pedersen, bếp trưởng người Đan Mạch.

Mặc dù nhà hàng xuất hiện ở châu Âu nhưng đây không phải là nhà hàng dưới nước đầu tiên trên thế giới. Một số quốc gia như Maldives, Dubai và Israel cũng có những mô hình nhà hàng độc đáo này mang đến trải nghiệm ẩm thực xa xỉ cho du khách.  

Nhật Hạ/ Theo LuxuryLauches/CNN Travel

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên ý kiến về một chính phủ kiến tạo. Có thể xem trở thành chính phủ kiến tạo là một Tầm Nhìn của thủ tướng.