ngày 17 tháng 01 năm 2018
Du lịch
 

Sắp có nhà hàng dưới nước đầu tiên ở châu Âu

In bài viết
  Nhà hàng này sẽ xuất hiện tại Na Uy vào 2019, được thiết kế như một chiếc kính viễn vọng với đáy chạm tới đáy biển, cách mặt nước 5m.

Under là tên nhà hàng dự kiến sẽ khởi công vào tháng 2.2018 và sẽ hoàn thành vào 2019, nằm ở khu vực gần làng Baly ở Na Uy.

Đảm nhận thiết kế dự án này chính là công ty kiến trúc Na Uy Snohetta - vốn nổi tiếng với các công trình như Nhà hát Opera & Ballet Quốc gia Na Uy và Thư viện Bibliotheca Alexandrina ở Ai Cập.

Về mặt thiết kế, nhà hàng mô phỏng một chiếc kính viễn vọng, nửa chìm nửa nổi trên nước với tường bên tông dày 1m và đáy chạm đến đáy biển cách mặt nước 5m.

Uder sẽ có 3 tầng với sức chứa khoảng 100 người. Bên ngoài công trình sẽ tương tự một container lớn, có bề mặt thô để mời gọi trai biển bám vào, đồng thời tạo nên rạn san hô nhân tạo.

"Việc dùng bữa trong nhà hàng sẽ là một trải nghiệm cực thú vị nhưng quam trọng nhất là sự an toàn cho du khách", Grasdal – kiến trúc sư trưởng của dự án chia sẻ. Người đảm nhiệm việc thực hiện món ăn ở Under là Nicolai Ellitsgaard Pedersen, bếp trưởng người Đan Mạch.

Mặc dù nhà hàng xuất hiện ở châu Âu nhưng đây không phải là nhà hàng dưới nước đầu tiên trên thế giới. Một số quốc gia như Maldives, Dubai và Israel cũng có những mô hình nhà hàng độc đáo này mang đến trải nghiệm ẩm thực xa xỉ cho du khách.  

Nhật Hạ/ Theo LuxuryLauches/CNN Travel

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.