ngày 12 tháng 12 năm 2017
Du lịch
 

Sắp có lễ hội hoa dã quỳ ở Tây Nguyên

In bài viết
Hoa dã quỳ ở núi Chư Đăng Ya. Ảnh: Nguyễn Tú
  Đây là lần đầu tiên, hoa dã quỳ, một loại hoa đặc trưng của cao nguyên được chọn làm điểm nhấn cho một lễ hội quy mô ở Gia Lai.

Lễ hội sẽ diễn vào từ ngày 1 đến ngày 3.12.2017 tại  làng Ia Gri (dưới chân núi Chư Đăng Ya, thuộc xã Chư Đăng Ya).  

Điểm nhấn của lễ hội lần này là vẻ đẹp tự nhiên của núi lửa Chư Đăng Ya kết hợp với mùa dã quỳ vàng nở rộ. Lễ hội không chỉ có hoa mà còn gắn liền với các hoạt động văn hóa, phong tục của người dân bản địa như hội thi bắn nỏ, cồng chiêng, leo núi Chư Đăng Ya, lễ cúng giọt nước. Đồng thời giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của địa phương trong các gian hàng.

Núi lửa Chư Đăng Ya cách TP.Pleiku khoảng 30km về phía Đông Bắc, quanh khu vực núi được người dân canh tác các loại cây ngắn ngày, trồng theo hàng lối trông rất bắt mắt. Ngoài ra, tại khu vực này có rất nhiều hoa dã quỳ tạo nên khung cảnh đẹp đầy sắc vàng rực rỡ.  Ở Tây Nguyên, hoa dã quỳ là một nét đặc trưng riêng thường rộ lên từ cuối tháng 10 đến tháng Giêng năm sau. Cùng thời điểm này, rất đông du khách đến khám phá.

Chư Đăng Ya là điểm được Tổ chức kỷ lục Việt Nam – Vietkings bình chọn là điểm đứng đầu trong Top 10 điểm đến hấp dẫn nhất tỉnh Gia Lai năm 2017.

Gia Lai hiện có 3 miệng núi lửa là Chư Đăng Ya và núi lửa Biển Hồ, núi Hàm Rồng (biểu tượng của tỉnh Gia Lai). Ngoài ra còn 1 số điểm du lịch như hồ thủy điện Ia Ly, làng du lịch cộng đồng xã Ia M’nông, làng cổ Kon Sơ Lăl.

Phong Anh (T/H)

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.