ngày 23 tháng 05 năm 2017
Du lịch
 

Quảng Ninh đón 42.000 lượt khách du lịch dịp nghỉ lễ 30.4-1.5

In bài viết
Tính từ ngày 29.4 đến 2.5 đã có 2.645 chuyến tàu xuất bến đưa hơn 71.500 lượt khách tham quan Vịnh, trong đó khách du lịch quốc tế đạt gần 26.000 lượt
  Theo thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh, trong dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5 này, Quảng Ninh đã đón 42 vạn lượt khách, tăng 40% so với cùng kỳ năm 2016. Trong đó khách lưu trú đạt 12 vạn lượt, các khách sạn từ 3-5 sao trên địa bàn tỉnh đạt công suất trên 95%.

Đặc biệt, trong đợt nghỉ lễ này, nhiều điểm vui chơi, giải trí du lịch trên địa bàn tỉnh đã thu hút rất đông du khách đến tham quan.

Riêng Vịnh Hạ Long, tính từ ngày 29.4 đến 2.5 đã có 2.645 chuyến tàu xuất bến đưa hơn 71.500 lượt khách tham quan Vịnh, trong đó khách du lịch quốc tế đạt gần 26.000 lượt.

Lượng khách du lịch ra tham quan các tuyến đảo cũng tăng đột biến. Các đội tàu cao tốc đưa khách ra thăm đảo hoạt động với tần suất liên tục. Cụ thể, số khách du lịch ra tham quan các tuyến đảo Vân Đồn-Quan Lạn- Minh Châu, Cô Tô đạt 51.000 lượt (trong đó Cô Tô đạt 16.000 lượt).

Các sản phẩm du lịch mới của Công viên Đại Dương Hạ Long, Tập đoàn Sun Group đưa vào hoạt động đã thu hút một lượng lớn khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm. Trong 4 ngày nghỉ, Công viên Đại Dương Hạ Long đã đón 80.0000 lượt khách (cao điểm nhất là ngày 30.4 đạt 30.000 lượt).

Du khách đến với bãi biển Trà Cổ - bãi biển dài nhất Việt Nam dịp lễ 30.4 và 1.5

Cũng trong dịp nghỉ lễ 30.4,1.5, TP. Móng Cái tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch, thu hút 50.000 lượt khách lưu trú.

Để đảm bảo môi trường kinh doanh du lịch, an toàn cho du khách trong dịp nghỉ lễ, tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các địa phương, cơ quan chức năng thành lập các đoàn công tác thực hiện công tác quản lý các hoạt động du lịch. Trong đó tăng cường kiểm tra các phương án phòng chống cháy nổ, VSATTP, thực hiện nghiêm túc các quy định về niêm yết giá, bán đúng giá niêm yết giá, tăng cường công tác quản lý, kiểm soát chất lượng dịch vụ, rà soát lại tất cả các chương trình du lịch và phương tiện tàu thuyền vận chuyển khách tham quan Vịnh Hạ Long, đảm bảo an ninh an toàn cho du khách.

Với công tác chuẩn bị của các địa phương, doanh nghiệp và lực lượng chức năng, về cơ bản môi trường kinh doanh du lịch, công tác an ninh trật tự, an toàn cho du khách trong dịp nghỉ lễ được đảm bảo, nâng cao hình ảnh du lịch Quảng Ninh với du khách.

Tạm giữ 2 tàu chở du khách vi phạm

Thông tin từ UBND TP. Hạ Long, ngày 1.5, tổ công tác liên ngành của UBND TP. Hạ Long (Đội Cảnh sát thủy - Công an TP. Hạ Long, Ban Quản lý Vịnh Hạ Long và Phòng cảnh sát giao thông đường thủy - Công an Tỉnh) đã tổ chức tuần tra, kiểm soát đảm bảo ANTT-TTATGT trên tuyến đường thủy, tập trung xử lý các phương tiện chở người vi phạm an toàn giao thông đường thủy nội địa.

Lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý phương tiện vi phạm ATGT đường thủy nội địa

Qua quá trình kiểm tra tại khu vực ven bờ biển cột 5, phường Hồng Hà, TP. Hạ Long, Tổ công tác đã phát hiện 1 tàu vỏ sắt và 1 tàu vỏ gỗ không gắn biển kiểm soát chở người từ bờ ra Vịnh và từ Vịnh vào bờ. Tại thời điểm kiểm tra, người điều khiển phương tiện không xuất trình được đăng ký, đăng kiểm của phương tiện, không có bằng thuyền trưởng theo quy định.

Cụ thể, vụ thứ 1: người điều khiển tàu vỏ sắt là anh Nguyễn Văn Tùng, sinh năm 1992, đăng ký hộ khẩu thường trú tại: Tổ 1, khu 4, phường Hồng Hà, TP. Hạ Long. Tại thời điểm kiểm tra, anh Tùng không xuất trình được đăng ký, đăng kiểm của phương tiện, không có bằng thuyền trưởng theo quy định (đây là phương tiện chở hàng hóa, không phải phương tiện chở người, lắp máy 42 CV). Trên phương tiện chở 13 người với mục đích tham quan Vịnh Hạ Long. Chủ phương tiện là anh Nguyễn Văn Sự, sinh năm 1960, đăng ký hộ khẩu thường trú tại Tổ 4, khu 6, phường Yết Kiêu, TP.  Hạ Long.

Vụ thứ 2: người điều khiển tàu vỏ gỗ là anh Vũ Văn Hùng, sinh năm 1995, đăng ký hộ khẩu thường trú tại khu 8, phường Hà Phong, TP. Hạ Long chở 20 người là công nhân làm sứa tại khu vực Cống Lá – Vịnh Hạ Long vào bờ. Tại thời điểm kiểm tra, anh Hùng không xuất trình được đăng ký, đăng kiểm của phương tiện, anh Hùng không có bằng thuyền trưởng theo quy định. Số khách trên đều không mặc áo phao theo quy định. Chủ phương tiện là anh Nguyễn Văn Tâm, sinh năm 1986, đăng ký hộ khẩu thường trú tại: Khu 1,  phường Hùng Thắng, TP. Hạ Long.

Trước 2 vụ việc vi phạm trên, ngày 1.5, UBND TP. Hạ Long đã ra quyết định tạm giữ tang vật, phương tiện, giấy phép, chứng chỉ hành nghề theo thủ tục hành chính của 2 chủ phương tiện trên. Thời gian tạm giữ là 7 ngày (tính từ ngày 1.5.2017).

Nam Phong

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Venice ngoan cố hay người Việt sai lầm? Theo một thống kê thì du khách đến thành phố nhỏ bé này mỗi năm gấp ba lần số du khách đến toàn cõi VN: tháng 4.2017 VN đón 1.071.650 lượt du khách, còn thành phố Venice đón trên 30 triệu du khách mỗi năm.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  “Cải cách giáo dục”, cụm từ thoạt đầu mới nghe người ta cứ dễ lầm đó là một cụm từ biểu hiện cho tinh thần cầu tiến, ham đổi mới, nhưng cứ nghe đi nghe lại hết năm này đến năm khác người nghe không khỏi thở dài như nhân vật của Vũ Trọng Phụng mà than rằng: “Biết rồi, khổ lắm, cải mãi!”…

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Câu chuyện khiến dư luận dậy sóng về vụ ông Vũ Huy Hoàng, người từng giữ cương vị bộ trưởng nhiều năm rồi bị kỷ luật tước mọi phẩm hàm, nay lại được Văn phòng Bộ Công Thương ký công văn bảo lãnh để giúp ông có được tấm thẻ vào khu vực cách ly của sân bay quốc tế Nội Bài. Điều này khiến tôi không chỉ thất vọng về con người ông mà với cả một vài cán bộ thuộc Văn phòng Bộ Công Thương, với cả nơi dễ dãi chấp nhận phê duyệt mà thiếu nhạy cảm chính trị. Họ đã vi phạm nguyên tắc tổ chức đến khó hiểu và rất xem thường dư luận. Đó mới là điều đáng lo cho công tác quản lý xuất nhập cảnh nói chung khi một người nào đó "có vấn đề (!!!)".

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Trăm người bán, vạn người mua”. Thế mà chỉ vì cạnh tranh, con gái 1 sạp thịt đã cùng người giúp việc mang dầu và phân đổ lên mớ thịt của người phụ nữ khác.

 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Một tin tức thuộc vào loại khó tin: Một người đàn ông bị khởi tố vì chém trọng thương 11 con trâu. Thoạt nghe có vẻ như bản tin đang hướng về một người tâm thần nhưng sự việc không phải vậy, nó mở ra một khung trời pháp lý luôn gây tranh cãi về việc quyền bảo vệ tài sản hay nói cách rộng hơn bảo vệ những cái thuộc về mình.