ngày 12 tháng 12 năm 2017
Du lịch
 

Quảng Ninh đón 42.000 lượt khách du lịch dịp nghỉ lễ 30.4-1.5

In bài viết
Tính từ ngày 29.4 đến 2.5 đã có 2.645 chuyến tàu xuất bến đưa hơn 71.500 lượt khách tham quan Vịnh, trong đó khách du lịch quốc tế đạt gần 26.000 lượt
  Theo thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh, trong dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5 này, Quảng Ninh đã đón 42 vạn lượt khách, tăng 40% so với cùng kỳ năm 2016. Trong đó khách lưu trú đạt 12 vạn lượt, các khách sạn từ 3-5 sao trên địa bàn tỉnh đạt công suất trên 95%.

Đặc biệt, trong đợt nghỉ lễ này, nhiều điểm vui chơi, giải trí du lịch trên địa bàn tỉnh đã thu hút rất đông du khách đến tham quan.

Riêng Vịnh Hạ Long, tính từ ngày 29.4 đến 2.5 đã có 2.645 chuyến tàu xuất bến đưa hơn 71.500 lượt khách tham quan Vịnh, trong đó khách du lịch quốc tế đạt gần 26.000 lượt.

Lượng khách du lịch ra tham quan các tuyến đảo cũng tăng đột biến. Các đội tàu cao tốc đưa khách ra thăm đảo hoạt động với tần suất liên tục. Cụ thể, số khách du lịch ra tham quan các tuyến đảo Vân Đồn-Quan Lạn- Minh Châu, Cô Tô đạt 51.000 lượt (trong đó Cô Tô đạt 16.000 lượt).

Các sản phẩm du lịch mới của Công viên Đại Dương Hạ Long, Tập đoàn Sun Group đưa vào hoạt động đã thu hút một lượng lớn khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm. Trong 4 ngày nghỉ, Công viên Đại Dương Hạ Long đã đón 80.0000 lượt khách (cao điểm nhất là ngày 30.4 đạt 30.000 lượt).

Du khách đến với bãi biển Trà Cổ - bãi biển dài nhất Việt Nam dịp lễ 30.4 và 1.5

Cũng trong dịp nghỉ lễ 30.4,1.5, TP. Móng Cái tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch, thu hút 50.000 lượt khách lưu trú.

Để đảm bảo môi trường kinh doanh du lịch, an toàn cho du khách trong dịp nghỉ lễ, tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các địa phương, cơ quan chức năng thành lập các đoàn công tác thực hiện công tác quản lý các hoạt động du lịch. Trong đó tăng cường kiểm tra các phương án phòng chống cháy nổ, VSATTP, thực hiện nghiêm túc các quy định về niêm yết giá, bán đúng giá niêm yết giá, tăng cường công tác quản lý, kiểm soát chất lượng dịch vụ, rà soát lại tất cả các chương trình du lịch và phương tiện tàu thuyền vận chuyển khách tham quan Vịnh Hạ Long, đảm bảo an ninh an toàn cho du khách.

Với công tác chuẩn bị của các địa phương, doanh nghiệp và lực lượng chức năng, về cơ bản môi trường kinh doanh du lịch, công tác an ninh trật tự, an toàn cho du khách trong dịp nghỉ lễ được đảm bảo, nâng cao hình ảnh du lịch Quảng Ninh với du khách.

Tạm giữ 2 tàu chở du khách vi phạm

Thông tin từ UBND TP. Hạ Long, ngày 1.5, tổ công tác liên ngành của UBND TP. Hạ Long (Đội Cảnh sát thủy - Công an TP. Hạ Long, Ban Quản lý Vịnh Hạ Long và Phòng cảnh sát giao thông đường thủy - Công an Tỉnh) đã tổ chức tuần tra, kiểm soát đảm bảo ANTT-TTATGT trên tuyến đường thủy, tập trung xử lý các phương tiện chở người vi phạm an toàn giao thông đường thủy nội địa.

Lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý phương tiện vi phạm ATGT đường thủy nội địa

Qua quá trình kiểm tra tại khu vực ven bờ biển cột 5, phường Hồng Hà, TP. Hạ Long, Tổ công tác đã phát hiện 1 tàu vỏ sắt và 1 tàu vỏ gỗ không gắn biển kiểm soát chở người từ bờ ra Vịnh và từ Vịnh vào bờ. Tại thời điểm kiểm tra, người điều khiển phương tiện không xuất trình được đăng ký, đăng kiểm của phương tiện, không có bằng thuyền trưởng theo quy định.

Cụ thể, vụ thứ 1: người điều khiển tàu vỏ sắt là anh Nguyễn Văn Tùng, sinh năm 1992, đăng ký hộ khẩu thường trú tại: Tổ 1, khu 4, phường Hồng Hà, TP. Hạ Long. Tại thời điểm kiểm tra, anh Tùng không xuất trình được đăng ký, đăng kiểm của phương tiện, không có bằng thuyền trưởng theo quy định (đây là phương tiện chở hàng hóa, không phải phương tiện chở người, lắp máy 42 CV). Trên phương tiện chở 13 người với mục đích tham quan Vịnh Hạ Long. Chủ phương tiện là anh Nguyễn Văn Sự, sinh năm 1960, đăng ký hộ khẩu thường trú tại Tổ 4, khu 6, phường Yết Kiêu, TP.  Hạ Long.

Vụ thứ 2: người điều khiển tàu vỏ gỗ là anh Vũ Văn Hùng, sinh năm 1995, đăng ký hộ khẩu thường trú tại khu 8, phường Hà Phong, TP. Hạ Long chở 20 người là công nhân làm sứa tại khu vực Cống Lá – Vịnh Hạ Long vào bờ. Tại thời điểm kiểm tra, anh Hùng không xuất trình được đăng ký, đăng kiểm của phương tiện, anh Hùng không có bằng thuyền trưởng theo quy định. Số khách trên đều không mặc áo phao theo quy định. Chủ phương tiện là anh Nguyễn Văn Tâm, sinh năm 1986, đăng ký hộ khẩu thường trú tại: Khu 1,  phường Hùng Thắng, TP. Hạ Long.

Trước 2 vụ việc vi phạm trên, ngày 1.5, UBND TP. Hạ Long đã ra quyết định tạm giữ tang vật, phương tiện, giấy phép, chứng chỉ hành nghề theo thủ tục hành chính của 2 chủ phương tiện trên. Thời gian tạm giữ là 7 ngày (tính từ ngày 1.5.2017).

Nam Phong

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Lãnh đạo Bộ GTVT - Thứ trưởng Nguyễn Nhật, đã tái khẳng định sẽ tiếp tục thu phí ở Trạm BOT Cai Lậy và kêu gọi người dân ủng hộ…