ngày 22 tháng 09 năm 2017
Du lịch
 

Quảng Bình: Khai trương tuyến bay đến thị trường 10 triệu du khách Chiang Mai

In bài viết
Những vị khách quốc tế đầu tiên từ đường bay Chiang Mai xuống Quảng Bình.
  Ngày 14.8, Sở du lịch Quảng Bình cho biết, tuyến bay quốc tế đầu tiên từ Việt Nam đi Chiang Mai (Thái Lan) đã được triển khai qua ngã sân bay Đồng Hới. Số lượng đặt chỗ những chuyến bay tiếp theo từ Đồng Hới đi Chiang Mai đạt từ 98% công suất.

Trước đó, ngày 11.8, chuyến bay đầu tiên từ Đồng Hới đi Chiang Mai và ngược lại đã chính thức được triển khai. Đường bay Đồng Hới – Chiang Mai là đường bay đầu tiên và duy nhất đến nay từ Việt Nam tới Chiang Mai, với thời lượng 2 chuyến/tuần (thứ 2 và thứ 6), thời gian bay 1 giờ 40 phút. Đây là đường bay quốc tế đầu tiên của du lịch Quảng Bình nâng tổng số khách vận tải hàng không tại Cảng hàng không Đồng Hới lên 2.000 lượt/ngày, hơn 700.000 lượt/năm, góp phần nâng số khách du lịch quốc tế đến vương quốc hang động đạt 100.000 lượt (năm 2017) và 300.000 lượt (năm 2020). Đường bay quốc tế đầu tiên này cũng mở ra cơ hội hợp tác toàn diện về các lĩnh vực giáo dục, văn hóa, y tế, du lịch, thương mại dịch vụ, giao thông, xuất khẩu lao động giữa Quảng Bình cũng như các tỉnh tại Việt Nam với Chiang Mai – thành phố phát triển hàng đầu tại Châu Á.

Du lịch Chiang Mai đón khách Việt Nam.

Đường bay cũng có tính bước ngoặt với ngành lữ hành và du lịch Quảng Bình, tạo điểm hội tụ của các hãng lữ hành trong nước tập trung phát triển sản phẩm du lịch cho khách đến từ Chiang Mai nói riêng và Thái Lan nói chung cũng như khách Việt Nam đi Thái Lan. Sở du lịch Quảng Bình cho biết, những chuyến bay đầu tiên, số lượng yêu cầu đặt chỗ luôn đạt từ 98% số chỗ,  đặc biệt một số chuyến cuối tuần số lượng yêu cầu đã vượt quá công suất của máy bay.

Chiang Mai là trung tâm du lịch lớn thứ hai của Thái Lan với số lượng khách du lịch đạt gần 10 triệu lượt (năm 2016) trong đó có gần 3 triệu lượt khách du lịch quốc tế. Đây là thị trường khách du lịch tiềm năng và phù hợp nhất với du lịch khám phá hang động khi đẩy mạnh việc thu hút khách du lịch quốc tế. Chiang Mai là trung tâm luân chuyển khách du lịch lớn tại Thái Lan và Châu Á với 16 đường bay nội đị, 19 đường bay quốc tế. Đặc biệt Chiang Mai và Quảng Bình có nhiều điểm tương đồng và lợi thế để kết nối phát triển du lịch. Chiang Mai có tài nguyên thiên nhiên phong phú với 13 vườn quốc gia.

Quốc Nam

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.