ngày 19 tháng 11 năm 2017
Du lịch
 

Palawan, hòn đảo đẹp nhất thế giới 2017 của Philippines

In bài viết
  Mới đây, tạp chí du lịch Travel + Leisure bình chọn 10 hòn đảo đẹp nhất thế giới 2017 trong đó có hòn đảo thiên đường Palawan của Philippines. Đây là lần thứ 3 Palawan được bình chọn là hòn đảo đẹp nhất của năm.

Hòn đảo này không chỉ đẹp nhất châu Á mà cả trên thế giới. Đây là lần thứ 3 Palawan được bình chọn là hòn đảo đẹp nhất năm. Hai lần trước đó là vào năm 2013 và 2016.

Quần đảo Palawan được nhiều du khách biết đến sau khi xuất hiện trong các bộ phim như The Bourne Legacy, The Beach và Điệp viên 007. Quần đảo gồm 1.800 hòn đảo lớn nhỏ, với nhiều ngọn núi cao, hang động và nước biển trong xanh. Khu vực quần đảo Palawan còn có một dòng sông ngầm dài hơn 7km và được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Du khách đánh giá cao quần đảo này về phong cảnh, ẩm thực và sự thân thiện của người dân địa phương.

Trong danh sách 10 hòn đảo đẹp nhất thế giới 2017, ngoài Palawan, còn có đảo Boracay cũng của Philippines, đứng thứ 3 trong danh sách, thứ nhì là Hilton Head của Mỹ. Hòn đảo ở bang South Carolina được xem là khu nghỉ dưỡng trong mơ đối với nhiều du khách.

Mặt trời lặn trên đảo Hilton Head

Ngoài ra, các hòn đảo ở các quốc gia lần lượt theo thứ tự là Galápagos, Ecuador;  Santorini, Hi Lạp; Maui, Hawaii; Kauai, Hawaii;  hòn đảo núi lửa Ischia của Ý; Đảo Hvar và the Dalmatian ở Croatia với những ngôi biệt thự mái đỏ cổ kính và cuối cùng là đảo Bali ở Indonesia.

Phong Anh (Tổng hợp)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.