ngày 21 tháng 01 năm 2018
Du lịch
 

Palawan, hòn đảo đẹp nhất thế giới 2017 của Philippines

In bài viết
  Mới đây, tạp chí du lịch Travel + Leisure bình chọn 10 hòn đảo đẹp nhất thế giới 2017 trong đó có hòn đảo thiên đường Palawan của Philippines. Đây là lần thứ 3 Palawan được bình chọn là hòn đảo đẹp nhất của năm.

Hòn đảo này không chỉ đẹp nhất châu Á mà cả trên thế giới. Đây là lần thứ 3 Palawan được bình chọn là hòn đảo đẹp nhất năm. Hai lần trước đó là vào năm 2013 và 2016.

Quần đảo Palawan được nhiều du khách biết đến sau khi xuất hiện trong các bộ phim như The Bourne Legacy, The Beach và Điệp viên 007. Quần đảo gồm 1.800 hòn đảo lớn nhỏ, với nhiều ngọn núi cao, hang động và nước biển trong xanh. Khu vực quần đảo Palawan còn có một dòng sông ngầm dài hơn 7km và được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Du khách đánh giá cao quần đảo này về phong cảnh, ẩm thực và sự thân thiện của người dân địa phương.

Trong danh sách 10 hòn đảo đẹp nhất thế giới 2017, ngoài Palawan, còn có đảo Boracay cũng của Philippines, đứng thứ 3 trong danh sách, thứ nhì là Hilton Head của Mỹ. Hòn đảo ở bang South Carolina được xem là khu nghỉ dưỡng trong mơ đối với nhiều du khách.

Mặt trời lặn trên đảo Hilton Head

Ngoài ra, các hòn đảo ở các quốc gia lần lượt theo thứ tự là Galápagos, Ecuador;  Santorini, Hi Lạp; Maui, Hawaii; Kauai, Hawaii;  hòn đảo núi lửa Ischia của Ý; Đảo Hvar và the Dalmatian ở Croatia với những ngôi biệt thự mái đỏ cổ kính và cuối cùng là đảo Bali ở Indonesia.

Phong Anh (Tổng hợp)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.