ngày 22 tháng 09 năm 2017
Du lịch
 

Palawan, hòn đảo đẹp nhất thế giới 2017 của Philippines

In bài viết
  Mới đây, tạp chí du lịch Travel + Leisure bình chọn 10 hòn đảo đẹp nhất thế giới 2017 trong đó có hòn đảo thiên đường Palawan của Philippines. Đây là lần thứ 3 Palawan được bình chọn là hòn đảo đẹp nhất của năm.

Hòn đảo này không chỉ đẹp nhất châu Á mà cả trên thế giới. Đây là lần thứ 3 Palawan được bình chọn là hòn đảo đẹp nhất năm. Hai lần trước đó là vào năm 2013 và 2016.

Quần đảo Palawan được nhiều du khách biết đến sau khi xuất hiện trong các bộ phim như The Bourne Legacy, The Beach và Điệp viên 007. Quần đảo gồm 1.800 hòn đảo lớn nhỏ, với nhiều ngọn núi cao, hang động và nước biển trong xanh. Khu vực quần đảo Palawan còn có một dòng sông ngầm dài hơn 7km và được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Du khách đánh giá cao quần đảo này về phong cảnh, ẩm thực và sự thân thiện của người dân địa phương.

Trong danh sách 10 hòn đảo đẹp nhất thế giới 2017, ngoài Palawan, còn có đảo Boracay cũng của Philippines, đứng thứ 3 trong danh sách, thứ nhì là Hilton Head của Mỹ. Hòn đảo ở bang South Carolina được xem là khu nghỉ dưỡng trong mơ đối với nhiều du khách.

Mặt trời lặn trên đảo Hilton Head

Ngoài ra, các hòn đảo ở các quốc gia lần lượt theo thứ tự là Galápagos, Ecuador;  Santorini, Hi Lạp; Maui, Hawaii; Kauai, Hawaii;  hòn đảo núi lửa Ischia của Ý; Đảo Hvar và the Dalmatian ở Croatia với những ngôi biệt thự mái đỏ cổ kính và cuối cùng là đảo Bali ở Indonesia.

Phong Anh (Tổng hợp)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.