ngày 18 tháng 11 năm 2017
Du lịch
 

Những món hàng cấm không được phép mang lên máy bay ở Việt Nam

In bài viết
  Có rất nhiều vật dụng, đồ ăn làm quà hành khách định mang theo lên máy bay, nhưng phải bỏ lại ở cửa soi chiếu an ninh để đảm bảo sự an toàn.

Ở cổng an ninh sân bay quốc tế Vinh, có rất nhiều vật dụng phải để lại: hũ cà muối, quả mít, dưa mùng muối, mắm tôm, nước mắm, rượu nấu không xác định nồng độ cồn, dao, kéo, xăng, vật sắc nhọn khác...

Đáng chú ý, có những khẩu súng nhựa đồ chơi trẻ em cũng bị lực lượng an ninh buộc phải giữ lại, đồng thời hành khách phải ký vào bản ghi nhớ.

Bên cạnh đó, dù trước cổng kiểm soát an ninh luôn đòi hỏi phải tập trung, chú ý quan sát, nhưng những hình ảnh về nữ nhân viên an ninh xinh đẹp giúp đỡ các bà mẹ mang thai, trẻ nhỏ đi qua cổng kiểm tra an ninh khiến không ít người xúc động.

Đồ vật bên trong hành lý xách tay, ký gửi đều được bộ phận an ninh sân bay kiểm tra rất kỹ lưỡng.

Nhân viên an ninh Nguyễn Thị Bích Ngọc kiểm tra giấy tờ liên quan đến một chiếc máy lạ mắt.

Súng nhựa là đồ chơi trẻ em, vậy nhưng không được phép mang lên máy bay.

Nhân viên an ninh Phan Thị Yến mở thùng xốp nghi ngờ có nhiều đồ dùng không an toàn. Sau khi mở ra, trong đó là bánh mướt tráng và mấy hũ cà hành khách mang vào TP.HCM làm quà.

Có 6 hũ cà muối và 2 chai rượu của hành khách phải để lại sân bay. Hàng hóa này không được mang xách tay lên máy bay vì không đảm bảo an toàn.

Kiểm tra bọc túi đen phát hiện nhiều tép tươi và một số sản vật ở quê mang vào miền Nam được gói sơ sài. Nhân viên an ninh yêu cầu ra ngoài bọc lại thật kỹ để tránh bốc mùi trên máy bay.

Dưa mùng muối bọc kít trong túi ni-lông đen của hành khách bị giữ lại cửa an ninh.

Một quả bóng bơm căng không được mang lên máy bay, mà phải xì hết hơi.

Nhiều vật dụng là đồ chơi trẻ em có thể gây nguy hiểm cho chuyến bay đều phải bỏ lại.

Mô hình khẩu súng nhựa giống như súng thật. Đây là đồ chơi tuyệt đối không được mang lên máy bay.

Nhiều vật dụng có thể uy hiếp chuyến bay đều buộc phải để lại tại cổng soi chiếu.

Theo Vietnamnet

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên ý kiến về một chính phủ kiến tạo. Có thể xem trở thành chính phủ kiến tạo là một Tầm Nhìn của thủ tướng.