ngày 24 tháng 01 năm 2018
Du lịch
 

Những món hàng cấm không được phép mang lên máy bay ở Việt Nam

In bài viết
  Có rất nhiều vật dụng, đồ ăn làm quà hành khách định mang theo lên máy bay, nhưng phải bỏ lại ở cửa soi chiếu an ninh để đảm bảo sự an toàn.

Ở cổng an ninh sân bay quốc tế Vinh, có rất nhiều vật dụng phải để lại: hũ cà muối, quả mít, dưa mùng muối, mắm tôm, nước mắm, rượu nấu không xác định nồng độ cồn, dao, kéo, xăng, vật sắc nhọn khác...

Đáng chú ý, có những khẩu súng nhựa đồ chơi trẻ em cũng bị lực lượng an ninh buộc phải giữ lại, đồng thời hành khách phải ký vào bản ghi nhớ.

Bên cạnh đó, dù trước cổng kiểm soát an ninh luôn đòi hỏi phải tập trung, chú ý quan sát, nhưng những hình ảnh về nữ nhân viên an ninh xinh đẹp giúp đỡ các bà mẹ mang thai, trẻ nhỏ đi qua cổng kiểm tra an ninh khiến không ít người xúc động.

Đồ vật bên trong hành lý xách tay, ký gửi đều được bộ phận an ninh sân bay kiểm tra rất kỹ lưỡng.

Nhân viên an ninh Nguyễn Thị Bích Ngọc kiểm tra giấy tờ liên quan đến một chiếc máy lạ mắt.

Súng nhựa là đồ chơi trẻ em, vậy nhưng không được phép mang lên máy bay.

Nhân viên an ninh Phan Thị Yến mở thùng xốp nghi ngờ có nhiều đồ dùng không an toàn. Sau khi mở ra, trong đó là bánh mướt tráng và mấy hũ cà hành khách mang vào TP.HCM làm quà.

Có 6 hũ cà muối và 2 chai rượu của hành khách phải để lại sân bay. Hàng hóa này không được mang xách tay lên máy bay vì không đảm bảo an toàn.

Kiểm tra bọc túi đen phát hiện nhiều tép tươi và một số sản vật ở quê mang vào miền Nam được gói sơ sài. Nhân viên an ninh yêu cầu ra ngoài bọc lại thật kỹ để tránh bốc mùi trên máy bay.

Dưa mùng muối bọc kít trong túi ni-lông đen của hành khách bị giữ lại cửa an ninh.

Một quả bóng bơm căng không được mang lên máy bay, mà phải xì hết hơi.

Nhiều vật dụng là đồ chơi trẻ em có thể gây nguy hiểm cho chuyến bay đều phải bỏ lại.

Mô hình khẩu súng nhựa giống như súng thật. Đây là đồ chơi tuyệt đối không được mang lên máy bay.

Nhiều vật dụng có thể uy hiếp chuyến bay đều buộc phải để lại tại cổng soi chiếu.

Theo Vietnamnet

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Mỗi lần tổ chức U.21 quốc tế là tôi chú ý đến sự có mặt của U.21 Thái Lan. Ám ảnh Thái Lan cứ nằm mãi trong tâm khảm người Việt yêu bóng đá.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  15 giờ chiều nay, đội tuyển bóng đá U.23 Việt Nam sẽ bước vào trận bán kết nảy lửa. Hàng triệu người hồi hộp theo dõi. Nhưng dù thắng hay thua, cũng là lẽ thường. Chỉ mong đội tuyển U.23 của chúng ta đã gắng hết sức mình, và chúng ta, đừng cuồng nhiệt thái quá…

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.