ngày 21 tháng 09 năm 2017
Du lịch
 

Những món hàng cấm không được phép mang lên máy bay ở Việt Nam

In bài viết
  Có rất nhiều vật dụng, đồ ăn làm quà hành khách định mang theo lên máy bay, nhưng phải bỏ lại ở cửa soi chiếu an ninh để đảm bảo sự an toàn.

Ở cổng an ninh sân bay quốc tế Vinh, có rất nhiều vật dụng phải để lại: hũ cà muối, quả mít, dưa mùng muối, mắm tôm, nước mắm, rượu nấu không xác định nồng độ cồn, dao, kéo, xăng, vật sắc nhọn khác...

Đáng chú ý, có những khẩu súng nhựa đồ chơi trẻ em cũng bị lực lượng an ninh buộc phải giữ lại, đồng thời hành khách phải ký vào bản ghi nhớ.

Bên cạnh đó, dù trước cổng kiểm soát an ninh luôn đòi hỏi phải tập trung, chú ý quan sát, nhưng những hình ảnh về nữ nhân viên an ninh xinh đẹp giúp đỡ các bà mẹ mang thai, trẻ nhỏ đi qua cổng kiểm tra an ninh khiến không ít người xúc động.

Đồ vật bên trong hành lý xách tay, ký gửi đều được bộ phận an ninh sân bay kiểm tra rất kỹ lưỡng.

Nhân viên an ninh Nguyễn Thị Bích Ngọc kiểm tra giấy tờ liên quan đến một chiếc máy lạ mắt.

Súng nhựa là đồ chơi trẻ em, vậy nhưng không được phép mang lên máy bay.

Nhân viên an ninh Phan Thị Yến mở thùng xốp nghi ngờ có nhiều đồ dùng không an toàn. Sau khi mở ra, trong đó là bánh mướt tráng và mấy hũ cà hành khách mang vào TP.HCM làm quà.

Có 6 hũ cà muối và 2 chai rượu của hành khách phải để lại sân bay. Hàng hóa này không được mang xách tay lên máy bay vì không đảm bảo an toàn.

Kiểm tra bọc túi đen phát hiện nhiều tép tươi và một số sản vật ở quê mang vào miền Nam được gói sơ sài. Nhân viên an ninh yêu cầu ra ngoài bọc lại thật kỹ để tránh bốc mùi trên máy bay.

Dưa mùng muối bọc kít trong túi ni-lông đen của hành khách bị giữ lại cửa an ninh.

Một quả bóng bơm căng không được mang lên máy bay, mà phải xì hết hơi.

Nhiều vật dụng là đồ chơi trẻ em có thể gây nguy hiểm cho chuyến bay đều phải bỏ lại.

Mô hình khẩu súng nhựa giống như súng thật. Đây là đồ chơi tuyệt đối không được mang lên máy bay.

Nhiều vật dụng có thể uy hiếp chuyến bay đều buộc phải để lại tại cổng soi chiếu.

Theo Vietnamnet

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Điều quan trong là chất lượng cán bộ, chứ vẻ bề ngoài lịch lãm chẳng nói lên được điều gì…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Quy trình kiểm định với cả chục chuyên gia mà cũng để lọt một nhà sản xuất ma thì có khi đến ông nông dân chân đất cũng có thể làm cán bộ kiểm định được! Và một sản phẩm giả thuốc lại được một vị Thứ trưởng của Bộ Y tế một quốc gia công nhận là "thuốc" kém chất lượng, đến khi ra tòa xét xử cũng lại được "công nhận" là thuốc, thì như vậy quả thực, làm cán bộ ở Việt Nam "dễ" quá còn gì!