ngày 22 tháng 01 năm 2018
Du lịch
 

Những điều nên và không nên làm khi nghỉ ở các khách sạn 5 sao

In bài viết
  Bạn không nên gọi đồ ăn uống vào phòng khi chưa mặc đồ nghiêm chỉnh và nên chào hỏi, trò chuyện vui vẻ với nhân viên khách sạn khi gặp ở ngoài hành lang…

Dưới đây là tiết lộ của Brittany Kriegstein, một nhân viên từng làm trong khách sạn 5 sao ở Anh trên Business Insider về những điều mà du khách nên hay không nên làm khi đi nghỉ khách sạn.

Không nên:

1. Gọi đồ ăn uống lên phòng mà còn mặc đồ ngủ

Có thể nhiều người “vô ý” hoặc quá đói mà không để ý đến việc ăn mặc của mình khi gọi đồ ăn sáng phục vụ tại phòng. Tuy nhiên, các nhân viên sẽ cảm thấy không vui khi bắt đầu ngày làm việc của mình bằng một buổi sáng như vậy. Bạn nên mặc đồ nghiêm chỉnh, đó cũng là cách tôn trọng công việc cũng như người phục vụ.

2. Góp ý về những điều nhân viên khách sạn cần cải thiện

Khi không hài lòng về điều gì, có thể có những người khách sẽ phàn nàn nhưng một số lại tặc lưỡi cho qua, vì thế, để khách sạn cải thiệt hơn, bạn nên góp ý với khách sạn một cách nhẹ nhàng. Đó là những cách tốt nhất để nhân viên phục vụ sửa sai. 

3.Đừng đòi hỏi gì quá đáng

Các nhân viên khách sạn luôn cố gắng đáp ứng hết mực các “thượng đế” của mình. Tuy nhiên, nhiều vị khách cũng đừng vì thế mà luôn cho mình những đòi hỏi quá đáng.

4. Không nên tỏ thái độ giận dữ hay cáu kỉnh khi nhân viên vào dọn phọng.

Nếu không muốn nhân viên vào phòng, bên nên treo tấm biển "tránh làm phiền". Khi tấm biển này treo phía ngoài, nhân viên sẽ không được vào phòng nếu không gõ cửa.

5.Tò mò hỏi về các vị khách VIP đang lưu trú cùng khách sạn

Đừng làm người tò mò khi hỏi nhân viên khách sạn về điều này. Cho dù khách VIP có ở khách sạn hay không thì nhân viêncũng không được phép tiết lộ thông tin gì về họ. Một số khách sạn cao cấp có các mã đặc biệt dành cho các vị khách này mà cả nhân viên cũng không được biết tới.

Bạn nên chào hỏi vui vẻ với nhân viên khách sạn khi họ vào phòng hoặc gặp ở các hành lang

Nên:

1.Chào hỏi, trò chuyện vui vẻ với nhân viên khách sạn

Ngoài những câu chào xã giao, nhân viên phục vụ vẫn muốn có những cuộc trò chuyện gần gũi hơn với du khách, có thể là lời nhận xét hoặc cảm nhận của bạn khi ở khách sạn. Điều đó khiến nhân viên và du khách cảm thấy vui vẻ và thoải mái hơn.

Ngoài ra, khi bạn đi trên hành lang gặp nhân viên, quản lý của khách sạn và những người đang dọn phòng, vì vậy, bạn nên chào hỏi và thể hiện sự lịch sự với họ.

2. Nếu có yêu cầu phục vụ tận phòng, nên yêu cầu càng sớm càng tốt.

Điều tệ nhất với nhân viên phục vụ là những cuộc gọi phục vụ ăn uống của du khách vào sát giờ thay ca khiến họ xoay sở không kịp, mà khách sạn không phải lúc nào cũng đủ đồ để làm ngay lập tức cho khách. Hơn nữa, các đầu bếp cũng làm việc theo ca, rất khó có đồ ăn sáng tại phòng ngay cho khách nếu đầu bếp đã ra về. Vì thế du khách hãy cho nhân viên biết yêu cầu của mình càng sớm càng tốt để được phục vụ bữa ăn đúng giờ.

Nhật Hạ (Theo BI)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
  • Lê Học Lãnh Vân

    Chuyên gia quản trị

    Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

  • Hồ Hùng

    Nhà báo

    “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

  • Lê Học Lãnh Vân

    Chuyên gia quản trị

    Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

  • Quốc Phong

    Nhà báo

    Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

  • Bình Luận

    Bình luận

    Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.