ngày 19 tháng 12 năm 2017
Du lịch
 

Những bí mật 'gây sốc' được tiết lộ từ các nhân viên an ninh sân bay

In bài viết
  Lời thú tội gây sốc nhất đến từ những nhân viên an ninh khi họ thừa nhận luôn chọn những nữ hành khách xinh đẹp để khám xét cơ thể.

Nhân viên TSA buộc phải giữ bí mật về công việc của họ, bất cứ thông tin nào bị rò rỉ đều có thể gây ra mối đe dọa an ninh quốc gia. Nhưng nhiều người ẩn danh tự xưng là nhân viên TSA đang có xu hướng tiết lộ bí mật trong nghề trên diễn đàn Whisper.

Lời thú tội gây sốc nhất đến từ những nhân viên TSA thừa nhận họ luôn chọn những nữ hành khách xinh đẹp để khám xét cơ thể, hay ăn trộm bất cứ thứ gì bị bỏ quên.

Bình luận viên đài CNN, Angela Rye, từng bật khóc khi bị nhân viên an ninh chạm vào vùng nhạy cảm khi khám xét (nguồn: Youtube)

"Tôi làm việc cho TSA, tôi chẳng biết phải nhìn vào đâu trên màn hình khi hành lý chạy qua máy quét", một người ẩn danh để lại bài đăng.

Nhân viên an ninh sân bay cũng phải tuân thủ nghiêm ngặt yêu cầu của cấp trên: "Tôi buộc phải chọn ra những hành khách Trung Đông và những người trông giống khủng bố để lập hồ sơ".

Phải giữ thái độ chuyên nghiệp đồng nghĩa với việc nhân viên TSA ít khi bộc lộ cảm xúc cá nhân, nhất là khi không phải tất cả hành khách đều cư xử lịch thiệp. Một nhân vật giấu tên khác chia sẻ: "Đôi khi tôi trở về nhà và khóc nấc khi nghĩ đến những khoảnh khắc hành khách thiếu tôn trọng mình. Điều đó chưa từng xảy ra khi tôi mặc quân phục, tôi chỉ muốn phục vụ đất nước mà thôi".

Có nhiều điều nhân viên an ninh sân bay rất mong hành khách thấu hiểu: "Tôi thích nhìn vẻ mặt của những người một mực cho rằng công việc của chúng tôi thật vô nghĩa, khi tôi chỉ cho họ những thứ đáng sợ chúng tôi tìm thấy trong hành lý của nhiều người".

Công việc nặng nhọc, hành khách lỗ mãng nhưng mức lương của họ không hề hậu hĩnh: "Tôi làm việc cho TSA, tôi kiếm được 36 USD/giờ".

Mâu thuẫn cũng thường xuyên xảy ra giữa các nhân viên TSA, điều này thể hiện qua lời bình: "Tôi thật sự ghét đồng nghiệp của mình, ai đó hãy làm ơn cho họ một trận".

Nhiều hành khách có thể cảm thấy áp lực mỗi khi phải bước qua cửa an ninh, nhưng khâu kiểm tra sẽ ngày càng gắt gao, sau những diễn biến phức tạp của vô số vụ tấn công khủng bố trong thời gian gần đây. Vì sự an toàn của chính bản thân, hành khách nên phối hợp với nhân viên an ninh sân bay và tuân thủ những quy định của các hãng hàng không.

Những thứ điên rồ nhất mà hành khách từng mang lên máy bay - nguồn: Youtube

Theo VNE

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Ai lại dở hơi ước làm người Campuchia, cái xứ dưới mắt không ít người là xứ nghèo khổ lạc hậu (?). Hỏi ra, nhiều thứ họ cũng hơn minh. Từ chuyện làm du lịch, xuất khẩu gạo cho đến việc bảo tồn, an ninh xã hội. Không thấy cảnh chích cá bằng điện, trộm chó và gia súc. Hoàng cung của vua bán vé cho khách vào tham quan thoải mái. Xe ô tô để ngoài đường cả đêm không sợ bị gỡ logo, bẻ kính…

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.