ngày 23 tháng 09 năm 2017
Du lịch
 

Nhật Bản 'dậy sóng' vì đoạn video quảng bá du lịch 'gợi tình'

In bài viết
Cảnh diễn viên Dan Mitsu xoa dầu cho linh vật trong video.
  Một đoạn video quảng cáo du lịch địa phương với sự tham gia của nữ diễn viên phim khiêu dâm Dan Mitsu trong trang phục kimono truyền thống đang làm "dậy sóng" ở Nhật Bản.

Chính quyền quận Miyagi tuyên bố hôm 21.8 rằng họ sẽ gỡ bỏ đoạn video quảng bá du lịch đang bị cộng đồng chỉ trích vì cho rằng quá "gợi tình".

Chính quyền của tỉnh phía đông bắc Nhật Bản này cho biết rằng họ đưa ra quyết định thu hồi video nói trên sau khi nó được chiếu tại một sự kiện du lịch ở Sendai, thủ phủ của tỉnh vào ngày 26.8 vì gặp phải sự phản đối của người dân cũng như các nhóm nữ quyền.

Thống đốc Miyagi Yoshihiro Murai, người từng lên tiếng bảo vệ video nói: "Chúng tôi cần phải quan tâm đến những người không vui và có cảm xúc tiêu cực về video này. Nhưng rõ ràng là video ngày giúp thu hút khách đến quận Miyagi".

Đoạn video quảng cáo du lịch bị chỉ trích kéo dài 2,5 phút với ý định ban đầu là sử dụng để quảng bá cho du lịch của tỉnh, kéo dài tới hết tháng 9. Trong video, nữ diễn viên khiêu dâm Dan Mitsu xuất hiện trong bộ kimono truyền thống làm người hướng dẫn người xem những đặc sản và cảnh quan du lịch của Miyagi. Tuy nhiên, sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như không có nhiều đoạn "nhạy cảm" như việc quay cận cảnh đôi môi của Dan Mitsu hay việc cô thoa dầu cho linh vật.

Đoạn video quảng bá du lịch bị cho là "gợi tình" của quận Miyagi:

Ban đầu chính quyền quận Miyagi đã quyết bảo vệ đoạn video quảng bá được đăng tải từ hồi đầu tháng 7 này, với lý do là đoạn video thu hút được nhiều sự quan tâm của khách du lịch. Nhưng họ đã phải loại bỏ đoạn video sau khi chính quyền quận nhận được tới 380 khiếu nại tiêu cực từ người dân đòi xóa video trên.

Đoạn video quảng bá này do chính quyền quận, văn phòng thành phố Sendai và công ty đường sắt Đông Nhật Bản sản xuất với số tiền lên tới 23 triệu yen (khoảng 200.000 USD). Một phần số tiền để sản xuất video được trích từ quỹ cứu hộ của trận động đất và sóng thần khổng lồ hồi tháng 3.2011.

"Video đã thu hút được nhiều sự chú ý của công luận và phục vụ được mục đích quảng bá du lịch ở một mức độ nhất định", một quan chức phụ trách việc tạo video này nói, dù không bình luận về lý do chính quyền quyết định gỡ bỏ nó.

Sự kiện tại Sendai hôm 26.8 tới là sự kiện chính của mùa quảng bá du lịch sẽ có sự tham gia của Dan Mitsu với tư cách khách mời chính của sự kiện.

Thiên Hà (theo SCMP)

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.