ngày 16 tháng 01 năm 2018
Du lịch
 

Nhật Bản 'dậy sóng' vì đoạn video quảng bá du lịch 'gợi tình'

In bài viết
Cảnh diễn viên Dan Mitsu xoa dầu cho linh vật trong video.
  Một đoạn video quảng cáo du lịch địa phương với sự tham gia của nữ diễn viên phim khiêu dâm Dan Mitsu trong trang phục kimono truyền thống đang làm "dậy sóng" ở Nhật Bản.

Chính quyền quận Miyagi tuyên bố hôm 21.8 rằng họ sẽ gỡ bỏ đoạn video quảng bá du lịch đang bị cộng đồng chỉ trích vì cho rằng quá "gợi tình".

Chính quyền của tỉnh phía đông bắc Nhật Bản này cho biết rằng họ đưa ra quyết định thu hồi video nói trên sau khi nó được chiếu tại một sự kiện du lịch ở Sendai, thủ phủ của tỉnh vào ngày 26.8 vì gặp phải sự phản đối của người dân cũng như các nhóm nữ quyền.

Thống đốc Miyagi Yoshihiro Murai, người từng lên tiếng bảo vệ video nói: "Chúng tôi cần phải quan tâm đến những người không vui và có cảm xúc tiêu cực về video này. Nhưng rõ ràng là video ngày giúp thu hút khách đến quận Miyagi".

Đoạn video quảng cáo du lịch bị chỉ trích kéo dài 2,5 phút với ý định ban đầu là sử dụng để quảng bá cho du lịch của tỉnh, kéo dài tới hết tháng 9. Trong video, nữ diễn viên khiêu dâm Dan Mitsu xuất hiện trong bộ kimono truyền thống làm người hướng dẫn người xem những đặc sản và cảnh quan du lịch của Miyagi. Tuy nhiên, sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như không có nhiều đoạn "nhạy cảm" như việc quay cận cảnh đôi môi của Dan Mitsu hay việc cô thoa dầu cho linh vật.

Đoạn video quảng bá du lịch bị cho là "gợi tình" của quận Miyagi:

Ban đầu chính quyền quận Miyagi đã quyết bảo vệ đoạn video quảng bá được đăng tải từ hồi đầu tháng 7 này, với lý do là đoạn video thu hút được nhiều sự quan tâm của khách du lịch. Nhưng họ đã phải loại bỏ đoạn video sau khi chính quyền quận nhận được tới 380 khiếu nại tiêu cực từ người dân đòi xóa video trên.

Đoạn video quảng bá này do chính quyền quận, văn phòng thành phố Sendai và công ty đường sắt Đông Nhật Bản sản xuất với số tiền lên tới 23 triệu yen (khoảng 200.000 USD). Một phần số tiền để sản xuất video được trích từ quỹ cứu hộ của trận động đất và sóng thần khổng lồ hồi tháng 3.2011.

"Video đã thu hút được nhiều sự chú ý của công luận và phục vụ được mục đích quảng bá du lịch ở một mức độ nhất định", một quan chức phụ trách việc tạo video này nói, dù không bình luận về lý do chính quyền quyết định gỡ bỏ nó.

Sự kiện tại Sendai hôm 26.8 tới là sự kiện chính của mùa quảng bá du lịch sẽ có sự tham gia của Dan Mitsu với tư cách khách mời chính của sự kiện.

Thiên Hà (theo SCMP)

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.