ngày 16 tháng 12 năm 2017
Du lịch
 

Ngẩn ngơ trước vẻ hoang sơ của Làng Cù Lần - Đà Lạt

In bài viết
Vẻ hoang sơ của làng Cù Lần
  Với Đà Lạt, bạn nên đi nhiều lần, đến nhiều nơi thì mới yêu, mới "cảm" được. Mỗi ngày một khám phá, du khách lại thấy thành phố mộng mơ này có thật nhiều “diện mạo”, đáng yêu vô cùng. Và, có một ngôi làng nằm trong thung lũng nhỏ, còn rất hoang sơ, đủ để níu chân du khách. Đó chính là làng Cù Lần.

Ngôi làng này cách trung tâm Đà Lạt chừng 20km, không quá gần nhưng cũng đủ xa để làm nên hành trình thú vị. Du khách nên thuê xe máy để chạy đến làng, bởi con đường đi rất đẹp. 

Một góc làng Cù Lần - Đà Lạt

Nếu may mắn gặp thời tiết nắng nhẹ, se se lạnh và không mưa, chắc chắn mọi người sẽ có được trải nghiệm của riêng mình. Những con đường dốc thoải, có mây xanh trên đầu và thông “hát” hai bên.

Những con đường dốc thoải, có mây xanh trên đầu và thông “hát” hai bên

Cù Lần, tên của ngôi làng, cũng chính là tên của một con vật cực kỳ xinh xắn, sống len lỏi ở núi rừng. Đến với làng Cù Lần, du khách sẽ được ở trong khoảng không gian xanh rì, đó là những hàng thông reo bao quanh, là những con suối nhỏ, là muôn loài hoa lạ, là bầu không khí trong lành.

“Những ngồi nhà nhỏ trên thảo nguyên” 

Ở đây không chú trọng vào các hoạt động vui chơi, chủ yếu vẫn là bách bộ ngắm cảnh, “làm quen” với bạn Cù Lần quý hiếm - một loài động vật đã được đưa vào Sách Đỏ. Ngoài ra, du khách có thể trải nghiệm đi trên cầu treo dài qua con suối hoặc chèo bè trên sông, leo núi địa hình bằng xe jeep ...  Đặc sắc ở làng Cù Lần là những ngôi nhà gỗ, nhỏ xinh, nhiều màu sắc. Nhiều du khách đã ngẩn ngơ trước vẻ đẹp hài hoà và thốt lên rằng: Ôi, “Những ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên” đây rồi (tên một bộ phim nổi tiếng). 

Gian hàng lưu niệm ở làng Cù Lân.

Và cũng đừng quên thưởng thức những món ngon ở đây. Trứng gà nướng, thịt rừng nướng, khoai lang nướng và cơm lam... trong những cơn mưa chiều của núi rừng, chắc chắn sẽ là những kỉ niệm đáng nhớ!

Bảo Ngân

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?