ngày 18 tháng 01 năm 2018
Du lịch
 

Ngắm khu nghỉ dưỡng 'khổng lồ' dành cho giới siêu giàu ở Dubai

In bài viết
  Với dự án 400.000m2 trải dài trên 2 hòn đảo nhân tạo, Dubai lmột lần nữa chứng minh cho cả thế giới này biết sẽ biến những gì "không thể thành có thể" nhằm vào giới siêu giàu.

Thế giới cũng không còn ngạc nhiên với các công trình "có một không hai" như đảo nhân tạo, khách sạn 7 sao, biệt thự ở dưới nước, du thuyền taxi bay ở Dubai... thì mới đây, thành phố xa hoa thuộc tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất này lại thông báo đang có kế hoạch xây dựng một khu du lịch nghỉ dưỡng dành cho giới siêu giàu. Theo Huffingtonpost đưa tin, Marsa Al Arab – tên dự án có mức đầu tư 1,7 tỷ USD sẽ xây dựng hai bên của khách sạn hình cánh buồm 7 sao Burj Al Arab.

Được biết, đây là kế hoạch phát triển mới nhất của Dubai nhằm thu hút 25 triệu du khách trong suốt 6 tháng diễn ra triển lãm World Expo 2020. 

Khách sạn 7 sao hình cánh buồm - một trong những biểu tượng của Dubai

Dự án Marsa Al Arab sẽ gồm 2 hòn đảo nhân tạo. Trong đó, một đảo dành riêng cho việc giải trí và phục vụ các du khách gia đình. Đảo còn lại gồm các biệt thự sang trọng, một bến du thuyền tư nhân.

Marsa Al Arab có diện tích trải dài gần 400.000m2, với 140 biệt thự, bãi biển nhân tạo riêng, công viên nước, bảo tàng ngọc trai và nhà hát có sức chứa 1.700 người.

Dự án tỷ đô sẽ khởi công vào tháng 6 và hoàn thành vào năm 2020, hãng thông tấn WAM cho biết. Và hiện để chuẩn bị cho World Expo 2020, Dubai cũng đang xây dựng một sân bay hoàn toàn mới và mở rộng hệ thống metro. 

Trong những năm gần đây, du khách Việt Nam đi Dubai khá nhiều và vương quốc Trung Đông giàu có này cũng không còn xa lạ với du khách Việt. Trong quý 1, Dubai đón 4,6 triệu du khách, tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhật Hạ

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.