ngày 20 tháng 11 năm 2017
Du lịch
 

Ngắm khu nghỉ dưỡng 'khổng lồ' dành cho giới siêu giàu ở Dubai

In bài viết
  Với dự án 400.000m2 trải dài trên 2 hòn đảo nhân tạo, Dubai lmột lần nữa chứng minh cho cả thế giới này biết sẽ biến những gì "không thể thành có thể" nhằm vào giới siêu giàu.

Thế giới cũng không còn ngạc nhiên với các công trình "có một không hai" như đảo nhân tạo, khách sạn 7 sao, biệt thự ở dưới nước, du thuyền taxi bay ở Dubai... thì mới đây, thành phố xa hoa thuộc tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất này lại thông báo đang có kế hoạch xây dựng một khu du lịch nghỉ dưỡng dành cho giới siêu giàu. Theo Huffingtonpost đưa tin, Marsa Al Arab – tên dự án có mức đầu tư 1,7 tỷ USD sẽ xây dựng hai bên của khách sạn hình cánh buồm 7 sao Burj Al Arab.

Được biết, đây là kế hoạch phát triển mới nhất của Dubai nhằm thu hút 25 triệu du khách trong suốt 6 tháng diễn ra triển lãm World Expo 2020. 

Khách sạn 7 sao hình cánh buồm - một trong những biểu tượng của Dubai

Dự án Marsa Al Arab sẽ gồm 2 hòn đảo nhân tạo. Trong đó, một đảo dành riêng cho việc giải trí và phục vụ các du khách gia đình. Đảo còn lại gồm các biệt thự sang trọng, một bến du thuyền tư nhân.

Marsa Al Arab có diện tích trải dài gần 400.000m2, với 140 biệt thự, bãi biển nhân tạo riêng, công viên nước, bảo tàng ngọc trai và nhà hát có sức chứa 1.700 người.

Dự án tỷ đô sẽ khởi công vào tháng 6 và hoàn thành vào năm 2020, hãng thông tấn WAM cho biết. Và hiện để chuẩn bị cho World Expo 2020, Dubai cũng đang xây dựng một sân bay hoàn toàn mới và mở rộng hệ thống metro. 

Trong những năm gần đây, du khách Việt Nam đi Dubai khá nhiều và vương quốc Trung Đông giàu có này cũng không còn xa lạ với du khách Việt. Trong quý 1, Dubai đón 4,6 triệu du khách, tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhật Hạ

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.