ngày 25 tháng 06 năm 2017
Du lịch
 

Nếu chỉ có 1 ngày ở Singapore...

In bài viết
  Tour ẩm thực trọn một ngày giúp bạn khám phá thiên đường ăn uống tại Singapore suốt từ 9 giờ sáng đến tận khuya.

9g sáng: Một bữa sáng đậm chất Singapore

Khởi đầu ngày mới như người dân bản xứ với một bữa ăn sáng đặc trưng Singapore tại Ya Kun Kaya Toast. Bạn có thể vừa ngắm nhìn khu trung tâm thành phố của Singapore sôi động vừa nhấm nháp ly cà phê đậm đà cùng bánh mì nướng kaya. Chiếc bánh kaya béo ngậy, mứt dừa kết hợp với một miếng bơ dày, tương phản một cách thú vị với những lát bánh mì mỏng tươi ngon được nướng trên bếp than hồng. Để thưởng thức món ăn đúng kiểu, hãy thử chấm bánh mì nướng kaya với trứng lòng đào. 

Đi lại: Đón tàu điện ngầm đến trạm MRT Chinatown (Downtown line) và đi bộ đến China Street qua đường South Bridge Road hoặc đi xe buýt số 124 hoặc 174 từ North Bridge Road đến Upper Cross Street rồi đi bộ đến China Street.

10g sáng: Khám phá khu vườn gia vị Fort Canning Spice Garden

Bạn đã ngửi và nếm thử hương vị của hạt nhục đậu khấu, quế và đinh hương trong các món ăn địa phương, giờ đây bạn có thể nhìn thấy chúng trong hình dạng nguyên gốc tại Khu vườn Gia vị (Spice Garden) đặc sắc của Singapore tại Công viên Fort Canning. Spice Garden là một phiên bản thu nhỏ của khu vườn gốc rộng 19 ha do Ngài Stamford Raffles xây dựng trên ngọn đồi Fort Canning vào năm 1822. Hãy để ý các loại gia vị và rau thơm được sử dụng phổ biến trong các món ăn địa phương như gừng, lá laksa, lá dứa cũng như các loại thảo mộc truyền thống được sử dụng để chữa bệnh. Bạn không được hái những loại cây này, nhưng có thể thoải mái chụp hình các công thức nấu ăn được ghi trên các bảng hiệu - thông tin này sẽ hữu ích khi bạn đến điểm dừng chân tiếp theo.

Đi lại: Đón taxi từ China Street đến Canning Rise và dừng lại sau Cơ quan Đăng ký Kết hôn (Registry of Marriages), ngay dưới chân Công viên Fort Canning.

11g15 trưa: Mua sắm tại chợ Geylang Serai

Cách tốt nhất để thấu hiểu về ẩm thực địa phương là đến thăm các khu chợ địa phương. Chợ Geylang Serai, nằm ở khu Geylang sôi động, là một trong những khu chợ bán đồ tươi sống lớn nhất và sầm uất nhất Singapore. Kể từ khi được mở cửa vào năm 1964, khu chợ đã trở thành đầu mối cung cấp cho cộng đồng người Mã Lai tại địa phương vô số các đặc sản của người Mã Lai và người Ấn theo đạo Hồi, từ các loại thịt đến rau củ và các loại trái cây hiếm thấy. Khu chợ này luôn nhộn nhịp, vì vậy bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng để bị choáng ngợp mọi giác quan. Bên cạnh đó, mặt tiền của khu chợ trông giống một ngôi nhà Mã Lai điển hình, sẽ cho bạn những khoảnh khắc chụp hình tuyệt vời.

Hãy ghé qua một số cửa hàng bán đồ khô và tạp hóa để chọn các loại gia vị để dành cho những trải nghiệm nấu nướng trong tương lai. Bạn cũng nên dừng chân tại trung tâm ăn uống trên tầng hai để thử một số món ăn Mã Lai ngon nhất Singapore.

Đi lại: Từ trạm MRT Dhoby Ghaut hoặc City Hall (North South line) để đến trạm MRT Paya Lebar, sau đó đi bộ đến chợ Geylang Serai.

12g trưa: Trải nghiệm văn hóa Peranakan

Kim Choo Kueh Chang là một nơi lý tưởng để có được một khóa học cấp tốc về văn hóa và ẩm thực của người Peranakan - người Hoa định cư dọc eo biển Malacca ở Đông Nam Á và Singapore. Có hàng loạt trang phục, phụ kiện và đồ sứ của người Peranakan được trưng bày và bán tại Kim Choo Gallery. Nhưng điểm nổi bật của Kim Choo chắc chắn là món bánh ú nếp Nyonya nổi tiếng, chỉ có tại cửa hàng này.

Hãy thưởng thức những chiếc bánh gạo nếp, nhân thịt heo hầm và các thành phần khác và thử phân biệt các loại loại gia vị được sử dụng để tạo nên hương vị món ăn này. Nếu vẫn chưa no, hãy đi bộ thêm một chút xuống dãy nhà shophouse (nhà ở kiêm cửa hàng) được bảo tồn cho đến khi bạn tới Glory Catering để nếm thử món đặc trưng popiah (gần giống bò bía) và các món tráng miệng.

Đi lại: Đón taxi từ Khu chợ Geylang Serai đến East Coast Road và xuống xe tại Kim Choo Gallery sau Trung tâm Mua sắm Katong.

3g chiều: Thưởng thức trà chiều

Hãy tới khách sạn mang tính biểu tượng của Singapore - khách sạn Raffles - và thưởng thức ngay những món ngon được trình bày đẹp mắt trên giá đỡ 3 tầng tại Tiffin Room's Địa điểm ẩm thực này phục vụ các món ăn Bắc Ấn vào bữa trưa và bữa tối, còn buổi chiều là thời gian dành cho tiệc trà truyền thống và cao cấp của Anh. Tại đây có các loại finger sandwich nhỏ xinh như sandwich cá hồi với kem pho mát, trứng với mayonnaise và hẹ, cũng như nhiều loại bánh ngọt ngon lành của Anh như strawberry pistachio tartlets và banana crumble.

Ngoài ra, nơi đây còn có buffet với hàng loạt các món dimsum để bạn tha hồ lựa chọn nếu muốn thưởng thức hương vị mang nét bản địa hơn. Trong số này có cả món char siew paus gà (bánh bao nhân thịt) và há cảo nhân bó xôi.

Lưu ý: khi tới đây, bạn sẽ được yêu cầu mặc những trang phục theo phong cách smart casual (chỉnh chu, lịch sự nhưng không quá trang trọng) nên bạn hãy lưu ý nhé.

Đi lại: Bắt taxi từ Kim Choo Kueh Chang (hay Glory Catering) và xuống xe tại Khách sạn Raffles.

7g tối: Tận hưởng bữa tối thịnh soạn

Nếu bạn muốn nếm thử các món ăn đường phố tuyệt vời thì hãy tới với Maxwell Food Centre, một trong những tụ điểm ăn uống phổ biến nhất của đất nước này. Ở đây bạn sẽ tìm thấy vô số các món ngon khiến bạn phải thèm thuồng, được phục vụ bởi hơn 100 quầy hàng cùng tập trung dưới một mái nhà chung.

Trung tâm Ẩm thực Maxwell: Đi đến trạm MRT City Hall (North South line) để tới trạm MRT Ayer Telok (Downtown line), sau đó đi bộ đến Maxwell Food Centre.

10g tối: Thức uống và đồ nhắm

Bạn không cần phải đi xa khỏi khu Chinatown để khám phá các tụ điểm có cuộc sống về đêm náo nhiệt. Rải rác khắp khu Club Street và Ann Siang Hill là các quán bar sôi động. Hãy ghé qua Ding Dong để thưởng thức những ly cocktail lấy cảm hứng từ Đông Nam Á (thức uống pha whisky và rum của Roti Kaya), cùng với đồ ăn phục vụ theo đĩa, hoặc tới The Club Hotel để thư giãn tại quán bar tầng thượng Tiger's Milk mang phong cách Peru và ngắm toàn cảnh thành phố về đêm, cũng như ghé thăm B28 để thưởng thức bộ sưu tập hơn 200 loại rượu mạch nha đơn khác nhau của Scotland trong tiếng nhạc jazz êm dịu.

Bạn có thể đi bộ không quá 5 phút từ Maxwell Food Centre để tới khu Club Street và Ann Siang Hill.

Theo Ngoisao

 

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
  • Nguyễn Văn Mỹ

    Tác giả - Doanh nhân

    Gần trăm năm nay, cụm từ “Công tử Bạc Liêu” đã trở thành thành ngữ chỉ sự xa hoa, giàu có. Dần dà, danh xưng này gần như thuộc về ông Trần Trinh Huy, tên thật là Trần Trinh Quy, còn gọi là Ba Huy, giàu có nhất vùng Nam Bộ những năm đầu thế kỷ 20.

  • Bình Luận

    Bình luận

    Chuyện những con tàu đánh cá vỏ thép ở Bình Định vừa được đóng mới, đưa vào sử dụng không được bao lâu thì bị hư hỏng nặng là những câu hỏi nóng đang đặt ra trước dư luận và diễn đàn quốc hội.

  • Nguyễn Công Khế

    Nhà báo

    Mỗi năm, đến ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, lại gợi tôi nhiều kỷ niệm buồn vui lẫn lộn. Tôi thông cảm cho Thế Thanh. Trước đây, khi tôi còn làm báo. Thế Thanh và Kim Hạnh đã rời vũ đài trước. Gặp tôi Thế Thanh thường tâm sự: "Mình chỉ muốn trở lại nghề báo thôi Khế ơi!". Nghề báo, đối với chúng tôi là lẽ sống, là khát vọng sống, đôi khi là sống và chết chứ không phải là nghề kiếm cơm đơn thuần.

  • Quốc Phong

    Nhà báo

    Chúng ta không nên và thậm chí, cần phải hết sức thận trọng trước những thông tin ở đâu đó cung cấp cho người làm báo dù có thể là rất chính xác vào mỗi kỳ "quy hoạch nhân sự" khi đằng sau đó là ý đồ của ai đó. Vô tình, chúng ta trở thành công cụ giúp cho một ai đó, một nhóm nào đó đang mưu cầu lợi ích riêng mà báo chí thì vô tư, không hay biết, trở thành cánh tay nối dài giúp họ.

  • Bình Luận

    Bình luận

    Cụ Huỳnh Thúc Kháng mang khí phách của người làm báo chân chính, như cụ Hồ nhận định, là của người cầm đuốc soi đường cho quốc dân đi.