ngày 23 tháng 01 năm 2018
Du lịch
 

Mai anh đào Đà Lạt bung nở rực hồng phố núi

In bài viết
  Những ngày này, trên một số tuyến đường tại TP.Đà Lạt hoa mai anh đào bắt đầu bung nở nhuộm hồng cả bầu trời. Vẻ đẹp rực rỡ của loài hoa này đã thu hút rất nhiều người dân địa phương cũng như du khách tới chiêm ngưỡng và chụp hình.

Mai anh đào là loại hoa đặc trưng của TP.Đà Lạt, tên khoa học là Prunus Cesacoides, là loài cây thân gỗ, cây khoảng 7 tuổi cho hoa rất đẹp. Hoa mọc chi chít từ gốc đến ngọn, rất quyến rũ và rực rỡ như báo hiệu xuân về.

Mai anh đào Đà Lạt bung nở rực hồng phố núi như báo hiệu xuân về

Những năm gần đây, mai anh đào được đặc biệt chú trọng phát triển tại Đà Lạt. Hàng nghìn cây mai anh đào được di thực về quanh hồ Xuân Hương, một số tuyến đường trong thành phố và ngoại ô Đà Lạt.

Lưu lại những khoảnh khắc ngày hạnh phúc

Thiếu nữ e ấp bên hoa

Trước đó, đầu tháng 2.2017, Ngày hội mai anh đào dự kiến sẽ được tổ chức.Tuy nhiên, do diễn biến bất thường của thời tiết, hoa không nở hoặc nở với tỷ lệ thấp nên ngày hội này đã không được diễn ra.

Năm nay, UBND tỉnh Lâm Đồng đã đồng ý chủ trương tổ chức ngày hội hoa mai anh đào 2018. Ban tổ chức Ngày hội cũng được thành lập và được giao nhiệm vụ theo dõi, xây dựng kế hoạch tổ chức ngày hội sao cho đúng thời gian hoa anh đào khoe sắc rực rỡ.

Mai anh đào khoe sắc trên nhiều tuyến phố Đà Lạt

Mặc dù chưa ấn định Ngày hội nhưng mấy ngày qua, trên nhiều tuyến đường như Trần Hưng Đạo, Hùng Vương, Bùi Thị Xuân, quanh hồ Xuân Hương… mai anh đào bắt đầu bung nở nhuộm hồng cả bầu trời. Hoa vừa khoe sắc, nhiều người dân địa phương cũng như du khách đã hòa mình trên các tuyến phố Đà Lạt để chiêm ngưỡng và chụp hình bên mai anh đào.

Một số hình ảnh mai anh đào bung nở rực hồng trên các tuyến đường Đà Lạt:

Theo Ngọc Hà/ Dân Trí

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 1
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  15 giờ chiều nay, đội tuyển bóng đá U.23 Việt Nam sẽ bước vào trận bán kết nảy lửa. Hàng triệu người hồi hộp theo dõi. Nhưng dù thắng hay thua, cũng là lẽ thường. Chỉ mong đội tuyển U.23 của chúng ta đã gắng hết sức mình, và chúng ta, đừng cuồng nhiệt thái quá…

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...