ngày 20 tháng 01 năm 2018
Du lịch
 

Làm thế nào để hành lý của bạn luôn xuất hiện sớm nhất trên băng chuyền?

In bài viết
Chờ đợi lấy hành lý sau chuyến bay dài quả là mệt mỏi với nhiều người - Ảnh: Dailymail
  Câu hỏi này được đăng trên Quora, một trang web hỏi đáp lớn thế giới có trụ sở ở Mỹ đã thu hút sự chú ý của cộng đồng những người “tò mò nhất thế giới”.

Việc chờ đợi lấy hành lý sau những chuyến đi dài và mệt mỏi là điều mà nhiều du khách “ngán ngẩm”, nhất là với những người không thích chờ đợi.

Vậy thì cách nào để hành lý của bạn sẽ xuất hiện sớm nhất trên băng chuyền.  

Thomas Lo Sciuto, một công nhân làm việc ở khu vực chuyên vận chuyển hành lý cho khách tại một sân bay ở Mỹ chia sẻ kinh nghiệm rằng: Hãy là người "check-in" sau cùng.

Thomas Lo Sciuto lý giải trên Quora rằng nếu bạn là một trong những người check-in sớm nhất thì hành lý ký gửi của bạn sẽ được chuyển đến khoang chứa đồ trong máy bay đầu tiên. Tuy nhiên, khi hành lý được vận chuyển ra thì đó lại là những hành lý cuối cùng. Do đó, nếu không muốn chờ đợi quá lâu bạn nên người check-in sau cùng. Bởi khi đó hành lý của bạn cũng được xếp vào khoang cuối cùng nhưng khi lấy ra thì đó sẽ là cái đầu tiên.

"Tuy nhiên, check-in  trễ quá cũng không phải là ý tưởng hay vì có thể làm bạn trễ chuyến bay”,  Lo Sciuto nói thêm.

Theo Travel & Leisure, khi làm thủ tục check in, bạn có thể nhờ nhân viên khi làm thủ tục dán lên hành lý của bạn ký hiệu thông báo “hành lý có đồ dễ vỡ”. Bởi loại hành lý này sẽ được xếp vào máy bay sau cùng.  

Nhật Hạ (Theo Dailymail)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.