ngày 17 tháng 01 năm 2018
Du lịch
 

Khám phá hang Rục Mòn, trở về 'thời đại xa xưa'

In bài viết
Một tấm hình lưu niệm nơi đất xưa từng nuôi nấng phong trào Cần Vương
  Nếu đi xuyên hang Rục Mòn, bạn sẽ được trải nghiệm cảnh quan thạch nhũ cực kỳ tuyệt đẹp và cảm giác trở về thời đại xa xưa. Sau khi ra cửa hang phía xã Hóa Sơn, bạn lại được ngắm cảnh quê hương nơi từng là đất của khởi nghĩa Cần Vương mà vua Hàm Nghi từng nằm gai nếm mật.

Hang Rục Mòn ở xã Trung Hóa thông qua xã Hóa Sơn (Minh Hóa, Quảng Bình) dài 2.863m, vòm cao hơn 50m với dòng sông ngầm chảy bên trong kỳ thú. Tuyến sinh thái tham quan Rục Mòn được thiết kế 16km đi qua nương rẫy, cánh đồng của người dân xã Trung Hóa, đặc biệt đi qua trường quay Yên Phú trong phim Kong: Skull Island.

Người dân địa phương chủ yếu là người Nguồn, người Sách quần tụ lại thành các làng xóm nép mình bên những con suối. Họ sống giản dị, nhà luôn rộng mở, đêm nằm ngủ không đóng cửa vẫn không bị mất trộm bởi nơi đây sự chân chất đã kéo dài mấy trăm năm nay khi dựng làng dựng xóm. Hang Rục Mòn được bảo tồn trong tình cảm đó để đến nay đang ngày ngày đón nhiều du khách trên thế giới đến khám phá và chứng kiến kỳ quan cạnh phim trường của Hollywood.

Du khách được giải thích những điều nên và không nên khi khám phá Rục Mòn
Du khách đi qua làng mạc thanh bình
Trải nghiệm bước trên đá tai mèo
Chạm vào cửa hang
Bên trong một phần Rục Mòn
Bơi trong nước mát lạnh để vượt thạch nhũ
Bữa trưa trong Rục Mòn thịnh soạn trên tàu lá chuối
Tiếp tục trải nghiệm ở tiểu cảnh "rừng thạch nhũ"
Đại thạch nhũ trong Rục Mòn
Bên dưới thạch nhũ vàng là dòng nước chảy mạnh
Ghi lại khoảnh khắc bậc thang thạch nhũ dưới chân và bức tường thạch nhũ sau lưng
Thạch nhũ dài như mái tóc con gái
Sắp kết thúc hành trình gần 3km hang Rục Mòn
Cửa hang đi ra

Quốc Nam

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.