ngày 19 tháng 09 năm 2017
Du lịch
 

Khám phá hang Rục Mòn, trở về 'thời đại xa xưa'

In bài viết
Một tấm hình lưu niệm nơi đất xưa từng nuôi nấng phong trào Cần Vương
  Nếu đi xuyên hang Rục Mòn, bạn sẽ được trải nghiệm cảnh quan thạch nhũ cực kỳ tuyệt đẹp và cảm giác trở về thời đại xa xưa. Sau khi ra cửa hang phía xã Hóa Sơn, bạn lại được ngắm cảnh quê hương nơi từng là đất của khởi nghĩa Cần Vương mà vua Hàm Nghi từng nằm gai nếm mật.

Hang Rục Mòn ở xã Trung Hóa thông qua xã Hóa Sơn (Minh Hóa, Quảng Bình) dài 2.863m, vòm cao hơn 50m với dòng sông ngầm chảy bên trong kỳ thú. Tuyến sinh thái tham quan Rục Mòn được thiết kế 16km đi qua nương rẫy, cánh đồng của người dân xã Trung Hóa, đặc biệt đi qua trường quay Yên Phú trong phim Kong: Skull Island.

Người dân địa phương chủ yếu là người Nguồn, người Sách quần tụ lại thành các làng xóm nép mình bên những con suối. Họ sống giản dị, nhà luôn rộng mở, đêm nằm ngủ không đóng cửa vẫn không bị mất trộm bởi nơi đây sự chân chất đã kéo dài mấy trăm năm nay khi dựng làng dựng xóm. Hang Rục Mòn được bảo tồn trong tình cảm đó để đến nay đang ngày ngày đón nhiều du khách trên thế giới đến khám phá và chứng kiến kỳ quan cạnh phim trường của Hollywood.

Du khách được giải thích những điều nên và không nên khi khám phá Rục Mòn
Du khách đi qua làng mạc thanh bình
Trải nghiệm bước trên đá tai mèo
Chạm vào cửa hang
Bên trong một phần Rục Mòn
Bơi trong nước mát lạnh để vượt thạch nhũ
Bữa trưa trong Rục Mòn thịnh soạn trên tàu lá chuối
Tiếp tục trải nghiệm ở tiểu cảnh "rừng thạch nhũ"
Đại thạch nhũ trong Rục Mòn
Bên dưới thạch nhũ vàng là dòng nước chảy mạnh
Ghi lại khoảnh khắc bậc thang thạch nhũ dưới chân và bức tường thạch nhũ sau lưng
Thạch nhũ dài như mái tóc con gái
Sắp kết thúc hành trình gần 3km hang Rục Mòn
Cửa hang đi ra

Quốc Nam

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Điều quan trong là chất lượng cán bộ, chứ vẻ bề ngoài lịch lãm chẳng nói lên được điều gì…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Quy trình kiểm định với cả chục chuyên gia mà cũng để lọt một nhà sản xuất ma thì có khi đến ông nông dân chân đất cũng có thể làm cán bộ kiểm định được! Và một sản phẩm giả thuốc lại được một vị Thứ trưởng của Bộ Y tế một quốc gia công nhận là "thuốc" kém chất lượng, đến khi ra tòa xét xử cũng lại được "công nhận" là thuốc, thì như vậy quả thực, làm cán bộ ở Việt Nam "dễ" quá còn gì!