ngày 19 tháng 11 năm 2017
Du lịch
 

Khám phá hang Rục Mòn, trở về 'thời đại xa xưa'

In bài viết
Một tấm hình lưu niệm nơi đất xưa từng nuôi nấng phong trào Cần Vương
  Nếu đi xuyên hang Rục Mòn, bạn sẽ được trải nghiệm cảnh quan thạch nhũ cực kỳ tuyệt đẹp và cảm giác trở về thời đại xa xưa. Sau khi ra cửa hang phía xã Hóa Sơn, bạn lại được ngắm cảnh quê hương nơi từng là đất của khởi nghĩa Cần Vương mà vua Hàm Nghi từng nằm gai nếm mật.

Hang Rục Mòn ở xã Trung Hóa thông qua xã Hóa Sơn (Minh Hóa, Quảng Bình) dài 2.863m, vòm cao hơn 50m với dòng sông ngầm chảy bên trong kỳ thú. Tuyến sinh thái tham quan Rục Mòn được thiết kế 16km đi qua nương rẫy, cánh đồng của người dân xã Trung Hóa, đặc biệt đi qua trường quay Yên Phú trong phim Kong: Skull Island.

Người dân địa phương chủ yếu là người Nguồn, người Sách quần tụ lại thành các làng xóm nép mình bên những con suối. Họ sống giản dị, nhà luôn rộng mở, đêm nằm ngủ không đóng cửa vẫn không bị mất trộm bởi nơi đây sự chân chất đã kéo dài mấy trăm năm nay khi dựng làng dựng xóm. Hang Rục Mòn được bảo tồn trong tình cảm đó để đến nay đang ngày ngày đón nhiều du khách trên thế giới đến khám phá và chứng kiến kỳ quan cạnh phim trường của Hollywood.

Du khách được giải thích những điều nên và không nên khi khám phá Rục Mòn
Du khách đi qua làng mạc thanh bình
Trải nghiệm bước trên đá tai mèo
Chạm vào cửa hang
Bên trong một phần Rục Mòn
Bơi trong nước mát lạnh để vượt thạch nhũ
Bữa trưa trong Rục Mòn thịnh soạn trên tàu lá chuối
Tiếp tục trải nghiệm ở tiểu cảnh "rừng thạch nhũ"
Đại thạch nhũ trong Rục Mòn
Bên dưới thạch nhũ vàng là dòng nước chảy mạnh
Ghi lại khoảnh khắc bậc thang thạch nhũ dưới chân và bức tường thạch nhũ sau lưng
Thạch nhũ dài như mái tóc con gái
Sắp kết thúc hành trình gần 3km hang Rục Mòn
Cửa hang đi ra

Quốc Nam

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.