ngày 21 tháng 08 năm 2017
Du lịch
 

Khám phá căn phòng riêng của Công nương Diana sau 20 năm mất

In bài viết
  Hoàng gia Anh mở cửa phòng riêng của Công nương Diana cho du khách đến thăm. Rất nhiều món đồ kỷ niệm của công nương Diana được trưng bày tại triển lãm đặc biệt này.

Kỷ niệm 20 năm ngày mất của công nương Diana (31.8.2017), kể từ ngày 22.7, Hoàng gia Anh cho phép công chúng được tham quan, tìm hiểu gian phòng riêng bà từng làm việc ở cung điện Buckingham

Du khách có thể tận mắt chứng kiến phòng làm việc của bà, từ bàn đến đài radio bọc da, giấy viết, đôi giày ballet đến khung ảnh của gia đình và rất nhiều băng đĩa nhạc của những nghệ sĩ bà yêu thích như Phil Collins, Lionel Richie, Elton John, Diana Ross.

Công nương Diana  là một trong những nhân vật của hoàng gia Anh chiếm được nhiều thiện cảm nhất của công chúng. Nhan sắc và cách hành xử nhân ái của bà đã thu hút được sự chú ý của người dân ở khắp nơi trên thế giới.

Năm 1999, Công nương Diana được tạp chí Time ghi vào danh sách 100 người quan trọng nhất thế kỷ XX. Năm 2002, đài BBC tổ chức cuộc bình chọn “10 người Anh vĩ đại nhất”, Công nương Diana được xếp thứ 3 trong danh sách này.

Mặc dù vậy, bà có cuộc hôn nhân bất hạnh. Bà và Thái tử Charles kết hôn vào năm 1981. Đám cưới của của bà được truyền hình trực tiếp trên toàn cầu. Và suốt thời gian đó đến năm 1996, cuộc đời bà là những chuỗi ngày đau khổ vì cuộc hôn nhân không tình yêu với Thái tử Charles. Tuy vậy, trái tim bác ái và tấm lòng thiện nguyện của bà đã khiến cho hình ảnh của bà luôn sống mãi trong lòng người dân nước Anh và người dân trên thế giới.

Du khách có thể tham quan căn phòng riêng của Công nương Diana với nhiều món đồ kỷ vật của bà:

Nguồn video: belfasttelegraph

Nhật Hạ

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Nếu băm nhỏ các con đường BOT để lắp trạm thu phí dày đặc hơn thì tất nhiên dòng xe cộ sẽ phải lưu thông chậm chạp hơn vì chốc chốc lại phải dừng trạm trả phí ở khoảng cách quá gần. Nếu đặt trạm dày như vậy thì BOT hóa ra lại cản trở tốc độ phát triển kinh tế xã hội, chứ không còn thúc đẩy nữa.

 • Phạm Quang Long

  PGS-TS

  Đường sá nói chung là tài sản quốc gia, nhà nước giao cho ông GTVT quản. Ông quyết định đầu tư đường nào, chọn hình thức nào, đặt trạm thu phí ở đâu, được thu trong bao nhiêu năm... đều được dân giao cho ông quyết cả. Thế mà ông phụ lòng tin của dân.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Cuộc 'khủng hoảng tiền lẻ' ở trạm thu phí Cai Lậy vẫn chưa đến hồi kết mà còn có “khả năng lây lan” như lo ngại của Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Thường vụ quốc hội Nguyễn Văn Giàu. Câu hỏi được đặt ra là: Ai là người chịu trách nhiệm về cuộc khủng hoảng này và cả khả năng có thể lây lan của nó?

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đây là tranh chấp giữa nhà đầu tư yêu cầu dân trả tiền, còn dân không chịu trả tiền vì cho rằng mình dùng đường cũ, không dùng đường mới do nhà đầu tư xây. Nhà đầu tư thấy mình có lý theo quy định về BOT thì cứ đưa sự việc ra thuyết phục công luận, hay kiện ra tòa xét xử công khai và công minh. Có đâu lại mật báo thông tin của người đang tranh chấp với mình?

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đó là lời cam kết gan ruột của giáo sư Lương Công Nhớ, Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải khi ông bày tỏ tại hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017-2018 của các cơ sở giáo dục đại học và trường sư phạm trước lãnh đạo ngành giáo dục nước nhà hôm 11.8 vừa qua.