ngày 15 tháng 12 năm 2017
Du lịch
 

Khám phá căn phòng riêng của Công nương Diana sau 20 năm mất

In bài viết
  Hoàng gia Anh mở cửa phòng riêng của Công nương Diana cho du khách đến thăm. Rất nhiều món đồ kỷ niệm của công nương Diana được trưng bày tại triển lãm đặc biệt này.

Kỷ niệm 20 năm ngày mất của công nương Diana (31.8.2017), kể từ ngày 22.7, Hoàng gia Anh cho phép công chúng được tham quan, tìm hiểu gian phòng riêng bà từng làm việc ở cung điện Buckingham

Du khách có thể tận mắt chứng kiến phòng làm việc của bà, từ bàn đến đài radio bọc da, giấy viết, đôi giày ballet đến khung ảnh của gia đình và rất nhiều băng đĩa nhạc của những nghệ sĩ bà yêu thích như Phil Collins, Lionel Richie, Elton John, Diana Ross.

Công nương Diana  là một trong những nhân vật của hoàng gia Anh chiếm được nhiều thiện cảm nhất của công chúng. Nhan sắc và cách hành xử nhân ái của bà đã thu hút được sự chú ý của người dân ở khắp nơi trên thế giới.

Năm 1999, Công nương Diana được tạp chí Time ghi vào danh sách 100 người quan trọng nhất thế kỷ XX. Năm 2002, đài BBC tổ chức cuộc bình chọn “10 người Anh vĩ đại nhất”, Công nương Diana được xếp thứ 3 trong danh sách này.

Mặc dù vậy, bà có cuộc hôn nhân bất hạnh. Bà và Thái tử Charles kết hôn vào năm 1981. Đám cưới của của bà được truyền hình trực tiếp trên toàn cầu. Và suốt thời gian đó đến năm 1996, cuộc đời bà là những chuỗi ngày đau khổ vì cuộc hôn nhân không tình yêu với Thái tử Charles. Tuy vậy, trái tim bác ái và tấm lòng thiện nguyện của bà đã khiến cho hình ảnh của bà luôn sống mãi trong lòng người dân nước Anh và người dân trên thế giới.

Du khách có thể tham quan căn phòng riêng của Công nương Diana với nhiều món đồ kỷ vật của bà:

Nguồn video: belfasttelegraph

Nhật Hạ

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?