ngày 16 tháng 01 năm 2018
Khám phá
 

Nổi da gà trước những món ăn chẳng ai dám ăn của người Trung Quốc

In bài viết
  Món ăn này có độ tươi ngon cao bởi óc được lấy từ một con khỉ… còn sống. Người ta sẽ trói con khỉ bằng dây kim loại, sau đó dùng búa cỡ nhỏ gõ lên đầu khỉ để làm vỡ hộp sọ. Món óc khỉ tươi sẽ lộ ra để thực khách thoải mái thưởng thức.

Óc khỉ

Món ăn này có độ tươi ngon cao bởi óc được lấy từ một con khỉ… còn sống. Người ta sẽ trói con khỉ bằng dây kim loại, sau đó dùng búa cỡ nhỏ gõ lên đầu khỉ để làm vỡ hộp sọ. Món óc khỉ tươi sẽ lộ ra để thực khách thoải mái thưởng thức.

Tam chi nhi (thịt chuột non)

Những con chuột non mới ra đời sẽ được bày ra đĩa, chấm cùng nguyên liệu và… ăn sống. Đây chắc chắn là món ăn chỉ dành riêng cho những người “không sợ trời, không sợ đất”.

 Canh ba ba sống

Người Trung Quốc nấu món này bằng cách cho một con ba ba sống vào nồi nước nguội, thêm nguyên liệu rồi đun lửa vừa phải. Khi nước nóng dần, ba ba sẽ uống nước để giải nhiệt, vô tình đưa các nguyên liệu vào bụng. Nước sôi cũng là lúc ba ba chín, vị canh đậm đà đã thấm sâu vào thịt ba ba.

Chân vịt nướng

Có lẽ người Trung Quốc đánh giá những món ăn có độ tươi tuyệt đối nên họ sẵn sàng nướng chân vịt trên con vịt… vẫn còn sống. Họ thả vịt lên một tấm sắt có độ nóng vừa phải, phết gia vị lên bề mặt tấm sắt và làm nóng nó. Những con vịt sẽ đi đi lại lại trên tấm sắt vì quá nóng, cuối cùng, chúng sẽ bắt đầu nhảy. Điều rùng rợn ở đây là khi chân vịt chín hẳn thì những con vật tội nghiệp vẫn… còn sống.

Tôm say rượu

Những con tôm sống được thả vào trong bát rượu. Chúng sẽ được uống rượu thỏa thích cho đến khi say. Nhờ vậy, thực khách vừa được nếm thịt tôm thơm ngon, lại vừa được thưởng thức vị nồng của rượu.

Theo Hương Nguyên/ Dân Việt

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 1
18/12/17PHẢN HỒI
Chỉ có thể nói là tàn bạo thôi.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.