ngày 12 tháng 12 năm 2017
Khách sạn - Resort
 

Những khách sạn đẹp có ‘quá khứ’ là nhà tù

In bài viết
  Những du khách muốn có trải nghiệm mới lại, có thể lựa chọn nghỉ tại những khách sạn được cải tạo từ nhà tù.

Alcatraz, Đức


Công trình tại thành phố Kaiserslautern từng là một nhà tù từ năm 1867 đến 2002, trước khi được cải tạo thành khách sạn sang trong với 65 phòng. Du khách có thể lựa chọn ở tại phòng được thiết kế như phòng giam với nhà vệ sinh chung.

Katajanokka, Phần Lan


Khách sạn ở thành phố Helsinki từng là nhà tù giam giữa những phạm nhận chờ xét xử. Các phòng được gồm từ 2 đến 3 phòng giam với phong cách thiết kế đơn giản, nhưng du khách vẫn có thể tận hưởng các dịch vụ sang trọng như tắm hơi.

Four Seasons Sultanahmet, Thổ Nhĩ Kỳ


Ít du khách có thể biết rằng khách sạn ở thành phố Istanbul từng là một nhà tù vào năm 1918. Các cửa gỗ cũ dẫn tới sảnh chính vẫn được giữ nguyên vẹn như thời nhà tù. Bạn cũng có thể thấy tấm bia khắc tên các phạm nhân trên cột đá cẩm thạch trong khách sạn.

Het Arresthuis, Hà Lan


Het Arresthuis là một trong những nhà tù khét tiếng nhất sau khi nó mở của vào năm 1862. Ngày nay, 105 phòng giam đã được cải tạo thành khoảng 40 phòng khách sạn sang trọng. Tại đây, du khách có thể tận hưởng dịch vụ tắm hơi, tập thể dục và đi dạo trong vườn thảo dược.

Ottawa, Canada


Công trình này từng là nhà tù Carleton từ năm 1962 đến 1972. Các tầng trên của nhà tù được sử dụng làm nơi xử tử. Sau khi được chuyển thành khách sạn, một số du khách cho biết họ nhìn thấy bóng ma của các tù nhân trước kia ở đây.

Celica, Slovenia

Mỗi phòng giam giả nhà tù quân sự này được các họa sĩ và kiến trúc sư thiết kế lại với những bức tranh vẽ ấn tượng. Cấu trúc nguyên vẹn của nhà tù như song sắt, cửa sổ và cửa ra vào vẫn được giữa lại.

Hotel de la Paix Luang Prabang, Lào


Nằm gần trung tâm thành phố Luang Prabang, Hotel de la Paix từng một nhà tù trước khi được cải tạo thành khách sạn bao gồm 23 phòng với vườn và bể bơi riêng. Bạn vẫn có thể nhìn thấy một số tháp canh nhà tù tại đây.

Jail Hotel, Thụy Sĩ


Được xây dựng vào năm 1862, khách sạn ở thành phố Lucerne từng là nhà tù từ thế kỷ thứ 19 đến năm 1998. Du khách có thể nghỉ qua đêm tại một trong những phòng giam nguyên bản hay văn phòng giám đốc nhà tù.

Karosta, Latvia


Nếu bạn đủ can đảm, hãy tới khách sạn Karosta ở thành phố Liepaja vì đây từng là một nhà tù. Công trình này đến ngày nay vẫn giữ lại những thiết kế giúp du khách cảm thấy như đang ngủ trong nhà tù thực sự.

Långholmen, Thụy Điển

Nơi đây từng là nhà tù giam giữ phụ nữ từ năm 1724 trước khi đóng cửa vào năm 1975. Sau khi được cải tạo thành khách sạn, công trình vẫn giữ lại cửa song sắt, cửa sổ và thang giường tầng. Khách sạn cũng có một bảo tàng để du khách tìm hiểu về lịch sử của nhà tù.

Malmaison Oxford, Anh


Gần 1.000 năm tuổi, Malmaison Oxford được sử dụng như một lâu đài trước khi được chuyển thành nhà tù Oxford. Sau đó, công trình này được cải tạo thành khách sạn sang trọng vào năm 1996.

The Liberty, Mỹ


Khách sạn tại bang Boston từng là nhà tù Charles Street, giam giữ phạm nhân trong vòng 140 năm trước khi được chuyển đổi mục đích sử dụng. Bề ngoài của công trình vẫn được giữ nguyên với tường gạch, nhưng bên trong được thiết kế với phong cách hiện đại và tiện nghi.

Lloyd, Hà Lan


Khách sạn ở thành phố Amsterdam có lịch sử lâu đời, từng là nơi ở cho người di cư và trại tị nạn cho những người Do Thái trong thời kỳ phát xít Đức. Sau khi được cải tạo thành khách sạn, 117 phòng nghỉ mang phong cách hiện đại và sang trọng với xích đu và cầu thang xoắn.

The Old Mount Gambier Gaol, Australia


Nhà nghỉ theo phong cách khách sạn này từng là nhà tù trong thời gian từ 1866 tới 1995. Công trình ngày ngày nay vẫn giữ được vẻ thô ráp như nhà tù, nhưng vẫn có một số phòng được thiết kế với phong cách sang trọng.

Unitas, Cộng hòa Czech


Cựu tổng thống Cộng hòa Czech, Vaclav Havel từng bị giam giữ trong nhà tù là khách sạn Unitas ngày nay. Đây là nơi ở thích hợp cho những du khách ba lô và có kinh phí hạn hẹp.

Bridewell, Anh


Khi mở cửa vào năm 1867 tại thành phố Liverpool, nhà tù Bridewell bao gồm từ 60 đến 90 phòng giam với tường bằng gạch dày. Ngày nay, nhà tù được cải tạo thành khách sạn nhưng vẫn giữ lại các bức tưởng gạch, nhưng nội thất của 85 phòng được trang bị đầy đủ phòng tắm và ti vi thông minh.

Theo Dân Việt

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Lãnh đạo Bộ GTVT - Thứ trưởng Nguyễn Nhật, đã tái khẳng định sẽ tiếp tục thu phí ở Trạm BOT Cai Lậy và kêu gọi người dân ủng hộ…

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Lòng dân thì đã rõ: trả bằng tiền lẻ, trả bằng tiền mệnh giá lớn, chậm rãi đọc quy định thu phí... tất cả các phương cách nhằm chống đối cái trạm mà họ cho là mãi lộ! Nếu cái trạm thu phí cứ mặc kệ lý và tình, mặc kệ lòng dân mà đứng mãi đó, dân chúng tất sẽ nghĩ thêm các phương thức khác nữa chống lại. Ai biết được những phương thức đó sẽ dẫn tới việc gì, hậu quả gì?