ngày 16 tháng 12 năm 2017
Khách sạn - Resort
 

Ít ai ngờ rằng, nhà tù cải tạo thành khách sạn lại có một nhà hàng sao Michelin sang trọng đến vậy

In bài viết
  Đó là một nhà hàng nằm trong khách sạn Het Arresthuis, Roermond ở Hà Lan có tên Damianz, được các du khách đánh giá cao trên Tripadvisor. Nhà hàng chuyên về các món Pháp, Hà Lan và hải sản.

Món ăn tinh tế của nhà hàng được trình bày đẹp mắt

Điều đáng nói, nhà hàng nằm trong một khách sạn có quá khứ là… nhà tù.

Bên ngoài và bên trong khách sạn
Vẫn theo phong cách của... nhà tù với 4 loại phòng Quản ngục – Luật sư – Giám đốc – Thẩm phán ​

Hà Lan không phải là quốc gia duy nhất ở châu Âu biến nhà tù thành khách sạn. Một số nơi như Oxford (Anh), Helsinki (Phần Lan), Stockholm (Thụy Điển) cũng làm điều tương tự, do tỷ lệ tội phạm giảm khiến các nhà tù bỏ trống.  

Điển hình là khách sạn Het Arresthuis. Do “thiếu” tội phạm nên nhà tù được cải tạo, “khoác áo mới” thành khách sạn sang trọng, nơi lưu trú của khách du lịch. Trong khi đó, cũng có vài nhà tù ở quốc gia này được tận dụng làm nơi lưu trú cho người tị nạn Syria.

Phòng nghỉ tiện nghi và hiện đại

Khách sạn này đều được làm mới hoàn toàn, chỉ giữ lại những cánh cửa. Điều độc đáo của khách sạn là các loại phòng, vẫn mang hơi hướng của nhà tù với 4 loại phòng mang tên gọi như: Quản ngục – Luật sư – Giám đốc – Thẩm phán, tương ứng với những tên gọi thường dùng là Standard – Superior - Deluxe – Suite. Giá từ 123 euro trở lên.

Nhà hàng sao Michelin được du khách ca ngợi trên Tripavisor

Nhật Hạ (Ảnh: Business Insider, Tripadvisor) 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?