ngày 20 tháng 01 năm 2018
Du lịch
 

Hụt hẫng vì Lễ hội hoa Dã quỳ chỉ còn lại… cùi hoa

In bài viết
  Nhằm mục đích giới thiệu, quảng bá và phát triển du lịch, UBND huyện Chư Pah (Gia Lai) đã tổ chức Lễ hội hoa dã quỳ. Theo đó, lễ hội sẽ diễn ra trong vòng 3 ngày 2 đêm, từ ngày 1.12 - 3.12 tại nhà rông làng Ia Gri (xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Pah).

Tờ mờ sáng ngày 1.12, hàng nghìn du khách trong và ngoài tỉnh đã nô nức kéo về chân núi lửa Chư Đăng Ya (làng Ia Gri) để cùng nhau khám phá, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa dã quỳ. Nhưng niềm háo hức mong mỏi khi đến ngắm hoa của du khách đã nhanh chóng thành thất vọng, hụt hẫng. Những cánh hoa vàng rực giờ đây chỉ còn là những cùi hoa đen ngòm, khô héo, lác đác vài bông còn tươi.

Núi lửa Chư Đăng Ya không còn màu vàng rực của hoa dã quỳ.

Ông Hà Quang Khanh (64 tuổi, trú tại thị trấn Ia Ly, huyện Chư Pah, Gia Lai; một du khách đến tham gia Lễ hội hoa dã quỳ) thất vọng nói: “Biết hôm nay diễn ra Lễ hội hoa dã quỳ nên cả nhà chúng tôi đã sắp xếp lịch từ trước đó để dành thời gian đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa này. Tuy nhiên khi đến đây, tôi thật sự thất vọng vì những cánh hoa vàng rực rỡ nay đã tàn úa, để lại những cùi hoa đen ngòm. Tôi nghĩ lễ hội tổ chức cách đây nửa tháng thì rất đẹp, bây giờ muộn quá hoa tàn hết rồi”.

Những cánh hoa dã quỳ vàng rực chỉ còn trơ lại cùi hoa đen ngòm.

Cùng chung tâm trạng thất vọng, anh Phạm Văn Thành (đến từ Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết: “Nếu lễ hội được tổ chức sớm hơn thì rất đẹp. Đây là lần đầu tiên tôi đến đây. Trước đó tôi đã phải xin nghỉ làm để đi từ Vũng Tàu lên Gia Lai chỉ để ngắm hoa dã quỳ nở, nhưng sáng nay vừa đặt chân đến đã thất vọng tràn trề. Những cánh hoa vàng rực nay chỉ còn là những cùi hoa héo tàn, tìm mãi may ra mới được một bông còn tươi. Không biết hội trại buổi tối thế nào, nhưng kiểu này có lẽ phải về sớm”.

Những vạt hoa dã duỳ vàng rực trước đó nay đã không còn.
Du khách thất vọng vì Lễ hội hoa dã quỳ không được như mong đợi.

Dù mới là ngày đầu tiên diễn ra lễ hội, nhưng thời điểm hiện tại du khách đã ngán ngẩm với những vạt dã quỳ héo tàn, không còn những cánh hoa rực rỡ như truyền thông quảng bá. Điều đó đã khiến cho Lễ hội hoa dã quỳ không còn sôi nổi như trước đó. Những du khách đến núi lửa Chư Đăng Ya để ngắm hoa dã quỳ khoe sắc giờ đành đến với các gian hàng trưng bày không gian văn hóa của người dân bản địa để vui chơi, chụp ảnh để “vớt vát” lần đầu đi lễ hội.

Theo Trần Hiền/Dân Việt

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.