ngày 12 tháng 12 năm 2017
Du lịch
 

Hương vị ẩm thực Đài Loan

In bài viết
Đầu bếp đang trình bày món ăn tại bếp khách sạn Sheraton Sài Gòn
  Là chủ đề của sự kiện Ẩm thực và Du lịch do Hiệp hội Du lịch Đài Loan tổ chức tại “Ngày Đài Loan” mới vừa diễn ra vào tối qua, 20.11 tại khách sạn Sheraton Saigon, TP.HCM.

Tại ngày hội có 5 đầu bếp nổi tiếng của Đài Loan trong đó có “đầu bếp quốc yến” là ông Chien-Fa, Shih; ông Hung – Che, Kuo thực hiện những món ăn sở trường của mình như Cua hấp bánh gạo; súp hầm “Phật nhảy tường”, cá mú trộn ngũ sắc, mâm tứ hỷ kiểu Đài… mang đến góc nhìn văn hóa ẩm thực cho các du khách. Bên cạnh đó là những loại trái cây của địa phương.

5 đầu bếp nổi tiếng xứ Đài đều có mặt tại sự kiện và mang đến trải nghiệm ẩm thực cho thực khách Việt

Trong quá trình trao đổi trước sự kiện, đầu bếp khách sạn Sheraton Saigon đã sử dụng cụm từ “Nghệ thuật mỹ học” để nói về kỹ năng dùng dao cũng như kỹ thuật nấu nướng của các đầu bếp Đài Loan.

Đầu bếp quốc yến của Đài Loan
Và những tác phẩm nghệ thuật độc đáo làm từ mai cua, vỏ tôm bên cạnh những món ăn đặc sắc
Có khoảng 10 món ăn do chính 5 đầu bếp thực hiện tại "Ngày Đài Loan"
Món Cá mú trộn ngũ sắc được trình bày đẹp mặt với các nguyên liệu được các đầu bếp mang trực tiếp từ Đài Loan

Thể hiện sự đánh giá cao của mình dành cho thị trường du khách Việt Nam, ông Yong-Hui, Zhou - Cục trưởng Cục Du lịch Đài Loan dẫn đầu đoàn đại biểu du lịch Đài Loan gồm 68 người sang Việt Nam trong dịp này.

Ông Yong-Hui, Zhou - Cục trưởng, Cục Du lịch Đài Loan đang trả lời phỏng vấn

Hiệp hội Du lịch Đài Loan luôn nỗ lực đẩy mạnh sự giao lưu du lịch Đài – Việt. Từ sau khi Việt Nam và Đài Loan ký kết Bản ghi nhớ Hợp tác du lịch vào 2012, số lượng du khách Việt sang Đài Loan tăng trong nhiều năm liền.
Cùng với chính sách đơn giản hóa thủ tục xin visa Đài Loan mang lại từ tháng 1 đến tháng 9.2017, sốt lượt khách du lịch giữa 2 nước đã vượt lên con số 700.000. Trong đó, số lượng du khách Việt sang Đài Loan là 218.352 người, ứng với mức tỷ lệ tăng trưởng hơn 100% so với cùng kỳ năm ngoái.
Đài Loan cũng đang trở thành địa điểm du lịch mới nổi tiềm năng bậc nhất của Đông Nam Á với nhiều điểm đến thu hút khách, nhất là khách Việt Nam.

Nguyễn Hằng

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.