ngày 23 tháng 10 năm 2017
Du lịch
 

Huế về đêm có gì thú vị?

In bài viết
Khám phá Huế về đêm
  Các hành trình du lịch ở Huế thường rất phong phú. Tuy nhiên, những hoạt động vui chơi, tham quan thường chỉ diễn ra ban ngày. Vậy, Huế về đêm có gì thú vị không?

Du khách hay nói đùa rằng: Huế là thành phố đi ngủ quá sớm. Không giống với các thành phố du lịch khác, sôi nổi mỗi tối với nhiều hoạt động vui chơi, giải trí đa dạng. Huế có phần thâm trầm hơn. Bởi trước hết vì Huế là cố đô, dù phát triển du lịch thế nào, Huế vẫn giữ cho mình sự nền nã, yên bình vốn có. Ban ngày, bạn có thể thoải mái tham quan các lăng tẩm, đền đài, sông Hương, núi Ngự... Nhưng đến chiều muộn, bạn thường chẳng biết đi đâu? Thật ra, Huế về đêm cũng có nhiều điều thú vị, cùng khám phá để thêm yêu nơi này.

Đến Huế, bạn nên tham quan các lăng tẩm, đền đài, sông Hương, núi Ngự... 

Sau khi thưởng thức các món ngon xứ Huế, hãy thử dạo mát một vòng bằng thuyền. Sông Hương lúc này cũng lung linh ánh đèn, lồng lộng gió trời và du khách được dịp thư giãn, thả mình chầm chậm theo dòng Hương giang. Bạn có thể thưởng thức nhã nhạc cung đình Huế ngay khi xuôi thuyền dạo mát sông Hương. Loại hình âm nhạc này không phải dễ cảm thụ, nhưng nếu được trải nghiệm ngay trên sông Hương của Huế, du khách vẫn sẽ dễ say lòng.

Bạn có thể thưởng thức nhã nhạc cung đình Huế ngay trên con thuyền dạo mát sông Hương.

Ngoài ra, một gợi ý khác cho du khách “ngại sông nước”, đó là bạn có thể dạo chơi, mua sắm hàng lưu niệm trên phố đi bộ của Huế. Con phố này cũng nằm ngay bên bờ sông Hương, rất thuận tiện và cũng mát mẻ vô cùng. Những ngọn gió trong lành từ sông, những gian hàng đậm đà bản sắc Huế, chắc hẳn sẽ đủ làm vui lòng du khách.

Bạn có thể dạo chơi ở Phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu.

Những hoạt động kể trên thường kết thúc khoảng 9h tối. Đối với du khách, đây vẫn là mốc thời gian quá sớm để kết thúc ngày du lịch? Vậy, lúc này, hãy thong thả làm cuốc xích lô ra ga Huế. Có điều gì đang chờ đợi nơi đây? Những bộ bàn ghế con con, những ngọn đèn dầu leo lét, đặc sản của Huế về đêm đây rồi.

Nước chè nóng, kẹo lạc ngon, thuốc lào đúng điệu..., chỉ thế thôi đã làm nên một không khí đặc biệt ở Huế.

Chúng tôi theo chân những người Huế chính hiệu ghé vào sân ga một tối. Ngạc nhiên quá, ngoài những hành khách đang chờ lên tàu, lại có rất nhiều người khác chọn đây làm điểm đến, điểm hẹn. Nước chè đặc rất nóng, kẹo lạc rất ngon, thuốc lào đúng điệu..., chỉ thế thôi đã làm nên một không khí đặc biệt chẳng nơi nào có được. Ngồi co ro, túm tụm trong cơn mưa phùn xứ Huế, xoay quanh ngọn đèn dầu, ăn vài ba thanh kẹo, nhấp ngụm trà, nghe tiếng rao đêm và những âm thanh thông báo của ga tàu. Chao ôi, cảm giác mới thú vị làm sao!

Ngồi ở ga không chỉ để chờ tàu mà còn để ngắm những người đi, chia sẻ những hành trình chia xa hay đoàn tụ. Ga Huế về đêm vẫn đông đúc nhưng cũng đủ tĩnh lặng, riêng tư để mỗi người đều được sống trong cảm xúc của mình.

Khám phá Huế về đêm mới nhận ra còn nhiều điều mới mẻ, thú vị, để sau mỗi chuyến đi ta vẫn muốn “trở lại Huế thương”.

Bảo Ngân

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một vị bộ trưởng phải có trách nhiệm huy động nguồn lực của bộ tạo môi trường làm việc thoải mái, nâng đỡ nhân viên sao cho không ai áp chế ai, không ai phải khúm núm sợ hãi, người nào cũng có tư thế vững vàng, đúng đắn phù hợp với các giá trị văn minh!

 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Một công dân cư ngụ ở Quận 10 TP.HCM đã kiện ra một tòa án quận khác cũng là nơi bị đơn cư ngụ, yêu cầu người này phải xin lỗi và bồi thường thiệt hại 250 triệu đồng về tổn thất tinh thần và sức khỏe. Việc xin lỗi phải được thực hiện ở nơi làm việc là trường học và đồng thời phải đăng cải chính và thư xin lỗi trên báo (trang quảng cáo).

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong 3-4 nhiệm kỳ gần đây, hình ảnh những người đứng đầu ngành thanh tra nước nhà xem ra chưa có vị nào được coi như tấm gương mẫu mực như các bậc tiền bối của họ. Trước khi rời nhiệm sở, họ cũng đã để lại những ấn tượng không hay.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Thủy điện cũng như bãi rác có lẽ chung đặc điểm: Lấy lợi ích của số đông làm nền tảng và bắt một bộ phận không nhỏ khác trong cộng đồng phải gánh chịu mọi hậu quả. Sự bất công, vô lý chính là ở chỗ ấy.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Cả nước đang bàng hoàng đau xót trước hậu quả kinh hoàng của đợt mưa lũ vừa qua với 93 người chết và mất tích vì lũ cuốn ở các tỉnh Hòa Bình, Yên Bái, Thanh Hóa. Nhưng nào đã hết...