ngày 15 tháng 12 năm 2017
Du lịch
 

Huế về đêm có gì thú vị?

In bài viết
Khám phá Huế về đêm
  Các hành trình du lịch ở Huế thường rất phong phú. Tuy nhiên, những hoạt động vui chơi, tham quan thường chỉ diễn ra ban ngày. Vậy, Huế về đêm có gì thú vị không?

Du khách hay nói đùa rằng: Huế là thành phố đi ngủ quá sớm. Không giống với các thành phố du lịch khác, sôi nổi mỗi tối với nhiều hoạt động vui chơi, giải trí đa dạng. Huế có phần thâm trầm hơn. Bởi trước hết vì Huế là cố đô, dù phát triển du lịch thế nào, Huế vẫn giữ cho mình sự nền nã, yên bình vốn có. Ban ngày, bạn có thể thoải mái tham quan các lăng tẩm, đền đài, sông Hương, núi Ngự... Nhưng đến chiều muộn, bạn thường chẳng biết đi đâu? Thật ra, Huế về đêm cũng có nhiều điều thú vị, cùng khám phá để thêm yêu nơi này.

Đến Huế, bạn nên tham quan các lăng tẩm, đền đài, sông Hương, núi Ngự... 

Sau khi thưởng thức các món ngon xứ Huế, hãy thử dạo mát một vòng bằng thuyền. Sông Hương lúc này cũng lung linh ánh đèn, lồng lộng gió trời và du khách được dịp thư giãn, thả mình chầm chậm theo dòng Hương giang. Bạn có thể thưởng thức nhã nhạc cung đình Huế ngay khi xuôi thuyền dạo mát sông Hương. Loại hình âm nhạc này không phải dễ cảm thụ, nhưng nếu được trải nghiệm ngay trên sông Hương của Huế, du khách vẫn sẽ dễ say lòng.

Bạn có thể thưởng thức nhã nhạc cung đình Huế ngay trên con thuyền dạo mát sông Hương.

Ngoài ra, một gợi ý khác cho du khách “ngại sông nước”, đó là bạn có thể dạo chơi, mua sắm hàng lưu niệm trên phố đi bộ của Huế. Con phố này cũng nằm ngay bên bờ sông Hương, rất thuận tiện và cũng mát mẻ vô cùng. Những ngọn gió trong lành từ sông, những gian hàng đậm đà bản sắc Huế, chắc hẳn sẽ đủ làm vui lòng du khách.

Bạn có thể dạo chơi ở Phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu.

Những hoạt động kể trên thường kết thúc khoảng 9h tối. Đối với du khách, đây vẫn là mốc thời gian quá sớm để kết thúc ngày du lịch? Vậy, lúc này, hãy thong thả làm cuốc xích lô ra ga Huế. Có điều gì đang chờ đợi nơi đây? Những bộ bàn ghế con con, những ngọn đèn dầu leo lét, đặc sản của Huế về đêm đây rồi.

Nước chè nóng, kẹo lạc ngon, thuốc lào đúng điệu..., chỉ thế thôi đã làm nên một không khí đặc biệt ở Huế.

Chúng tôi theo chân những người Huế chính hiệu ghé vào sân ga một tối. Ngạc nhiên quá, ngoài những hành khách đang chờ lên tàu, lại có rất nhiều người khác chọn đây làm điểm đến, điểm hẹn. Nước chè đặc rất nóng, kẹo lạc rất ngon, thuốc lào đúng điệu..., chỉ thế thôi đã làm nên một không khí đặc biệt chẳng nơi nào có được. Ngồi co ro, túm tụm trong cơn mưa phùn xứ Huế, xoay quanh ngọn đèn dầu, ăn vài ba thanh kẹo, nhấp ngụm trà, nghe tiếng rao đêm và những âm thanh thông báo của ga tàu. Chao ôi, cảm giác mới thú vị làm sao!

Ngồi ở ga không chỉ để chờ tàu mà còn để ngắm những người đi, chia sẻ những hành trình chia xa hay đoàn tụ. Ga Huế về đêm vẫn đông đúc nhưng cũng đủ tĩnh lặng, riêng tư để mỗi người đều được sống trong cảm xúc của mình.

Khám phá Huế về đêm mới nhận ra còn nhiều điều mới mẻ, thú vị, để sau mỗi chuyến đi ta vẫn muốn “trở lại Huế thương”.

Bảo Ngân

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?