ngày 25 tháng 07 năm 2017
Du lịch
 

Hòn đảo linh thiêng cấm phụ nữ ở Nhật Bản được công nhận Di sản thế giới

In bài viết
  Hòn đảo linh thiêng Okinoshima cấm phụ nữ, còn đàn ông khi đặt chân lên đảo phải trút bỏ hết trang phục vừa được UNESCO công nhận Di sản Thế giới.

Theo BBC, đảo Okinoshima là nơi tọa lạc của ngôi đền Okitsu, thuộc khu đền Munakata Taisha của Thần đạo Nhật Bản được xây dựng từ thế kỷ 17 để cầu an cho người đi biển và những thủy thủ.

Hòn đảo nằm giữa biển

Okinoshima thuộc tỉnh Fukuoka, nằm giữa đảo chính Kyushu phía Tây Nam Nhật Bản và bán đảo Triều Tiên. Hòn đảo rộng 700 m2, cùng 3 rạn san hô và 4 địa điểm liên quan đã được UNESCO công nhận Di sản Thế giới, đưa số lượng địa điểm văn hóa và thiên nhiên Nhật Bản vào danh sách Di sản Thế giới lên 21.

Rất lâu trước khi đền thiêng được xây dựng, đảo Okinoshima là nơi diễn ra những nghi lễ cầu nguyện cho các tàu buôn và các hoạt động giao thương với người Trung Quốc và người Triều Tiên.

Hòn đảo là nơi linh thiêng và có những quy định hết sức nghiêm ngặt. Chỉ có các giáo sĩ khu đền Munakata Taisha được phép vào đền Okitsu. Ngoài ra, vào ngày 27.5, chỉ có 200 người đàn ông được lên đảo mỗi năm một lần để cầu an cho các thủy thủ thiệt mạng trong trận hải chiến gần đảo thời chiến tranh Nga - Nhật 1904 - 1905.

Ngôi đền chỉ dành cho nam giới và cấm phụ nữ đặt chân đến

Trước khi lên bờ, họ phải thực hiện nghi lễ hàng thế kỷ qua, đó là trút bỏ trang phục và tắm misogi để tẩy rửa bụi trần. Khi rời khỏi nơi đây. Họ cũng không được phép mang theo bất cứ vật gì về làm kỷ niệm, đồng thời cũng không được phép tiết lộ những thông tin chi tiết về chuyến thăm hòn đảo của họ.

Giáo sĩ Takayuki Ashizu tại khu đền Munakata Taisha chia sẻ trên The Japan Times, việc cấm du khách và phụ nữ lên đảo vẫn được duy trì "Chúng tôi sẽ không mở cửa Okinoshima cho công chúng ngay cả khi đảo được UNESCO công nhận Di sản Thế giới, vì vậy, mọi người không nên đến thăm vì tò mò",

Đảo Okinoshima là nơi có bộ sưu tập hiện vật khổng lồ chứng tỏ tầm quan trọng là một trung tâm đầu tiên của giao lưu quốc tế.

Nhật Hạ

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Những người yêu biển chưa nguôi nỗi đau mang tên Formosa nay lại được bồi thêm nhát chém mang tên Vĩnh Tân ở Tuy Phong, Bình Thuận. Dư luận chưa kịp mừng vì Thủ tướng của chính phủ kiến tạo đã dũng cảm ra lệnh dừng dự án điện hạt nhân ở Ninh Thuận, lại đang sốt vó vì nhiệt điện than Vĩnh Tân được Bộ Tài nguyên và Môi trường cho phép đổ 1,5 triệu mét khối bùn thải xuống biển Tuy Phong, gần khu bảo tồn sinh vật biển Hòn Cau.

 • Quốc Nam

  Nhà báo

  Tôi đọc đi đọc lại nhiều lần bản tư vấn dự án nhận chìm triệu khối bùn thải ở biển Bình Thuận do ông giám đốc Hà Quốc Quân ký (ông Quân vừa bị Bộ Công Thương đình chỉ công tác 15 ngày) và nhận thấy đây là dự án mạo danh chưa từng có về mặt khoa học ở Việt Nam.

 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Báo chí đưa tin Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội đang khẩn trương hoàn tất đề án “Đưa lao động (LĐ) có trình độ chuyên môn kỹ thuật đi làm việc ở nước ngoài”. Mục tiêu là “Đưa 54.000 LĐ tốt nghiệp ĐH, CĐ, trung cấp chưa tìm được việc làm đi xuất khẩu lao động (XKLĐ)”. Đọc xong là thấy khó hiểu vì mâu thuẫn giữa tên gọi và mục tiêu của đề án. Nhiều người nghĩ rằng đây là đề án hỗ trợ cho những người có trình độ cao bị thất nghiệp!

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Theo Thủ tướng, chính những cán bộ đó đang làm suy yếu niềm tin của các nhà đầu tư vào môi trường kinh doanh ở địa phương, ảnh hưởng đến sinh kế của người dân và sự phát triển chung...

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Quyết định cho phép đổ triệu tấn "vật chất" xuống biển Bình Thuận, sát khu bảo tồn biển Hòn Cau, đang làm dấy lên nhiều tranh cãi, bức xúc và thậm chí cả phẫn nộ.