ngày 24 tháng 11 năm 2017
Du lịch
 

Hòn đảo linh thiêng cấm phụ nữ ở Nhật Bản được công nhận Di sản thế giới

In bài viết
  Hòn đảo linh thiêng Okinoshima cấm phụ nữ, còn đàn ông khi đặt chân lên đảo phải trút bỏ hết trang phục vừa được UNESCO công nhận Di sản Thế giới.

Theo BBC, đảo Okinoshima là nơi tọa lạc của ngôi đền Okitsu, thuộc khu đền Munakata Taisha của Thần đạo Nhật Bản được xây dựng từ thế kỷ 17 để cầu an cho người đi biển và những thủy thủ.

Hòn đảo nằm giữa biển

Okinoshima thuộc tỉnh Fukuoka, nằm giữa đảo chính Kyushu phía Tây Nam Nhật Bản và bán đảo Triều Tiên. Hòn đảo rộng 700 m2, cùng 3 rạn san hô và 4 địa điểm liên quan đã được UNESCO công nhận Di sản Thế giới, đưa số lượng địa điểm văn hóa và thiên nhiên Nhật Bản vào danh sách Di sản Thế giới lên 21.

Rất lâu trước khi đền thiêng được xây dựng, đảo Okinoshima là nơi diễn ra những nghi lễ cầu nguyện cho các tàu buôn và các hoạt động giao thương với người Trung Quốc và người Triều Tiên.

Hòn đảo là nơi linh thiêng và có những quy định hết sức nghiêm ngặt. Chỉ có các giáo sĩ khu đền Munakata Taisha được phép vào đền Okitsu. Ngoài ra, vào ngày 27.5, chỉ có 200 người đàn ông được lên đảo mỗi năm một lần để cầu an cho các thủy thủ thiệt mạng trong trận hải chiến gần đảo thời chiến tranh Nga - Nhật 1904 - 1905.

Ngôi đền chỉ dành cho nam giới và cấm phụ nữ đặt chân đến

Trước khi lên bờ, họ phải thực hiện nghi lễ hàng thế kỷ qua, đó là trút bỏ trang phục và tắm misogi để tẩy rửa bụi trần. Khi rời khỏi nơi đây. Họ cũng không được phép mang theo bất cứ vật gì về làm kỷ niệm, đồng thời cũng không được phép tiết lộ những thông tin chi tiết về chuyến thăm hòn đảo của họ.

Giáo sĩ Takayuki Ashizu tại khu đền Munakata Taisha chia sẻ trên The Japan Times, việc cấm du khách và phụ nữ lên đảo vẫn được duy trì "Chúng tôi sẽ không mở cửa Okinoshima cho công chúng ngay cả khi đảo được UNESCO công nhận Di sản Thế giới, vì vậy, mọi người không nên đến thăm vì tò mò",

Đảo Okinoshima là nơi có bộ sưu tập hiện vật khổng lồ chứng tỏ tầm quan trọng là một trung tâm đầu tiên của giao lưu quốc tế.

Nhật Hạ

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Tôi có cảm giác tỉnh này đang còn phải hứng chịu nhiều áp lực từ nhân tai kiểu như nội bộ lãnh đạo luôn có chuyện này chuyện nọ. Ví như chuyện lãnh đạo nổ súng bắn bỏ nhau như trong phim hành động, chuyện cán bộ xây biệt phủ hoành tráng quá mức thu nhập bình thường của một công chức để rồi trở thành tâm điểm chú ý của dư luận xã hội cả nước… Phải chăng những chuyện này đã khiến công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức đối với mỗi người cán bộ, công chức, viên chức hưởng lương từ những đồng tiền người dân đóng thuế nuôi họ bị bỏ lơ (?)

 • Bình Luận

  Bình luận

  Còn rút kinh nghiệm thì còn sai, còn nhầm. Coi như “Trời kêu ai nấy dạ” và đổ cho số phận vậy. Cái gì cũng đổ cho văn thư, đánh máy, nhập dữ liệu. Văn thư, đánh máy sai một vài chữ cái hay lỗi chính tả thông thường chứ “Mặt trời mà nói mặt trăng” thì hoặc là dốt nát hoặc là cẩu thả. Kiểu nào cũng không thể chấp nhận.

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Suốt tuổi thơ tôi ở quê nhà Thăng Bình. Tôi bắt đầu đi học ở trường làng Hương Hội. Rồi sau đó lên trường Tiểu học Thăng Bình. Lên trung học đệ nhất cấp, học Trung học Tiểu La. Thầy Châu Khắc Đa làm hiệu trưởng và dạy Toán lớp tôi.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Nhận thức về giáo dục trong quan niệm của dư luận xã hội ngày nay đang có nhiều thay đổi. Những thay đổi đó xuất phát tự thân từ môi trường giáo dục với những thành tố cấu thành nên nó và cũng bởi sự tác động không nhỏ của các yếu tố ngoài giáo dục.

 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...