ngày 24 tháng 01 năm 2018
Du lịch
 

Hình ảnh rác ngập tại các điểm du lịch sau lễ 2.9

In bài viết
  Lượng khách đổ về đông, lại không có ý thức thu dọn đồ nên nhiều điểm đến như Mẫu Sơn, Đồng Cao, Đà Lạt... rác ngập ngụa.

Nghỉ lễ, lượng khách đổ về khu du lịch Mẫu Sơn, Lạng Sơn tăng đột biến. Tuyến đường dẫn lên đây ách tắc kéo dài hàng cây số. Đây cũng trở thành "điểm nóng" về rác thải trong và sau nghỉ lễ. Ảnh: Dương Tác.

Nhiều du khách đến đây sau ngày 2.9 không khỏi bức xúc khi thấy rác ngổn ngang. Bức ảnh do Vũ Tuấn Thành (Lạng Sơn) chụp tại đỉnh Mẫu Sơn ngày 2.9. Anh bức xúc vì mọi người có thể ngụy biện ở đây không có thùng rác, nhưng nên có ý thức gom rác vào một chỗ để đốt hoặc để người khác dọn đi. "Rác vứt la liệt, những cơn gió đi qua lại thổi bay. Ở đây chỉ có một nhân viên dọn vệ sinh, xác định là khổ cả tháng rồi", Thành chia sẻ.

Tình trạng này tái diễn nhiều lần sau các kỳ nghỉ lễ trước đây. Tuy có nhiều chiến dịch kêu gọi không vứt rác bừa bãi và dọn rác tình nguyện, khu du lịch vẫn bị "ô nhiễm" nặng sau ngày 2.9. Ảnh: Thạch Ngọc.

Bình Liêu, Quảng Ninh là điểm du lịch yêu thích của dân phượt. Tuy nhiên sau khi tổ chức ăn uống tại thác Khe Vằn, nhiều nhóm bạn đã bỏ lại rác đồ ăn, vỏ lon khắp bãi đá quanh thác.

Team Phượt Bình Liêu sau đó đã giúp dọn một phần rác thải, đồng thời lên án những người vô ý thức, làm xấu hình ảnh du lịch Bình Liêu.

Bức ảnh được một bạn trẻ ở Bắc Giang chụp tại Đồng Cao, điểm cắm trại nổi tiếng cách Hà Nội khoảng 150 km. Cô cho biết trước đây Đồng Cao rất đẹp và sạch sẽ, nhưng đến cuối tuần và dịp lễ, người người đổ về, "nó đã không còn đơn giản là những bãi cỏ nữa mà đôi lúc giống như những bãi rác vậy". Ảnh: Mai Panda.

Tuy lượng khách về Đà Lạt dịp lễ 2.9 không quá đông đúc như dịp 30.4 nhưng không vì thế là đường phố, công viên không còn rác thải do du khách vô ý thức xả ra. Ảnh: Đà Lạt trong tôi.

Những địa điểm nổi tiếng như chợ Đà Lạt, công viên Yersin, quảng trường Lâm Viên,... là nơi rác xả khắp nơi, có khi chất thành đống. Các thùng rác dường như cũng "quá tải" do lượng chất thải lớn, lực lượng lao công dọn dẹp không xuể. Ảnh: Ờ! Phượt Đà Lạt.

Ngày 3/9 tại công viên Yersin, một nhóm bạn trẻ cùng người nước ngoài sống tại Đà Lạt đã dành 2 tiếng cùng nhau thu dọn rác thải do du khách để lại sau ngày nghỉ lễ. "Mấy người bán đồ ăn vặt ở đó và lao công cãi nhau biết bao lần vì xả rác bừa bãi. Có ba cô lao công phải dọn cả một bãi rác đã nhờ mình gửi gắm các bạn một câu: Bỏ rác vô bao, gói lại, cho vô thùng rác gần nhất nhé", Lê Xuân Tường Vy một thành viên của nhóm bạn trẻ viết. Ảnh: Ờ! Phượt Đà Lạt.

Tại An Giang, anh Huỳnh Phúc Hậu, nhiếp ảnh gia cho biết sau khi kết thúc lễ hội Đua bò Chùa Rô, có rất đông các bạn trẻ trong nhóm Phượt An Giang đã tỏa ra khắp sân đua bò và sân chùa để nhặt rác. "Đây là việc làm thường xuyên của nhóm, không chi ở Chùa Rô. Hàng tuần, hàng tháng, vào các ngày nghỉ, lễ, các bạn đến các điểm du lịch, khu dân cư lượm rác. Mua nhiều giỏ rác đặt khắp nơi, tuyên truyền vận động mọi người cùng giữ vệ sinh môi trường, cảnh quan...", anh Hậu chia sẻ.

Theo VNE

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Mỗi lần tổ chức U.21 quốc tế là tôi chú ý đến sự có mặt của U.21 Thái Lan. Ám ảnh Thái Lan cứ nằm mãi trong tâm khảm người Việt yêu bóng đá.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  15 giờ chiều nay, đội tuyển bóng đá U.23 Việt Nam sẽ bước vào trận bán kết nảy lửa. Hàng triệu người hồi hộp theo dõi. Nhưng dù thắng hay thua, cũng là lẽ thường. Chỉ mong đội tuyển U.23 của chúng ta đã gắng hết sức mình, và chúng ta, đừng cuồng nhiệt thái quá…

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.