ngày 20 tháng 09 năm 2017
Du lịch
 

Hình ảnh rác ngập tại các điểm du lịch sau lễ 2.9

In bài viết
  Lượng khách đổ về đông, lại không có ý thức thu dọn đồ nên nhiều điểm đến như Mẫu Sơn, Đồng Cao, Đà Lạt... rác ngập ngụa.

Nghỉ lễ, lượng khách đổ về khu du lịch Mẫu Sơn, Lạng Sơn tăng đột biến. Tuyến đường dẫn lên đây ách tắc kéo dài hàng cây số. Đây cũng trở thành "điểm nóng" về rác thải trong và sau nghỉ lễ. Ảnh: Dương Tác.

Nhiều du khách đến đây sau ngày 2.9 không khỏi bức xúc khi thấy rác ngổn ngang. Bức ảnh do Vũ Tuấn Thành (Lạng Sơn) chụp tại đỉnh Mẫu Sơn ngày 2.9. Anh bức xúc vì mọi người có thể ngụy biện ở đây không có thùng rác, nhưng nên có ý thức gom rác vào một chỗ để đốt hoặc để người khác dọn đi. "Rác vứt la liệt, những cơn gió đi qua lại thổi bay. Ở đây chỉ có một nhân viên dọn vệ sinh, xác định là khổ cả tháng rồi", Thành chia sẻ.

Tình trạng này tái diễn nhiều lần sau các kỳ nghỉ lễ trước đây. Tuy có nhiều chiến dịch kêu gọi không vứt rác bừa bãi và dọn rác tình nguyện, khu du lịch vẫn bị "ô nhiễm" nặng sau ngày 2.9. Ảnh: Thạch Ngọc.

Bình Liêu, Quảng Ninh là điểm du lịch yêu thích của dân phượt. Tuy nhiên sau khi tổ chức ăn uống tại thác Khe Vằn, nhiều nhóm bạn đã bỏ lại rác đồ ăn, vỏ lon khắp bãi đá quanh thác.

Team Phượt Bình Liêu sau đó đã giúp dọn một phần rác thải, đồng thời lên án những người vô ý thức, làm xấu hình ảnh du lịch Bình Liêu.

Bức ảnh được một bạn trẻ ở Bắc Giang chụp tại Đồng Cao, điểm cắm trại nổi tiếng cách Hà Nội khoảng 150 km. Cô cho biết trước đây Đồng Cao rất đẹp và sạch sẽ, nhưng đến cuối tuần và dịp lễ, người người đổ về, "nó đã không còn đơn giản là những bãi cỏ nữa mà đôi lúc giống như những bãi rác vậy". Ảnh: Mai Panda.

Tuy lượng khách về Đà Lạt dịp lễ 2.9 không quá đông đúc như dịp 30.4 nhưng không vì thế là đường phố, công viên không còn rác thải do du khách vô ý thức xả ra. Ảnh: Đà Lạt trong tôi.

Những địa điểm nổi tiếng như chợ Đà Lạt, công viên Yersin, quảng trường Lâm Viên,... là nơi rác xả khắp nơi, có khi chất thành đống. Các thùng rác dường như cũng "quá tải" do lượng chất thải lớn, lực lượng lao công dọn dẹp không xuể. Ảnh: Ờ! Phượt Đà Lạt.

Ngày 3/9 tại công viên Yersin, một nhóm bạn trẻ cùng người nước ngoài sống tại Đà Lạt đã dành 2 tiếng cùng nhau thu dọn rác thải do du khách để lại sau ngày nghỉ lễ. "Mấy người bán đồ ăn vặt ở đó và lao công cãi nhau biết bao lần vì xả rác bừa bãi. Có ba cô lao công phải dọn cả một bãi rác đã nhờ mình gửi gắm các bạn một câu: Bỏ rác vô bao, gói lại, cho vô thùng rác gần nhất nhé", Lê Xuân Tường Vy một thành viên của nhóm bạn trẻ viết. Ảnh: Ờ! Phượt Đà Lạt.

Tại An Giang, anh Huỳnh Phúc Hậu, nhiếp ảnh gia cho biết sau khi kết thúc lễ hội Đua bò Chùa Rô, có rất đông các bạn trẻ trong nhóm Phượt An Giang đã tỏa ra khắp sân đua bò và sân chùa để nhặt rác. "Đây là việc làm thường xuyên của nhóm, không chi ở Chùa Rô. Hàng tuần, hàng tháng, vào các ngày nghỉ, lễ, các bạn đến các điểm du lịch, khu dân cư lượm rác. Mua nhiều giỏ rác đặt khắp nơi, tuyên truyền vận động mọi người cùng giữ vệ sinh môi trường, cảnh quan...", anh Hậu chia sẻ.

Theo VNE

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Điều quan trong là chất lượng cán bộ, chứ vẻ bề ngoài lịch lãm chẳng nói lên được điều gì…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Quy trình kiểm định với cả chục chuyên gia mà cũng để lọt một nhà sản xuất ma thì có khi đến ông nông dân chân đất cũng có thể làm cán bộ kiểm định được! Và một sản phẩm giả thuốc lại được một vị Thứ trưởng của Bộ Y tế một quốc gia công nhận là "thuốc" kém chất lượng, đến khi ra tòa xét xử cũng lại được "công nhận" là thuốc, thì như vậy quả thực, làm cán bộ ở Việt Nam "dễ" quá còn gì!