ngày 18 tháng 11 năm 2017
Du lịch
 

Hình ảnh rác ngập tại các điểm du lịch sau lễ 2.9

In bài viết
  Lượng khách đổ về đông, lại không có ý thức thu dọn đồ nên nhiều điểm đến như Mẫu Sơn, Đồng Cao, Đà Lạt... rác ngập ngụa.

Nghỉ lễ, lượng khách đổ về khu du lịch Mẫu Sơn, Lạng Sơn tăng đột biến. Tuyến đường dẫn lên đây ách tắc kéo dài hàng cây số. Đây cũng trở thành "điểm nóng" về rác thải trong và sau nghỉ lễ. Ảnh: Dương Tác.

Nhiều du khách đến đây sau ngày 2.9 không khỏi bức xúc khi thấy rác ngổn ngang. Bức ảnh do Vũ Tuấn Thành (Lạng Sơn) chụp tại đỉnh Mẫu Sơn ngày 2.9. Anh bức xúc vì mọi người có thể ngụy biện ở đây không có thùng rác, nhưng nên có ý thức gom rác vào một chỗ để đốt hoặc để người khác dọn đi. "Rác vứt la liệt, những cơn gió đi qua lại thổi bay. Ở đây chỉ có một nhân viên dọn vệ sinh, xác định là khổ cả tháng rồi", Thành chia sẻ.

Tình trạng này tái diễn nhiều lần sau các kỳ nghỉ lễ trước đây. Tuy có nhiều chiến dịch kêu gọi không vứt rác bừa bãi và dọn rác tình nguyện, khu du lịch vẫn bị "ô nhiễm" nặng sau ngày 2.9. Ảnh: Thạch Ngọc.

Bình Liêu, Quảng Ninh là điểm du lịch yêu thích của dân phượt. Tuy nhiên sau khi tổ chức ăn uống tại thác Khe Vằn, nhiều nhóm bạn đã bỏ lại rác đồ ăn, vỏ lon khắp bãi đá quanh thác.

Team Phượt Bình Liêu sau đó đã giúp dọn một phần rác thải, đồng thời lên án những người vô ý thức, làm xấu hình ảnh du lịch Bình Liêu.

Bức ảnh được một bạn trẻ ở Bắc Giang chụp tại Đồng Cao, điểm cắm trại nổi tiếng cách Hà Nội khoảng 150 km. Cô cho biết trước đây Đồng Cao rất đẹp và sạch sẽ, nhưng đến cuối tuần và dịp lễ, người người đổ về, "nó đã không còn đơn giản là những bãi cỏ nữa mà đôi lúc giống như những bãi rác vậy". Ảnh: Mai Panda.

Tuy lượng khách về Đà Lạt dịp lễ 2.9 không quá đông đúc như dịp 30.4 nhưng không vì thế là đường phố, công viên không còn rác thải do du khách vô ý thức xả ra. Ảnh: Đà Lạt trong tôi.

Những địa điểm nổi tiếng như chợ Đà Lạt, công viên Yersin, quảng trường Lâm Viên,... là nơi rác xả khắp nơi, có khi chất thành đống. Các thùng rác dường như cũng "quá tải" do lượng chất thải lớn, lực lượng lao công dọn dẹp không xuể. Ảnh: Ờ! Phượt Đà Lạt.

Ngày 3/9 tại công viên Yersin, một nhóm bạn trẻ cùng người nước ngoài sống tại Đà Lạt đã dành 2 tiếng cùng nhau thu dọn rác thải do du khách để lại sau ngày nghỉ lễ. "Mấy người bán đồ ăn vặt ở đó và lao công cãi nhau biết bao lần vì xả rác bừa bãi. Có ba cô lao công phải dọn cả một bãi rác đã nhờ mình gửi gắm các bạn một câu: Bỏ rác vô bao, gói lại, cho vô thùng rác gần nhất nhé", Lê Xuân Tường Vy một thành viên của nhóm bạn trẻ viết. Ảnh: Ờ! Phượt Đà Lạt.

Tại An Giang, anh Huỳnh Phúc Hậu, nhiếp ảnh gia cho biết sau khi kết thúc lễ hội Đua bò Chùa Rô, có rất đông các bạn trẻ trong nhóm Phượt An Giang đã tỏa ra khắp sân đua bò và sân chùa để nhặt rác. "Đây là việc làm thường xuyên của nhóm, không chi ở Chùa Rô. Hàng tuần, hàng tháng, vào các ngày nghỉ, lễ, các bạn đến các điểm du lịch, khu dân cư lượm rác. Mua nhiều giỏ rác đặt khắp nơi, tuyên truyền vận động mọi người cùng giữ vệ sinh môi trường, cảnh quan...", anh Hậu chia sẻ.

Theo VNE

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên ý kiến về một chính phủ kiến tạo. Có thể xem trở thành chính phủ kiến tạo là một Tầm Nhìn của thủ tướng.