ngày 17 tháng 11 năm 2017
Du lịch
 

Hành trình 150 ngày bằng xe máy từ Á sang Âu của chàng trai Việt khiến cộng đồng phượt thủ phải ngả mũ

In bài viết
  Sau 150 ngày rong ruổi từ Á sang Âu một mình bằng xe máy, Trần Đặng Đăng Khoa đã dừng chân dưới chân tháp Effiel, Paris, thủ đô nước Pháp.
Chiếc áo dài Việt Nam mà chàng phượt thủ Việt tự hào mặc khi đứng dưới chân tháp Effiel

Chuyến đi phượt "một mình, một ngựa" của chàng trai sinh năm 1987 ở Tiền Giang khiến cộng đồng phượt thủ Việt cũng phải ngả mũ thánh phục.

Quan niệm sống của Đăng Khoa: “Hãy theo đuổi và chiến đấu cho giấc mơ của mình và những gì mình tin là đúng đắn. Đừng bỏ cuộc, vì mình chỉ sống một lần mà thôi”

Hành trình trong 5 tháng, anh đi từ Việt Nam - Campuchia - Thái Lan - Nepal - Ấn Độ - Pakistan - Iran - Azerbaijan - Georgia - Bulgaria - Hy Lạp - Albania - Montenegro - Bosnia&Herzegovina - Croatia - Ý - Thụy Sỹ - Lichtenstein - Áo - Đức - Luxembourg - Bỉ - Pháp.

Hành trình qua 23 quốc gia của Đăng Khoa trong 150 ngày

Sơ kết chặng đường, Khoa cho hay trong hành trình có vài sự điều chỉnh nhưng không đáng kể, mọi tính toán và phương án đưa ra lúc đầu đều hoàn hảo. 20.000km, 150 ngày, 500 lít xăng, 25 chai nhớt, 1 cặp vỏ xe, là những con số ấn tượng của chuyến đi.

Thay nhớt ở Sukkur. Cả chuyến đi anh dùng hết 25 chai Shell 1 lít.
Trên đường đi cũng có vài trục trặc nhỏ nhưng không đáng kể nhờ vào sự chuẩn bị kỹ lưỡng của anh
Được cảnh sát Iran hộ tống qua những đoạn đường nguy hiểm

Đi qua 23 quốc gia từ Châu Á sang Châu Âu, tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau, Đăng Khoa đã có được nhiều trải nghiệm quý giá:  “Các quốc gia thật đa dạng, từ giàu đến nghèo, chính trị, văn hóa, tôn giáo khác nhau, băng qua những miền sa mạc nóng cháy da ở Pakistan và Iran đến vùng núi tuyết của Thụy Sỹ, ghé những ngôi làng hẻo lánh ở Azerbaijan đến những đại đô thị ở Ý, ăn những món chưa bao giờ ăn, chơi những môn chưa bao giờ nghĩ đến, ngắm nhìn những tòa lâu đài, di sản thế giới, công trình kiến trúc và cảnh quan nổi tiếng hay thấy trên tivi và cả những nơi đẹp đẽ chưa bao giờ nghe nói đến, gặp và trò chuyện với bao nhiêu con thú vị, những người dân bản địa, các phượt thủ khác, thợ sửa xe, cô gái bán bánh mì, quân đội, cảnh sát, Đại sứ quán, cộng đồng người Việt Nam và du học sinh các nước, ông đại gia, bà ăn xin, những đứa trẻ thôn quê…".

Chuyến đi không chỉ mang đến những trải nghiệm "để đời"
Mà anh còn gặp nhiều người và có thêm những người bạn mới

Trải qua rất nhiều kỉ niệm vui buồn và những trải nghiệm chưa từng có trong đời, Đăng Khoa nói rằng có nhiều câu chuyện có lẽ anh sẽ không bao giờ quên và không thể kể hết trong một sớm một chiều.

Những công trình kiến trúc và cảnh quan trong hành trình đều được anh lưu giữ. Ảnh ở Kathmandu, Nepal
Ở Pakistan
Những công trình tuyệt đẹp ở Iran
Trước tòa nhà biểu tượng ở Baku, Azerbaijan

“Mình còn ghé thăm những ngôi làng hẻo lánh ở Azerbaijan, rồi đến những đại đô thị ở Ý, ăn những món chưa bao giờ ăn, chơi những môn chưa bao giờ nghĩ đến, ngắm nhìn những tòa lâu đài, di sản thế giới, công trình kiến trúc và cảnh quan nổi tiếng hay thấy trên tivi và cả những nơi đẹp đẽ chưa bao giờ nghe nói đến".

Vùng núi Caucasus tuyệt đẹp ở biên giới Georgia giáp nước Nga
Khoa và người bạn đồng hành của anh, "bé The Memo" ở đảo Santorini, Hy Lạp
Cảnh đẹp ở Tuscany
Anh "khoe" mình đã "chạm" vào tuyết trên dãy Alps ở Thụy Sỹ

Anh chia sẻ: Tạm hài lòng vì đã thực hiện được giấc mơ từ nhỏ là lên đường đi khắp thế gian không cần hẹn ngày về, không uổng công bao nhiêu năm lên plan và chuẩn bị kĩ lưỡng về mọi mặt và dày công nghiên cứu. Các bạn thấy đấy, các bạn Tây làm được thì mình cũng đi được, tuy nhiên sẽ cần nhiều nỗ lực và chuẩn bị cũng phức tạp hơn nhưng không có nghĩa là không thể”.

“Hãy theo đuổi và chiến đấu cho giấc mơ của mình và những gì mình tin là đúng đắn. Đừng bỏ cuộc, vì mình chỉ sống một lần mà thôi”, phượt thủ chia sẻ quan điểm sống của mình.

Tới châu Âu vừa kịp mùa lá vàng rơi rụng. Và anh đã chụp nhiều bức ảnh đẹp của mùa thu châu Âu

Trong kế hoạch sắp tới, anh sẽ đi từ Bắc Âu, sang Nam Mỹ, Trung Mỹ (có thể cả Bắc Mỹ), rồi sang Úc về Đông Nam Á và về Việt Nam trong 365 ngày.

Nhật Hạ (Ảnh: FBNV)

 

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên ý kiến về một chính phủ kiến tạo. Có thể xem trở thành chính phủ kiến tạo là một Tầm Nhìn của thủ tướng.