ngày 20 tháng 01 năm 2018
Du lịch
 

Hạn chế được 12 sai lầm sau sẽ giúp bạn có chuyến du lịch tiết kiệm

In bài viết
  Nếu bạn là một người thường xuyên đi du lịch thì một trong những ưu tiên đầu tiên chính là tiết kiệm. Vì vậy hạn chế 12 sai lầm dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều tiền hơn và để dành cho chuyến đi tiếp theo.

12. Di chuyển vào ban ngày

Đêm là thời gian để ngủ. Và có một nơi để bạn có thể ngủ và tiết kiệm tiền trong chuyến đi. Đó là đi tàu đêm hoặc xe bus. Bạn không chỉ dành được tiền thôi đâu mà còn có thể tiết kiệm thời gian nữa đấy!

11. Quên nguyên tắc 6 khối

Thực phẩm nói chung sẽ bị gấp đôi giá cả và giảm đi một nửa chất lượng trong phạm vi 6 khối nhà/dãy phố của một điểm du lịch lớn. Vì vậy hãy đi bộ ra xa các điểm du lịch đông đúc để thưởng thức một món ăn ngon hơn và giá rẻ hơn. Chợ thực phẩm ngoài trời hoặc các gian hàng đường phố cũng luôn là một lựa chọn tốt.

10. Bỏ qua việc chia sẻ xe

Có thể bạn đã nghe về các dịch vụ chia sẻ nhà trọ như Couchsurfing, nhưng cũng có những ứng dụng chia sẻ taxi như BlaBlaCar, nó sẽ giúp bạn tìm thấy người dân địa phương hoặc người đi du lịch khác cũng có cùng đích đến với bạn.

9. Đặt phòng sớm

Việc đặt phòng sớm có thể sẽ hiệu quả nếu bạn có thời khóa biểu chặt chẽ mà bạn cần phải làm. Nếu không, bạn nên tránh đặt chỗ trước. Điều này sẽ cho phép bạn ở lại nơi bạn thích hơn và có thể sẽ giúp bạn có được ưu đãi từ khách sạn. Và nếu bạn thực sự muốn rời khỏi nơi này trước đó, bạn cũng sẽ không phải trả lệ phí để thay đổi vé.

8. Đổi tiền

Thẻ ngân hàng của bạn sẽ có tỷ giá hối đoái tốt nhất, vì vậy tránh mang theo nhiều tiền mặt với bạn. Bạn sẽ không phải trả bất cứ điều gì thêm trong khi trao đổi tiền. Chỉ cần đừng quên mang một thẻ ngân hàng đã hoàn trả tất cả các khoản phí ATM trước khi đi du lịch nhé!

7. Gây sự chú ý của những kẻ trộm cắp

Không có gì tệ hơn là đang nước ngoài mà lại không có giấy tờ tùy thân, thẻ tín dụng, hoặc điện thoại. Cố gắng không mặc những bộ quần áo đắt tiền và túi xách nếu bạn không muốn những kẻ trộm cắp chú ý. Chia những thứ quý giá của bạn thành những túi khác nhau, để lại một thứ trong két an toàn của khách sạn và luôn luôn để ý đến tài sản của bạn.

6. Không biết chính sách ưu đãi thuế

Ở một số nước, bao gồm cả Mỹ, việc cung cấp dịch vụ dự kiến sẽ từ 15 đến 20%. Ở nhiều nước châu Âu, nó đã được đưa vào dự luật. Vì vậy hãy nghiên cứu về luật và chính sách ưu đãi thuế trước khi đi để bạn có thể tiết kiệm được tiền và tránh những tình huống khó xử.

5. Không mua bảo hiểm du lịch

Không ai mong muốn sẽ gặp tai nạn hay điều gì đấy bất lợi khi đi du lịch nhưng để đề phòng và bảo vệ bản thân thì hãy mua bảo hiểm du lịch. Chỉ cần thêm một ít tiều phụ cho chi phí đi lại của bạn để tránh phải chi tiêu môt số tiền không nhỏ trong trường hợp khẩn cấp. Thậm chí nếu bạn đã luôn mua bảo hiểm rồi nhưng không bao giờ cần nó, hãy cứ mua nó một lần nữa bởi vì nó đáng giá.

4. Không giao dịch trước với ngân hàng

Trước hết bạn phải quyết định xem bạn có sử dụng thẻ hiện tại của mình hay không nếu nó có giao dịch quốc tế. Nếu có, bạn có thể xem xét một phiếu thưởng đi du lịch mà không mất phí giao dịch. Nếu bạn muốn gắn bó với thẻ của mình, hãy đảm bảo bạn thông báo cho ngân hàng về kế hoạch du lịch của bạn. Nếu không, họ có thể đóng băng thẻ của bạn vì nghi ngờ các khoản lừa đảo khi bạn ra nước ngoài.

3. Tin tưởng vào những hướng dẫn du lịch

Từ thời điểm bạn buộc dây đai an toàn vào máy bay, bạn sẽ được bao quanh bởi tạp chí hay tờ rơi "Điểm đến tốt nhất" và "Phải-thăm", được cho là cung cấp cho bạn thông tin về những nơi thú vị nhất. Tuy nhiên sự thật là các nhà hàng hoặc khách sạn trả nhiều tiền hơn sẽ được đánh giá tốt nhất. Những nơi tốt và giá rẻ không bao giờ được đề cập đến. Hãy tham khảo các diễn đàn trước khi bạn đi du lịch để có được những hướng dẫn tốt nhất và trải nghiệm sống động nhất. Ngoài ra, các ứng dụng như CamFind giúp bạn có được tất cả các thông tin trong một cú nhấp chuột. Chỉ cần lấy một bức ảnh của một quán cà phê bạn nhận thấy thì bạn sẽ có được ngay trang web, giờ mở cửa, và thậm chí cả menu.

2. Không kiểm tra tất cả các lựa chọn vận chuyển

Bạn nên kiểm tra phương tiện giao thông công cộng hoặc Uber. Khách sạn đôi khi đề nghị dịch vụ vận chuyển miễn phí hoặc giá rẻ đến sân bay và nhiều thành phố châu Âu  thì có tàu tốc hành thoải mái đưa bạn thẳng đến trung tâm thành phố một cách nhanh chóng hơn xe hơi.

1. Giữ tất cả tiền ở một nơi

Tốt nhất là bạn nên có một khoản tiền mặt, nhưng hãy nhớ giữ thêm một số tiền ở một số nơi an toàn. Túi ẩn của bạn có lẽ không phải là an toàn. Bạn có thể khoan một lỗ trong một thanh xà phòng và giấu nó ở dưới hoặc dưới đế giày của bạn hoặc bên trong lược của bạn.

Theo Huyền Trang/ Marks Online/Depplus

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.