Gắn gờ giảm tốc trên 100m đường để du khách ngắm cảnh lâu hơn?

Hình ảnh chiếc gờ gắn ở một khu du lịch Trung Quốc đang được cư dân mạng chia sẻ và hầu hết đầu bày tỏ thái độ ngạc nhiên trước “sáng kiến” có "1 - 0 - 2" này.

Theo Mail Online, 50 chiếc gờ giảm tốc được gắn ở một khu du lịch, là sáng kiến của các quan chức ở thị trấn cổ Taierzhuang, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc với mục đích khiến du khách đi bộ có thể ngắm cảnh lâu hơn vẻ đẹp của thiên nhiên và khu di tích.

Thông thường, những chiếc gờ được gắn trên các con đường để hạn chế các phương tiện di chuyển với tốc độ nhanh, thế nhưng, tại khu di tích này, nó được gắn trên lối đi bộ dành cho du khách. Đoạn đường "kỳ lạ" này được mệnh danh là 'đường lát gạch ốp lát' bởi vì nó giống với một tấm lót cầm tay truyền thống được trải dài trên một 100 mét đường ngắn ngủi.

Những hình ảnh này do báo People's Daily của Trung Quốc đăng tải và được cư dân mạng chia sẻ. Họ đã không giấu được sự kinh ngạc trước “sáng kiến” này. Và những bức hình đã cho thấy các gờ này không chỉ phá tan cảnh đẹp vốn có của khu vực mà còn khiến mọi người không được thoải mái. Họ vừa đi, vừa nhìn xuống bước chân của mình hơn là việc để mắt ngắm cảnh.

Nhiều ý kiến chia sẻ: 'Có người chạy xe trên đường này à? Hay để ngăn mọi người trượt dốc?', “Chuyện gì xảy ra thế này”; “Thật khó tin” “Thật quá điên rồ với nhiều chiếc gờ thế này”…

Thế còn bạn, bạn sẽ nghĩ sao trước sáng kiến này?

Nhật Hạ (Theo Dailymail)

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bình luận0


Loading...

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.