ngày 25 tháng 06 năm 2017
Du lịch
 

Gắn gờ giảm tốc trên 100m đường để du khách ngắm cảnh lâu hơn?

In bài viết
  Hình ảnh chiếc gờ gắn ở một khu du lịch Trung Quốc đang được cư dân mạng chia sẻ và hầu hết đầu bày tỏ thái độ ngạc nhiên trước “sáng kiến” có "1 - 0 - 2" này.

Theo Mail Online, 50 chiếc gờ giảm tốc được gắn ở một khu du lịch, là sáng kiến của các quan chức ở thị trấn cổ Taierzhuang, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc với mục đích khiến du khách đi bộ có thể ngắm cảnh lâu hơn vẻ đẹp của thiên nhiên và khu di tích.

Thông thường, những chiếc gờ được gắn trên các con đường để hạn chế các phương tiện di chuyển với tốc độ nhanh, thế nhưng, tại khu di tích này, nó được gắn trên lối đi bộ dành cho du khách. Đoạn đường "kỳ lạ" này được mệnh danh là 'đường lát gạch ốp lát' bởi vì nó giống với một tấm lót cầm tay truyền thống được trải dài trên một 100 mét đường ngắn ngủi.

Những hình ảnh này do báo People's Daily của Trung Quốc đăng tải và được cư dân mạng chia sẻ. Họ đã không giấu được sự kinh ngạc trước “sáng kiến” này. Và những bức hình đã cho thấy các gờ này không chỉ phá tan cảnh đẹp vốn có của khu vực mà còn khiến mọi người không được thoải mái. Họ vừa đi, vừa nhìn xuống bước chân của mình hơn là việc để mắt ngắm cảnh.

Nhiều ý kiến chia sẻ: 'Có người chạy xe trên đường này à? Hay để ngăn mọi người trượt dốc?', “Chuyện gì xảy ra thế này”; “Thật khó tin” “Thật quá điên rồ với nhiều chiếc gờ thế này”…

Thế còn bạn, bạn sẽ nghĩ sao trước sáng kiến này?

Nhật Hạ (Theo Dailymail)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Gần trăm năm nay, cụm từ “Công tử Bạc Liêu” đã trở thành thành ngữ chỉ sự xa hoa, giàu có. Dần dà, danh xưng này gần như thuộc về ông Trần Trinh Huy, tên thật là Trần Trinh Quy, còn gọi là Ba Huy, giàu có nhất vùng Nam Bộ những năm đầu thế kỷ 20.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Chuyện những con tàu đánh cá vỏ thép ở Bình Định vừa được đóng mới, đưa vào sử dụng không được bao lâu thì bị hư hỏng nặng là những câu hỏi nóng đang đặt ra trước dư luận và diễn đàn quốc hội.

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Mỗi năm, đến ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, lại gợi tôi nhiều kỷ niệm buồn vui lẫn lộn. Tôi thông cảm cho Thế Thanh. Trước đây, khi tôi còn làm báo. Thế Thanh và Kim Hạnh đã rời vũ đài trước. Gặp tôi Thế Thanh thường tâm sự: "Mình chỉ muốn trở lại nghề báo thôi Khế ơi!". Nghề báo, đối với chúng tôi là lẽ sống, là khát vọng sống, đôi khi là sống và chết chứ không phải là nghề kiếm cơm đơn thuần.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Chúng ta không nên và thậm chí, cần phải hết sức thận trọng trước những thông tin ở đâu đó cung cấp cho người làm báo dù có thể là rất chính xác vào mỗi kỳ "quy hoạch nhân sự" khi đằng sau đó là ý đồ của ai đó. Vô tình, chúng ta trở thành công cụ giúp cho một ai đó, một nhóm nào đó đang mưu cầu lợi ích riêng mà báo chí thì vô tư, không hay biết, trở thành cánh tay nối dài giúp họ.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Cụ Huỳnh Thúc Kháng mang khí phách của người làm báo chân chính, như cụ Hồ nhận định, là của người cầm đuốc soi đường cho quốc dân đi.