ngày 18 tháng 08 năm 2017
Du lịch
 

Gắn gờ giảm tốc trên 100m đường để du khách ngắm cảnh lâu hơn?

In bài viết
  Hình ảnh chiếc gờ gắn ở một khu du lịch Trung Quốc đang được cư dân mạng chia sẻ và hầu hết đầu bày tỏ thái độ ngạc nhiên trước “sáng kiến” có "1 - 0 - 2" này.

Theo Mail Online, 50 chiếc gờ giảm tốc được gắn ở một khu du lịch, là sáng kiến của các quan chức ở thị trấn cổ Taierzhuang, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc với mục đích khiến du khách đi bộ có thể ngắm cảnh lâu hơn vẻ đẹp của thiên nhiên và khu di tích.

Thông thường, những chiếc gờ được gắn trên các con đường để hạn chế các phương tiện di chuyển với tốc độ nhanh, thế nhưng, tại khu di tích này, nó được gắn trên lối đi bộ dành cho du khách. Đoạn đường "kỳ lạ" này được mệnh danh là 'đường lát gạch ốp lát' bởi vì nó giống với một tấm lót cầm tay truyền thống được trải dài trên một 100 mét đường ngắn ngủi.

Những hình ảnh này do báo People's Daily của Trung Quốc đăng tải và được cư dân mạng chia sẻ. Họ đã không giấu được sự kinh ngạc trước “sáng kiến” này. Và những bức hình đã cho thấy các gờ này không chỉ phá tan cảnh đẹp vốn có của khu vực mà còn khiến mọi người không được thoải mái. Họ vừa đi, vừa nhìn xuống bước chân của mình hơn là việc để mắt ngắm cảnh.

Nhiều ý kiến chia sẻ: 'Có người chạy xe trên đường này à? Hay để ngăn mọi người trượt dốc?', “Chuyện gì xảy ra thế này”; “Thật khó tin” “Thật quá điên rồ với nhiều chiếc gờ thế này”…

Thế còn bạn, bạn sẽ nghĩ sao trước sáng kiến này?

Nhật Hạ (Theo Dailymail)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đây là tranh chấp giữa nhà đầu tư yêu cầu dân trả tiền, còn dân không chịu trả tiền vì cho rằng mình dùng đường cũ, không dùng đường mới do nhà đầu tư xây. Nhà đầu tư thấy mình có lý theo quy định về BOT thì cứ đưa sự việc ra thuyết phục công luận, hay kiện ra tòa xét xử công khai và công minh. Có đâu lại mật báo thông tin của người đang tranh chấp với mình?

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đó là lời cam kết gan ruột của giáo sư Lương Công Nhớ, Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải khi ông bày tỏ tại hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017-2018 của các cơ sở giáo dục đại học và trường sư phạm trước lãnh đạo ngành giáo dục nước nhà hôm 11.8 vừa qua.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Có thể xem sự kiện “chiến dịch tiền lẻ” là một khủng hoảng. Khủng hoảng thì cần các phương pháp quản lý khủng hoảng. Nhưng ngoài ra, khủng hoảng cũng do bất mãn bị tích tụ, cho nên cũng cần các giải pháp sau khủng quản cho sự ổn định lâu dài.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Làm quan, điều quan trọng trước tiên là phải nắm lòng dân. Dân ủng hộ, chuyện gì cũng làm được. Ngược lại, thì khó lắm...

 • Bình Luận

  Bình luận

  “Đền ơn đáp nghĩa” sao cho phải đạo. Làm sao để người được tặng thoải mái và xã hội đồng thuận. Các đối tượng đang được cộng điểm ưu tiên cần điều kiện và phương tiện để học tập, rèn luyện ngang bằng với bạn bè bình thường để được đối xử và công nhận bình thường. Phải khẩn cấp chấn chỉnh và thay đổi suy nghĩ từ cấp cao nhất của ngành. Bằng không thì “nhân nào quả đó”, nhãn tiền.