ngày 23 tháng 05 năm 2017
Du lịch
 

Gắn gờ giảm tốc trên 100m đường để du khách ngắm cảnh lâu hơn?

In bài viết
  Hình ảnh chiếc gờ gắn ở một khu du lịch Trung Quốc đang được cư dân mạng chia sẻ và hầu hết đầu bày tỏ thái độ ngạc nhiên trước “sáng kiến” có "1 - 0 - 2" này.

Theo Mail Online, 50 chiếc gờ giảm tốc được gắn ở một khu du lịch, là sáng kiến của các quan chức ở thị trấn cổ Taierzhuang, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc với mục đích khiến du khách đi bộ có thể ngắm cảnh lâu hơn vẻ đẹp của thiên nhiên và khu di tích.

Thông thường, những chiếc gờ được gắn trên các con đường để hạn chế các phương tiện di chuyển với tốc độ nhanh, thế nhưng, tại khu di tích này, nó được gắn trên lối đi bộ dành cho du khách. Đoạn đường "kỳ lạ" này được mệnh danh là 'đường lát gạch ốp lát' bởi vì nó giống với một tấm lót cầm tay truyền thống được trải dài trên một 100 mét đường ngắn ngủi.

Những hình ảnh này do báo People's Daily của Trung Quốc đăng tải và được cư dân mạng chia sẻ. Họ đã không giấu được sự kinh ngạc trước “sáng kiến” này. Và những bức hình đã cho thấy các gờ này không chỉ phá tan cảnh đẹp vốn có của khu vực mà còn khiến mọi người không được thoải mái. Họ vừa đi, vừa nhìn xuống bước chân của mình hơn là việc để mắt ngắm cảnh.

Nhiều ý kiến chia sẻ: 'Có người chạy xe trên đường này à? Hay để ngăn mọi người trượt dốc?', “Chuyện gì xảy ra thế này”; “Thật khó tin” “Thật quá điên rồ với nhiều chiếc gờ thế này”…

Thế còn bạn, bạn sẽ nghĩ sao trước sáng kiến này?

Nhật Hạ (Theo Dailymail)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Venice ngoan cố hay người Việt sai lầm? Theo một thống kê thì du khách đến thành phố nhỏ bé này mỗi năm gấp ba lần số du khách đến toàn cõi VN: tháng 4.2017 VN đón 1.071.650 lượt du khách, còn thành phố Venice đón trên 30 triệu du khách mỗi năm.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  “Cải cách giáo dục”, cụm từ thoạt đầu mới nghe người ta cứ dễ lầm đó là một cụm từ biểu hiện cho tinh thần cầu tiến, ham đổi mới, nhưng cứ nghe đi nghe lại hết năm này đến năm khác người nghe không khỏi thở dài như nhân vật của Vũ Trọng Phụng mà than rằng: “Biết rồi, khổ lắm, cải mãi!”…

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Câu chuyện khiến dư luận dậy sóng về vụ ông Vũ Huy Hoàng, người từng giữ cương vị bộ trưởng nhiều năm rồi bị kỷ luật tước mọi phẩm hàm, nay lại được Văn phòng Bộ Công Thương ký công văn bảo lãnh để giúp ông có được tấm thẻ vào khu vực cách ly của sân bay quốc tế Nội Bài. Điều này khiến tôi không chỉ thất vọng về con người ông mà với cả một vài cán bộ thuộc Văn phòng Bộ Công Thương, với cả nơi dễ dãi chấp nhận phê duyệt mà thiếu nhạy cảm chính trị. Họ đã vi phạm nguyên tắc tổ chức đến khó hiểu và rất xem thường dư luận. Đó mới là điều đáng lo cho công tác quản lý xuất nhập cảnh nói chung khi một người nào đó "có vấn đề (!!!)".

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Trăm người bán, vạn người mua”. Thế mà chỉ vì cạnh tranh, con gái 1 sạp thịt đã cùng người giúp việc mang dầu và phân đổ lên mớ thịt của người phụ nữ khác.

 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Một tin tức thuộc vào loại khó tin: Một người đàn ông bị khởi tố vì chém trọng thương 11 con trâu. Thoạt nghe có vẻ như bản tin đang hướng về một người tâm thần nhưng sự việc không phải vậy, nó mở ra một khung trời pháp lý luôn gây tranh cãi về việc quyền bảo vệ tài sản hay nói cách rộng hơn bảo vệ những cái thuộc về mình.