ngày 12 tháng 12 năm 2017
Du lịch
 

Gắn gờ giảm tốc trên 100m đường để du khách ngắm cảnh lâu hơn?

In bài viết
  Hình ảnh chiếc gờ gắn ở một khu du lịch Trung Quốc đang được cư dân mạng chia sẻ và hầu hết đầu bày tỏ thái độ ngạc nhiên trước “sáng kiến” có "1 - 0 - 2" này.

Theo Mail Online, 50 chiếc gờ giảm tốc được gắn ở một khu du lịch, là sáng kiến của các quan chức ở thị trấn cổ Taierzhuang, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc với mục đích khiến du khách đi bộ có thể ngắm cảnh lâu hơn vẻ đẹp của thiên nhiên và khu di tích.

Thông thường, những chiếc gờ được gắn trên các con đường để hạn chế các phương tiện di chuyển với tốc độ nhanh, thế nhưng, tại khu di tích này, nó được gắn trên lối đi bộ dành cho du khách. Đoạn đường "kỳ lạ" này được mệnh danh là 'đường lát gạch ốp lát' bởi vì nó giống với một tấm lót cầm tay truyền thống được trải dài trên một 100 mét đường ngắn ngủi.

Những hình ảnh này do báo People's Daily của Trung Quốc đăng tải và được cư dân mạng chia sẻ. Họ đã không giấu được sự kinh ngạc trước “sáng kiến” này. Và những bức hình đã cho thấy các gờ này không chỉ phá tan cảnh đẹp vốn có của khu vực mà còn khiến mọi người không được thoải mái. Họ vừa đi, vừa nhìn xuống bước chân của mình hơn là việc để mắt ngắm cảnh.

Nhiều ý kiến chia sẻ: 'Có người chạy xe trên đường này à? Hay để ngăn mọi người trượt dốc?', “Chuyện gì xảy ra thế này”; “Thật khó tin” “Thật quá điên rồ với nhiều chiếc gờ thế này”…

Thế còn bạn, bạn sẽ nghĩ sao trước sáng kiến này?

Nhật Hạ (Theo Dailymail)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Lãnh đạo Bộ GTVT - Thứ trưởng Nguyễn Nhật, đã tái khẳng định sẽ tiếp tục thu phí ở Trạm BOT Cai Lậy và kêu gọi người dân ủng hộ…