ngày 19 tháng 11 năm 2017
Du lịch
 

Du lịch Triều Tiên 'an toàn hơn London'

In bài viết
Một góc thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên
  Đó là lời mời gọi của một hãng lữ hành Triều Tiên đối với du khách Nga.

Triều Tiên đã mở một đại lý du lịch tại Nga, nhằm thu hút khách du lịch hào phóng của nước này tới quốc gia của họ. Đại lý du lịch này quảng cáo rằng chuyến thăm Triều Tiên còn "an toàn hơn là đi bộ buổi tối ở London" và "an toàn của bạn là điều trên hết đối với chúng tôi".

Công ty du lịch có địa chỉ tại Moscow nhấn mạnh rằng khách du lịch sẽ được "đắm chìm trong toàn bộ nền văn hóa của Triều Tiên".

Trang web chính thức của công ty có địa chỉ tại Nkorean.ru cho biết họ có rất nhiều sản phẩm du lịch trọn gói khác nhau. Trong đó gói du lịch kéo dài nhất lên tới 15 ngày với giá 43,6 triệu đồng.

Theo công ty du lịch này, họ là công ty chính thức được chính Triều Tiên ủy quyền tổ chức các tour du lịch với hướng dẫn viên có thể nói tiếng Anh, Nga, Pháp và Trung Quốc. Họ sẽ nhận tối đa một nhóm du khách 10 người cho mỗi tour du lịch và khách hàng hoàn toàn có thể chọn tour theo ý mình, miễn là công ty có thể đáp ứng được.

Công ty cho biết lý do để khách đến Triều Tiên là vì "nước này là một quốc gia có lịch sử và văn hóa độc đáo, vẻ đẹp thiên nhiên và con người hiếu khách. Triều Tiên là một nước "bí ẩn" nhất thế giới hiện nay vì vậy du khách sẽ cảm nhận một thế giới hoàn toàn khác biệt".

Các điểm tham quan gồm thăm các trang trại nông nghiệp, nhà máy nước khoáng, đền thờ Phật giáo, bảo tàng, leo núi, trượt tuyết và ẩm thực Triều Tiên.

Tuy nhiên, dù cho biết là người dân Triều Tiên rất hiếu khách nhưng công ty lữ hành Nkorean cho biết họ "không khuyến khích" du khách nói chuyện lâu với người Triều Tiên.

Du khách sẽ đi du lịch Triều Tiên kèm với một hướng dẫn viên du lịch, người sẽ giám sát "đầy đủ các hành vi của khách và đảm bảo sự an toàn tuyệt đối của khách".

Theo Sky News, không rõ là có bao nhiêu người Nga đặt tour du lịch tới Triều Tiên, khi du khách nước này có sở thích đi du lịch châu Âu hoặc các khu du lịch nghỉ dưỡng giá rẻ ở Thổ Nhĩ Kỳ và Thái Lan.

Ái Vi (theo Sky News)

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.