ngày 19 tháng 09 năm 2017
Du lịch
 

Du lịch Triều Tiên 'an toàn hơn London'

In bài viết
Một góc thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên
  Đó là lời mời gọi của một hãng lữ hành Triều Tiên đối với du khách Nga.

Triều Tiên đã mở một đại lý du lịch tại Nga, nhằm thu hút khách du lịch hào phóng của nước này tới quốc gia của họ. Đại lý du lịch này quảng cáo rằng chuyến thăm Triều Tiên còn "an toàn hơn là đi bộ buổi tối ở London" và "an toàn của bạn là điều trên hết đối với chúng tôi".

Công ty du lịch có địa chỉ tại Moscow nhấn mạnh rằng khách du lịch sẽ được "đắm chìm trong toàn bộ nền văn hóa của Triều Tiên".

Trang web chính thức của công ty có địa chỉ tại Nkorean.ru cho biết họ có rất nhiều sản phẩm du lịch trọn gói khác nhau. Trong đó gói du lịch kéo dài nhất lên tới 15 ngày với giá 43,6 triệu đồng.

Theo công ty du lịch này, họ là công ty chính thức được chính Triều Tiên ủy quyền tổ chức các tour du lịch với hướng dẫn viên có thể nói tiếng Anh, Nga, Pháp và Trung Quốc. Họ sẽ nhận tối đa một nhóm du khách 10 người cho mỗi tour du lịch và khách hàng hoàn toàn có thể chọn tour theo ý mình, miễn là công ty có thể đáp ứng được.

Công ty cho biết lý do để khách đến Triều Tiên là vì "nước này là một quốc gia có lịch sử và văn hóa độc đáo, vẻ đẹp thiên nhiên và con người hiếu khách. Triều Tiên là một nước "bí ẩn" nhất thế giới hiện nay vì vậy du khách sẽ cảm nhận một thế giới hoàn toàn khác biệt".

Các điểm tham quan gồm thăm các trang trại nông nghiệp, nhà máy nước khoáng, đền thờ Phật giáo, bảo tàng, leo núi, trượt tuyết và ẩm thực Triều Tiên.

Tuy nhiên, dù cho biết là người dân Triều Tiên rất hiếu khách nhưng công ty lữ hành Nkorean cho biết họ "không khuyến khích" du khách nói chuyện lâu với người Triều Tiên.

Du khách sẽ đi du lịch Triều Tiên kèm với một hướng dẫn viên du lịch, người sẽ giám sát "đầy đủ các hành vi của khách và đảm bảo sự an toàn tuyệt đối của khách".

Theo Sky News, không rõ là có bao nhiêu người Nga đặt tour du lịch tới Triều Tiên, khi du khách nước này có sở thích đi du lịch châu Âu hoặc các khu du lịch nghỉ dưỡng giá rẻ ở Thổ Nhĩ Kỳ và Thái Lan.

Ái Vi (theo Sky News)

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Điều quan trong là chất lượng cán bộ, chứ vẻ bề ngoài lịch lãm chẳng nói lên được điều gì…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Quy trình kiểm định với cả chục chuyên gia mà cũng để lọt một nhà sản xuất ma thì có khi đến ông nông dân chân đất cũng có thể làm cán bộ kiểm định được! Và một sản phẩm giả thuốc lại được một vị Thứ trưởng của Bộ Y tế một quốc gia công nhận là "thuốc" kém chất lượng, đến khi ra tòa xét xử cũng lại được "công nhận" là thuốc, thì như vậy quả thực, làm cán bộ ở Việt Nam "dễ" quá còn gì!