ngày 18 tháng 01 năm 2018
Du lịch
 

Du lịch Triều Tiên 'an toàn hơn London'

In bài viết
Một góc thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên
  Đó là lời mời gọi của một hãng lữ hành Triều Tiên đối với du khách Nga.

Triều Tiên đã mở một đại lý du lịch tại Nga, nhằm thu hút khách du lịch hào phóng của nước này tới quốc gia của họ. Đại lý du lịch này quảng cáo rằng chuyến thăm Triều Tiên còn "an toàn hơn là đi bộ buổi tối ở London" và "an toàn của bạn là điều trên hết đối với chúng tôi".

Công ty du lịch có địa chỉ tại Moscow nhấn mạnh rằng khách du lịch sẽ được "đắm chìm trong toàn bộ nền văn hóa của Triều Tiên".

Trang web chính thức của công ty có địa chỉ tại Nkorean.ru cho biết họ có rất nhiều sản phẩm du lịch trọn gói khác nhau. Trong đó gói du lịch kéo dài nhất lên tới 15 ngày với giá 43,6 triệu đồng.

Theo công ty du lịch này, họ là công ty chính thức được chính Triều Tiên ủy quyền tổ chức các tour du lịch với hướng dẫn viên có thể nói tiếng Anh, Nga, Pháp và Trung Quốc. Họ sẽ nhận tối đa một nhóm du khách 10 người cho mỗi tour du lịch và khách hàng hoàn toàn có thể chọn tour theo ý mình, miễn là công ty có thể đáp ứng được.

Công ty cho biết lý do để khách đến Triều Tiên là vì "nước này là một quốc gia có lịch sử và văn hóa độc đáo, vẻ đẹp thiên nhiên và con người hiếu khách. Triều Tiên là một nước "bí ẩn" nhất thế giới hiện nay vì vậy du khách sẽ cảm nhận một thế giới hoàn toàn khác biệt".

Các điểm tham quan gồm thăm các trang trại nông nghiệp, nhà máy nước khoáng, đền thờ Phật giáo, bảo tàng, leo núi, trượt tuyết và ẩm thực Triều Tiên.

Tuy nhiên, dù cho biết là người dân Triều Tiên rất hiếu khách nhưng công ty lữ hành Nkorean cho biết họ "không khuyến khích" du khách nói chuyện lâu với người Triều Tiên.

Du khách sẽ đi du lịch Triều Tiên kèm với một hướng dẫn viên du lịch, người sẽ giám sát "đầy đủ các hành vi của khách và đảm bảo sự an toàn tuyệt đối của khách".

Theo Sky News, không rõ là có bao nhiêu người Nga đặt tour du lịch tới Triều Tiên, khi du khách nước này có sở thích đi du lịch châu Âu hoặc các khu du lịch nghỉ dưỡng giá rẻ ở Thổ Nhĩ Kỳ và Thái Lan.

Ái Vi (theo Sky News)

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.