ngày 14 tháng 12 năm 2017
Du lịch
 

Du khách Việt được miễn phí visa khi du lịch Dubai

In bài viết
Ảnh: Business Insider
  Tin vui đến với du khách khi hãng hàng không Emirates vừa công bố sẽ hỗ trợ thị thực nhập cảnh (visa) Dubai miễn phí du khách Việt đến khám phá thành phố Trung Đông trong mùa Đông này.

Cụ thể, đối với những hành khách đặt vé khứ hồi từ Hà Nội hoặc TP.HCM đến Dubai từ nay đến 30.11.2017, sẽ được hỗ trợ chi phí visa, áp dụng cho chuyến đi từ ngày 1.10 đến ngày 30.11.2017.

Cụ thể: Từ Việt Nam, Emirates có các chuyến bay thẳng hàng ngày từ cả Hà Nội và TP.HCM đến Dubai, vận hành bởi máy bay Boeing 777-300ER với hai hạng ghế.

Tùy thuộc vào thời gian kì nghỉ của du khách mà Emirates sẽ cấp cho bạn 3 loại visa khác nhau: Visa Transit Dubai Emirates 96 giờ, Visa Du lịch ngắn hạn, Visa Du lịch dài hạn. Để có được e-visa Dubai từ Emirates, bạn phải có: 

- Bay tới và bay ra khỏi Dubai với hãng hàng không Emirates. Nếu bạn có visa và đi bằng hãng hàng không khác ngoài Emirates, visa Dubai 96 tiếng của bạn sẽ vô giá trị.

- Bản scan màu trang passport thông tin của bạn. Passport phải còn hạn 6 tháng sử dụng.

- Một tấm ảnh thẻ.

- Vé máy bay khứ hồi hoặc chuyển tiếp. Nếu là vé chuyển tiếp thì thời gian transit phải ít nhất là 8 tiếng cho chuyến bay tiếp theo.

- Chứng minh tài chính (trong tài khoản ngân hàng phải có ít nhất là 8.000USD), hoặc chứng minh mình đã có visa của những nuớc sau: Úc, Canada, New Zealand, Schengen (visa Châu Âu), Mỹ hoặc Anh. Nếu đã từng vào Dubai rồi thì nộp visa Dubai lần trước.

- Đối với hành khách là người Việt Nam (hoặc một số nước khác), bạn buộc phải đóng thêm số tiền “đặt cọc visa” là 272.50USD. Sau khi rời khỏi Dubai 4 ngày số tiền này sẽ được hoàn trả.

- Sau khi đã có đủ những giấy tờ trên, việc tiếp theo là upload những hồ sơ đó lên hệ thống visa của Emirates tại địa chỉ https://www.emirates.com/vn/English/. Kết quả ví visa của bạn sẽ được thông báo trong vòng 4 ngày bằng cách gửi email. Việc nhập cảnh đơn giản chỉ là đưa giấy xác nhận và đóng dấu tại sân bay. 

Ảnh chụp từ trên cao, Dubai với hòn đảo nhân tạo nổi tiếng - Ảnh: Business Insider

Trong những năm gần đây, Dubai đã trở thành một trong những điểm đến đáng mơ ước nhất trên thế giới. Nằm ở bờ biển phía Bắc của Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Dubai chào đón và tiếp đãi khách du lịch với sự quyến rũ của văn hoá Ả Rập, đan xen cùng kiến trúc hiện đại và nhịp sống quốc tế.

N.H (T/H)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.