ngày 24 tháng 05 năm 2017
Du lịch
 

Điều bí ẩn đang giết chết hàng loạt lợn biết bơi ở đảo du lịch Bahamas

In bài viết
  Cuối tuần trước, 7 chú lợn biết bơi ở đảo du lịch Big Major Cay, Bahamas đột ngột chết đang bị người dân địa phương tố cáo là do khách du lịch chuốc rượu và cho nhầm thức ăn. Tuy nhiên, nguyên nhân khiến những chú lợn này chết hãy còn là một bí ẩn.

Những chú lợn chính là điều hấp dẫn thu hút du khách đến đảo Big Major Cay - Nguồn youtube

Hòn đảo Big Major Cay thuộc Bahamas nổi tiếng thơ mộng không có ai sinh sống ngoại trừ đàn lợn biết bơi và thu hút khách du lịch. Tuy nhiên không hiểu vì sao số lợn tại đảo này ngày càng giảm. Một làn sóng bí ẩn gì đó đã gây ra cái chết hàng loạt đối với loài động vật này.

Hơn một nửa số lợn chết và thi thể chúng bị ném ném xuống biển, theo báo cáo từ cuối tuần qua. Điều tra ban đầu không thể xác định ra rõ ràng nguyên nhân của việc lợn chết hàng loạt.

Wayde Nixon, người dân địa phương đã đưa những chú lợn này này đến đảo từ thập kỷ trước cho biết khách du lịch đã giết chết loài động vật này với một chế độ ăn uống nguy hiểm. Họ cho chúng ăn vô độ không kiểm soát, cho chúng đồ ăn vặt và cả rượu, thậm chí còn cưỡi lên chúng.

Nixon nói với The Guardian Nassau. “Bảy hay 8 con đã chết, giờ chỉ còn khoảng 15 con còn sống. Chúng trông khá khỏe mạnh" ông cho biết thêm.

Kim Aranha, Chủ tịch tổ chức Phi lợi nhuận Bảo vệ động vật tại Bahamas (Humane Society Bahamas) nói với tờ Tribune rằng số lớn còn lại trên đảo ít hơn nhiều so với báo cáo ban đầu mà tờ Nassau đưa tin.

"Tôi biết có bảy hay tám con vẫn còn sống, bằng với số con đã chết. Hiện bác sĩ thú y đã thu thập mẫu từ các con lợn chết, tuy vậy những phân tích trong phòng thí nghiệm sẽ cho biết kết quả."

"Điều đã khiến những con vật đáng yêu này chết vẫn còn là một bí ẩn" Aranha nói, "Đó chỉ có thể là một tai nạn khủng khiếp khi chúng ăn phải một cái gì đó có độc. Đó là thứ nguy hiểm nhưng tôi không rõ tại sao ai đó lại để lại thứ đó trên đảo để làm hại những con vậy đáng yêu này.".

V. Alfred Grey, Bộ trưởng Nông nghiệp và Tài nguyên biển Bahamas, thông báo trên Nassau Guardian rằng chính quyền sẽ lập ra khu vực biệt lập cho những con lợn để du khách có thể ngắm và chụp ảnh, chứ không thể để du khách cho lợn ăn. 

>>5 hòn đảo động vật đáng yêu ‘nổi như cồn’ trên thế giới

Những chú lợn rất thân thiện với con người. Trong ảnh là 2 du khách đang cho lợn ăn - Ảnh: Gad Daily

Big Major Cay, nơi đàn lợn biết bơi đang sinh sống còn được gọi là Bãi biển lợn, thuộc biển Caribe ở phía đông nam Nassau. Nơi đây được ví như một thiên đường lợn.

Những con lợn bơi tung tăng tại vùng biển trong suốt như pha lê, uống nước thanh mát từ mùa xuân của hòn đảo và dần béo lên nhờ nguồn thức ăn ổn định từ du khách. Và điều hấp dẫn nhất trên đảo chính là đàn lợn. Chúng thu hút rất nhiều khách du lịch đến tham quan đảo này.  

Phương Nhi (Theo Washinton Post)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Phát biểu với báo giới, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Nguyễn Đăng Chương cho rằng “việc lập danh sách cấm là bất khả thi”, và Cục lựa chọn phương pháp lập danh sách “cho phép”. Như vậy ở đây ông Cục trưởng đã lựa chọn phương pháp “chọn cho”, thay vì “chọn bỏ”. Hay nói cách khác, ông lựa chọn việc dễ cho mình, đẩy việc khó cho người dân, doanh nghiệp.

 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Venice ngoan cố hay người Việt sai lầm? Theo một thống kê thì du khách đến thành phố nhỏ bé này mỗi năm gấp ba lần số du khách đến toàn cõi VN: tháng 4.2017 VN đón 1.071.650 lượt du khách, còn thành phố Venice đón trên 30 triệu du khách mỗi năm.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  “Cải cách giáo dục”, cụm từ thoạt đầu mới nghe người ta cứ dễ lầm đó là một cụm từ biểu hiện cho tinh thần cầu tiến, ham đổi mới, nhưng cứ nghe đi nghe lại hết năm này đến năm khác người nghe không khỏi thở dài như nhân vật của Vũ Trọng Phụng mà than rằng: “Biết rồi, khổ lắm, cải mãi!”…

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Câu chuyện khiến dư luận dậy sóng về vụ ông Vũ Huy Hoàng, người từng giữ cương vị bộ trưởng nhiều năm rồi bị kỷ luật tước mọi phẩm hàm, nay lại được Văn phòng Bộ Công Thương ký công văn bảo lãnh để giúp ông có được tấm thẻ vào khu vực cách ly của sân bay quốc tế Nội Bài. Điều này khiến tôi không chỉ thất vọng về con người ông mà với cả một vài cán bộ thuộc Văn phòng Bộ Công Thương, với cả nơi dễ dãi chấp nhận phê duyệt mà thiếu nhạy cảm chính trị. Họ đã vi phạm nguyên tắc tổ chức đến khó hiểu và rất xem thường dư luận. Đó mới là điều đáng lo cho công tác quản lý xuất nhập cảnh nói chung khi một người nào đó "có vấn đề (!!!)".

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Trăm người bán, vạn người mua”. Thế mà chỉ vì cạnh tranh, con gái 1 sạp thịt đã cùng người giúp việc mang dầu và phân đổ lên mớ thịt của người phụ nữ khác.