ngày 17 tháng 01 năm 2018
Du lịch
 

'Điểm mặt' những công trình kiến trúc 'hoành tráng' ở Triều Tiên

In bài viết
  Triều Tiên là một đất nước bí ẩn và gợi lên nhiều tò mò đối với người dân trên thế giới. Mặc dù vậy, đất nước này cũng có nhiều công trình kiến trúc hoành tráng để “khoe” với thế giới.

Sau đây là một số hình ảnh các công trình kiến trúc "hoành tráng" của Triều Tiên - những công trình có "1 - 0 - 2" trên thế giới được trang Business Insider từng đăng tải.

Cổng chào Thống Nhất trên đường vào Bình Nhưỡng, thủ đô của Triều Tiên. Đây là điểm đầu tiên mà bất cứ du khách nào đến Bình Nhưỡng cũng phải đi qua. Công trình được xây dựng năm 2011, bên dưới là quốc lộ Thống Nhất

Khách sạn Liễu Kinh (Ryugyong Hotel) cao 105 tầng, một trong những tòa nhà cao nhất thế giới.

Tượng đài Đảng Lao động Triều Tiên với biểu ngữ "Đảng Lao động Triều Tiên muôn năm, nhà lãnh đạo và dẫn dắt mọi vinh quang của người dân Triều Tiên".

Nơi diễn ra những cuộc họp của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và quân đội nhân dân Triều Tiên.

Cung thiếu nhi Manyongdae

Tháp Chủ thể cao 170m sừng sững bên bờ sông Đại Đồng, đối diện quảng trường Kim Nhật Thành

Ở đất nước bí ẩn này, phần lớn, các công trình kiến trúc hoành tráng đều được xây dựng để tưởng niệm các lãnh tụ Kim Nhật Thành và Kim Chính Nhật.

Chân dung khổ lớn của 2 vị lãnh tụ được treo nhiều nơi trong thủ đô Bình Nhưỡng.

Một tòa nhà trung tâm tại Bình Nhưỡng với khẩu hiệu: "Các đồng chí vĩ đại, Kim Nhật Thành và Kim Chính Nhật sẽ trường tồn mãi mãi với chúng ta".

Bắc Triều Tiên vẫn đang ở trong tình trạng thiếu điện nên khi đêm xuống, hầu hết thành phố chìm trong bóng tối nhưng nơi treo ảnh lãnh tụ sẽ luôn được chiếu sáng.

Bảo tàng Chiến tranh Giải phóng Tổ quốc

Ga tàu điện ngầm Triều Tiên cũng là một trong những công trình lộng lẫy nhất thế giới.

Sân vận động May Day

Khu phức hợp khoa học kĩ thuật này được xây dựng theo hình hạt nhân nguyên tử và được mở cửa vào năm 2015.

Các chung cư sử dụng pin năng lượng mặt trời

Công viên nước Munsu, điểm giải trí được ưa chuộng của người dân Triều Tiên

Tòa nhà Wonsan dành cho trẻ em có màu hồng.

Nhật Hạ

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.