ngày 21 tháng 11 năm 2017
Du lịch
 

Đẹp ‘rụng rời’ với loạt ảnh mùa Thu ở Litva

In bài viết
  Bộ ảnh được chụp bằng flycam của nhiếp ảnh gia Martynas Charevicius khiến người xem ngỡ ngàng, bởi vẻ đẹp mùa Thu ở quốc gia châu Âu nhỏ bé này.

Nói đến mùa Thu châu Âu, người ta luôn nghĩ đến mùa lá vàng lá đỏ ở các nước như Anh, Pháp, Luxembourg… vì thế, bộ ảnh mùa Thu ở Lithuania (Nước Cộng hòa Litva) khiến nhiều người bất ngờ và thay đổi suy nghĩ.

Litva là một quốc gia có diện tích tương đối nhỏ, khoảng 65.200 km², nằm trong khu vực đồng bằng Đông Âu nhưng được LHQ xếp vào nhóm Bắc Âu. Ban đầu chỉ là những nhóm bộ tộc nhỏ bé sống bằng săn bắn và không cố định, nhưng đến thế kỷ 12, người Litva bắt đầu thực hiện các cuộc chinh phạt ở nhiều quốc gia xung quanh để lập thành Đại Lãnh địa Litva sau này.

Dù đã từng bị tàn phá nặng nề, rơi vào khủng hoảng khi bại trận trước cuộc xâm lăng của người Mông Cổ vào các năm 1241, 1259 và 1275 nhưng sau đó, dưới sự trị vì của vua Gediminas, Litva trở nên hùng mạnh, tiếp tục các cuộc chinh phục, mở rộng lãnh thổ và trở thành một quốc gia rộng lớn nhất châu Âu vào khoảng thế kỷ 14.

Trải qua nhiều thăng trầm lịch sử, sáp nhập rồi lại tách rời, nước cộng hòa Litva tuyên bố độc lập năm 1991, đứng đầu là Tổng thống.

Quốc gia này có đường bờ biển giáp với biển Baltic dài 99km và có địa hình bằng phẳng, nhiều rừng cây, sông suối và nguồn tài nguyên màu mỡ.  Litva  thưa dân cư, mật độ khoảng 55 người/km nên màu xanh thiên nhiên bao phủ khắp nơi.

Mới đây, nhiếp ảnh gia bản địa Martynas Charevicius đã sử dụng các thiết bị bay điều khiển từ xa để chụp lại những bức ảnh đẹp về đất nước mình, trong đó có cây cầu Zverynas, ngôi làng Salkininkai. Bộ ảnh được chia sẻ trên nhiều trang mạng xã hội, trong đó có Boredpanda.

Có thể sau khi chiêm ngưỡng bộ ảnh này, bạn sẽ muốn xách ba lô đi ngay và luôn đến quốc gia này:

Nhật Hạ/ Ảnh: Martynas Charevicius/ Boredpanda

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.