ngày 21 tháng 11 năm 2017
Du lịch
 

Cuộc sống muôn màu của Hà Nội qua ống kính nhiếp ảnh

In bài viết
  10 tác phẩm nhiếp ảnh đạt giải cao nhất của chặng cuối cuộc thi Canon PhotoMarathon tại Hà Nội đã ghi lại những khoảnh khắc đẹp của con người và cuộc sống thường nhật ngay tại thủ đô Hà Nội.

Cuộc thi nhiếp ảnh thường niên Canon PhotoMarathon 2017 vừa khép lại chặng đua cuối cùng tại Hà Nội vào 17g30 chiều ngày 5.11.2017 với gần 2.300 thí sinh tham gia.

Chủ đề lần này tại Hạ Nội bao gồm Nụ cười Hà Nội (Smile of Hanoi), Tối giản (Minimalism) và Cuộc sống vỉa hè (Life on Pavement), mỗi chủ đề cách nhau 3 tiếng.

Xuất sắc vượt qua hàng ngàn các thí sinh khác, 10 người chiến thắng của chặng đua thứ 3 này bao gồm:

Giải Đặc biệt thuộc về thí sinh Quách Đình Hiếu với 1 suất dự Canon PhotoMarathon Asia Championship 2018 tại Nhật Bản, 1 thân máy ảnh Canon EOS 6D Mark II, 1 máy in Canon PIXMA PRO-100.

Nhiếp ảnh gia Hải Đông nhận xét về tác phẩm: "Một bức ảnh chỉnh chu, đơn giản nhưng hiệu quả về màu sắc và tinh thần: nụ cười thật, niềm vui thật. Bức ảnh ghi lại những điều đơn giản ở xung quanh bằng sự diễn tả khéo léo nên nó… đặc biệt”.

Giải Nhất

Chủ đề Nụ cười Hà Nội: Thí sinh Phạm Đức Tuyên

Chủ đề Tối giản: Thí sinh Cung Mạnh Quốc Tuấn

Chủ đề Cuộc sống vỉà hè: Thí sinh Nguyễn Đức Việt

Giải Nhì

Chủ đề Nụ cười Hà Nội: Thí sinh Đặng Ngọc Chung

Chủ đề Tối giản: Thí sinh Nguyễn Tuấn Vũ

Giải Ba

Chủ đề Nụ cười Hà Nội: Thí sinh Nguyễn Hữu Thông

Chủ đề Tối giản: Thí sinh Nguyễn Đức Hoàng

Chủ đề Cuộc sống vỉa hè: Thí sinh Phạm Quyết Thắng

Chứng kiến cả đấu trường Cung Thiếu Nhi Hà Nội “phiêu” cùng những bản hit đang gây bão VPop với chàng ca sĩ “Lạc trôi” Sơn Tùng M-TP mới thấy hết khả năng sáng tạo và thể lực tuyệt vời của gần 2.300 thí sinh sau 1 ngày khám phá các hang cùng ngõ hẻm của thủ đô muôn màu muôn vẻ.

Sau chặng cuối cùng này, BTC sẽ chọn ra 3 thí sinh xuất sắc nhất Việt Nam đoạt giải đặc biệt ở 3 miền sẽ đi tham dự Canon PhotoMarathon Asia Championship 2018 tại Nhật Bản.

Nhật Hạ

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.