ngày 15 tháng 12 năm 2017
Du lịch
 

Chỉ với 30USD/ ngày, bạn có thể tha hồ du lịch, khám phá ở những nơi này

In bài viết
  Thái Lan, Trung Quốc, Ấn Độ… là những quốc gia mà du khách có thể khám phá chỉ với 30USD/ngày.

1. Thái Lan

Không còn nghi ngờ gì, Thái Lan là thiên đường du lịch giá rẻ ở Đông Nam Á, đặc biệt là với những du khách đi phượt.

Đất nước có nhiều điều để khám phá, thành phố náo nhiệt với những cửa hàng mua sắm, nền ẩm thực đa dạng… là nét hấp dẫn của “đất nước của những nụ cười”. Giá thuê nhà nghỉ ở đây rẻ nhất chỉ 1.47 USD/đêm, một bữa ăn chỉ giá 1.7 USD/ người.

2. Ấn Độ

Ấn Độ là quốc gia có nền văn hóa đa dạng. Chi phí du lịch ở Ấn Độ tương đối rẻ với nhiều du khách.  Giá phòng nghỉ từ 2.16 USD/đêm; suất ăn bình dân với giá 2.33 USD và bia với giá 1.55 USD/ly.

3. Bolivia

Bolivia có nhiều phong cảnh đẹp và chi phí sinh hoạt cực kỳ rẻ.  Tới đây, du khách có thể khám phá núi Andes, rừng Amazon, hồ Titicaca và cánh đồng muối lớn nhất giới Salar de Uyuni.

Giá thuê phòng nghỉ tại Bolivia chỉ 6 USD/đêm. Một bữa ăn tại nhà hàng bình dân có giá 3,5 USD và bia giá 2,1 USD/vại. Ngoài ra, bạn có thể ăn trưa tại các khu chợ địa phương để tiết kiệm chi phí.

4. Trung Quốc

Trung Quốc là quốc gia đông dân nhất thế giới với hơn 1,3 tỷ người.Với nhiều cảnh đẹp, Trung Quốc cũng là điểm đến của nhiều du khách.
Giá phòng nghỉ được cho thuê thấp nhất ở mức 2.93 USD/đêm. Một bữa ăn tại nhà hàng bình dân là 2.95 USD.

5. Mexico

Dù là quốc gia cận kề Mỹ và có nhiều địa danh đẹp, song điều đáng ngạc nhiên là chi phí du lịch ở Mexico vô cùng rẻ. Du khách có thể tìm được phòng nghỉ với giá 0.5 USD/đêm. Tuy nhiên, chi phí ăn ở Mexico lại khá cao khoảng 5 USD/suất tại nhà hàng bình dân và bia có giá 1.38 USD/ly.

6. Ukraine

Ukraine là một trong những quốc gia ít du khách nhất tại châu Âu và có diện tích lớn thứ 2 ở lục địa già. Quốc gia này có nhiều công trình kiến trúc cổ kính và du lịch tương đối rẻ. Giá phòng nghỉ ở mức 3.09 USD/đêm, trong khi một bữa ăn tại nhà hàng bình dân chỉ 3.84 USD/suất. Tuy nhiên, du khách có thể gặp khó khăn vì người dân Ukraine không sử dụng tiếng Anh nhiều.

7. Ai Cập

Nằm giữa Bắc Phi và Trung Đông, Ai Cập là quốc gia có nền văn hóa pha trộn Đông Tây đa dạng. Ai Cập nổi tiếng với với các kim tự tháp và những lăng mộ của các Pharaoh. Quốc gia này cũng được coi là nơi khai sinh của nền văn minh phương Tây. Tuy vậy, Ai Cập là quốc gia du lịch giá rẻ. Giá phòng nghỉ chỉ từ 2.21 USD/đêm, trong khi một suất ăn tại nhà hàng bình dân có giá 3.04 USD và bia 1.19 USD/ly.

Nhật Hạ (Business Insider)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?