ngày 23 tháng 05 năm 2017
Du lịch
 

Báo Anh công bố nhiều điều bất ngờ về đất nước bí ẩn Triều Tiên

In bài viết
  Báo Telegraph của Anh mới đây đã công bố những điều bất ngờ về Triều Tiên, xoá bỏ một số định kiến từ lâu vẫn tồn tại trong truyền thông phương Tây.

Bia rượu thoải mái

Trái ngược với định kiến Triều Tiên hạn chế và kiểm soát bia rượu, Isobel Yeung, người từng tham gia thi chạy marathon ở Bình Nhưỡng năm 2013 cho biết: “Đêm đầu tiên ở đây, chúng tôi đã chìm trong những ly rượu vodka và ca hát cả đêm tại một trong 10 nhà máy bia của Bình Nhưỡng”.

Tỷ lệ người biết chữ cao nhất thế giới

Theo CIA’s World Factbook, tỷ lệ người biết chữ ở Triều Tiên là 100%, còn cao hơn cả các quốc gia phát triển nhất thế giới.

Đe dọa khủng bố thấp hơn Pháp, Tây Ban Nha và Đức

Mặc dù du khách có thể bị bắt giữ và phạt lao động đến 15 năm do ăn cắp tranh cổ động thì nguy cơ bị vướng vào một vụ khủng bố ở Triều Tiên lại rất thấp. Vào mùa du lịch, mức độ đe dọa khủng bố ở Pháp và Tây Ban Nha luôn bị đánh giá là cao, ngược lại, Triều Tiên luôn là mức thấp.

Sở hữu sân vận động lớn nhất thế giới

Sân vận động 1/5 Rungrado ở Bình Nhưỡng có sức chứa tới 114.000 khán giả. Đây cũng là nơi tổ chức Arirang Mass Games, lễ hội âm nhạc và khiêu vũ đỉnh cao diễn ra vào năm 2015.

Triều Tiên không phải quốc gia kiểm soát gắt gao nhất thế giới

Theo bảng xếp hạng hàng năm của tổ chức phi chính phủ Freedom House, Triều Tiên đứng thứ 3 trong số 20 quốc gia kiểm soát chặt chẽ nhất thế giới, sau Somalia và Syria.

Có nhiều thông tin sai lệch về Triều Tiên

Sau chuyến đi Triều Tiên năm 2013, Isobel Yeung đã loại bỏ một số điều sai lệch cô thường nghe từ truyền thông phương Tây, “ví dụ như không phải ai cũng cắt kiểu tóc bắt buộc giống nhà lãnh đạo Kim Jong-Un”, Yeung cho biết.

Nhập cảnh vào Triều Tiên khá dễ dàng

“Khác với niềm tin phổ biến, quá trình xin visa vào Triều Tiên thực ra rất đơn giản”, Dylan Harris, điều hành công ty du lịch Lupine Travel (Anh) nói. “Điều duy nhất là sẽ cần 6-8 tuần để được chấp nhận”. Ngoài ra, du khách cũng đừng hy vọng được du lịch độc lập mà cần phải tuân theo những luật lệ nhất định.

Theo VNE

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Venice ngoan cố hay người Việt sai lầm? Theo một thống kê thì du khách đến thành phố nhỏ bé này mỗi năm gấp ba lần số du khách đến toàn cõi VN: tháng 4.2017 VN đón 1.071.650 lượt du khách, còn thành phố Venice đón trên 30 triệu du khách mỗi năm.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  “Cải cách giáo dục”, cụm từ thoạt đầu mới nghe người ta cứ dễ lầm đó là một cụm từ biểu hiện cho tinh thần cầu tiến, ham đổi mới, nhưng cứ nghe đi nghe lại hết năm này đến năm khác người nghe không khỏi thở dài như nhân vật của Vũ Trọng Phụng mà than rằng: “Biết rồi, khổ lắm, cải mãi!”…

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Câu chuyện khiến dư luận dậy sóng về vụ ông Vũ Huy Hoàng, người từng giữ cương vị bộ trưởng nhiều năm rồi bị kỷ luật tước mọi phẩm hàm, nay lại được Văn phòng Bộ Công Thương ký công văn bảo lãnh để giúp ông có được tấm thẻ vào khu vực cách ly của sân bay quốc tế Nội Bài. Điều này khiến tôi không chỉ thất vọng về con người ông mà với cả một vài cán bộ thuộc Văn phòng Bộ Công Thương, với cả nơi dễ dãi chấp nhận phê duyệt mà thiếu nhạy cảm chính trị. Họ đã vi phạm nguyên tắc tổ chức đến khó hiểu và rất xem thường dư luận. Đó mới là điều đáng lo cho công tác quản lý xuất nhập cảnh nói chung khi một người nào đó "có vấn đề (!!!)".

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Trăm người bán, vạn người mua”. Thế mà chỉ vì cạnh tranh, con gái 1 sạp thịt đã cùng người giúp việc mang dầu và phân đổ lên mớ thịt của người phụ nữ khác.

 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Một tin tức thuộc vào loại khó tin: Một người đàn ông bị khởi tố vì chém trọng thương 11 con trâu. Thoạt nghe có vẻ như bản tin đang hướng về một người tâm thần nhưng sự việc không phải vậy, nó mở ra một khung trời pháp lý luôn gây tranh cãi về việc quyền bảo vệ tài sản hay nói cách rộng hơn bảo vệ những cái thuộc về mình.