ngày 25 tháng 06 năm 2017
Du lịch
 

Báo Anh công bố nhiều điều bất ngờ về đất nước bí ẩn Triều Tiên

In bài viết
  Báo Telegraph của Anh mới đây đã công bố những điều bất ngờ về Triều Tiên, xoá bỏ một số định kiến từ lâu vẫn tồn tại trong truyền thông phương Tây.

Bia rượu thoải mái

Trái ngược với định kiến Triều Tiên hạn chế và kiểm soát bia rượu, Isobel Yeung, người từng tham gia thi chạy marathon ở Bình Nhưỡng năm 2013 cho biết: “Đêm đầu tiên ở đây, chúng tôi đã chìm trong những ly rượu vodka và ca hát cả đêm tại một trong 10 nhà máy bia của Bình Nhưỡng”.

Tỷ lệ người biết chữ cao nhất thế giới

Theo CIA’s World Factbook, tỷ lệ người biết chữ ở Triều Tiên là 100%, còn cao hơn cả các quốc gia phát triển nhất thế giới.

Đe dọa khủng bố thấp hơn Pháp, Tây Ban Nha và Đức

Mặc dù du khách có thể bị bắt giữ và phạt lao động đến 15 năm do ăn cắp tranh cổ động thì nguy cơ bị vướng vào một vụ khủng bố ở Triều Tiên lại rất thấp. Vào mùa du lịch, mức độ đe dọa khủng bố ở Pháp và Tây Ban Nha luôn bị đánh giá là cao, ngược lại, Triều Tiên luôn là mức thấp.

Sở hữu sân vận động lớn nhất thế giới

Sân vận động 1/5 Rungrado ở Bình Nhưỡng có sức chứa tới 114.000 khán giả. Đây cũng là nơi tổ chức Arirang Mass Games, lễ hội âm nhạc và khiêu vũ đỉnh cao diễn ra vào năm 2015.

Triều Tiên không phải quốc gia kiểm soát gắt gao nhất thế giới

Theo bảng xếp hạng hàng năm của tổ chức phi chính phủ Freedom House, Triều Tiên đứng thứ 3 trong số 20 quốc gia kiểm soát chặt chẽ nhất thế giới, sau Somalia và Syria.

Có nhiều thông tin sai lệch về Triều Tiên

Sau chuyến đi Triều Tiên năm 2013, Isobel Yeung đã loại bỏ một số điều sai lệch cô thường nghe từ truyền thông phương Tây, “ví dụ như không phải ai cũng cắt kiểu tóc bắt buộc giống nhà lãnh đạo Kim Jong-Un”, Yeung cho biết.

Nhập cảnh vào Triều Tiên khá dễ dàng

“Khác với niềm tin phổ biến, quá trình xin visa vào Triều Tiên thực ra rất đơn giản”, Dylan Harris, điều hành công ty du lịch Lupine Travel (Anh) nói. “Điều duy nhất là sẽ cần 6-8 tuần để được chấp nhận”. Ngoài ra, du khách cũng đừng hy vọng được du lịch độc lập mà cần phải tuân theo những luật lệ nhất định.

Theo VNE

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Gần trăm năm nay, cụm từ “Công tử Bạc Liêu” đã trở thành thành ngữ chỉ sự xa hoa, giàu có. Dần dà, danh xưng này gần như thuộc về ông Trần Trinh Huy, tên thật là Trần Trinh Quy, còn gọi là Ba Huy, giàu có nhất vùng Nam Bộ những năm đầu thế kỷ 20.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Chuyện những con tàu đánh cá vỏ thép ở Bình Định vừa được đóng mới, đưa vào sử dụng không được bao lâu thì bị hư hỏng nặng là những câu hỏi nóng đang đặt ra trước dư luận và diễn đàn quốc hội.

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Mỗi năm, đến ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, lại gợi tôi nhiều kỷ niệm buồn vui lẫn lộn. Tôi thông cảm cho Thế Thanh. Trước đây, khi tôi còn làm báo. Thế Thanh và Kim Hạnh đã rời vũ đài trước. Gặp tôi Thế Thanh thường tâm sự: "Mình chỉ muốn trở lại nghề báo thôi Khế ơi!". Nghề báo, đối với chúng tôi là lẽ sống, là khát vọng sống, đôi khi là sống và chết chứ không phải là nghề kiếm cơm đơn thuần.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Chúng ta không nên và thậm chí, cần phải hết sức thận trọng trước những thông tin ở đâu đó cung cấp cho người làm báo dù có thể là rất chính xác vào mỗi kỳ "quy hoạch nhân sự" khi đằng sau đó là ý đồ của ai đó. Vô tình, chúng ta trở thành công cụ giúp cho một ai đó, một nhóm nào đó đang mưu cầu lợi ích riêng mà báo chí thì vô tư, không hay biết, trở thành cánh tay nối dài giúp họ.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Cụ Huỳnh Thúc Kháng mang khí phách của người làm báo chân chính, như cụ Hồ nhận định, là của người cầm đuốc soi đường cho quốc dân đi.