ngày 18 tháng 08 năm 2017
Du lịch
 

Báo Anh công bố nhiều điều bất ngờ về đất nước bí ẩn Triều Tiên

In bài viết
  Báo Telegraph của Anh mới đây đã công bố những điều bất ngờ về Triều Tiên, xoá bỏ một số định kiến từ lâu vẫn tồn tại trong truyền thông phương Tây.

Bia rượu thoải mái

Trái ngược với định kiến Triều Tiên hạn chế và kiểm soát bia rượu, Isobel Yeung, người từng tham gia thi chạy marathon ở Bình Nhưỡng năm 2013 cho biết: “Đêm đầu tiên ở đây, chúng tôi đã chìm trong những ly rượu vodka và ca hát cả đêm tại một trong 10 nhà máy bia của Bình Nhưỡng”.

Tỷ lệ người biết chữ cao nhất thế giới

Theo CIA’s World Factbook, tỷ lệ người biết chữ ở Triều Tiên là 100%, còn cao hơn cả các quốc gia phát triển nhất thế giới.

Đe dọa khủng bố thấp hơn Pháp, Tây Ban Nha và Đức

Mặc dù du khách có thể bị bắt giữ và phạt lao động đến 15 năm do ăn cắp tranh cổ động thì nguy cơ bị vướng vào một vụ khủng bố ở Triều Tiên lại rất thấp. Vào mùa du lịch, mức độ đe dọa khủng bố ở Pháp và Tây Ban Nha luôn bị đánh giá là cao, ngược lại, Triều Tiên luôn là mức thấp.

Sở hữu sân vận động lớn nhất thế giới

Sân vận động 1/5 Rungrado ở Bình Nhưỡng có sức chứa tới 114.000 khán giả. Đây cũng là nơi tổ chức Arirang Mass Games, lễ hội âm nhạc và khiêu vũ đỉnh cao diễn ra vào năm 2015.

Triều Tiên không phải quốc gia kiểm soát gắt gao nhất thế giới

Theo bảng xếp hạng hàng năm của tổ chức phi chính phủ Freedom House, Triều Tiên đứng thứ 3 trong số 20 quốc gia kiểm soát chặt chẽ nhất thế giới, sau Somalia và Syria.

Có nhiều thông tin sai lệch về Triều Tiên

Sau chuyến đi Triều Tiên năm 2013, Isobel Yeung đã loại bỏ một số điều sai lệch cô thường nghe từ truyền thông phương Tây, “ví dụ như không phải ai cũng cắt kiểu tóc bắt buộc giống nhà lãnh đạo Kim Jong-Un”, Yeung cho biết.

Nhập cảnh vào Triều Tiên khá dễ dàng

“Khác với niềm tin phổ biến, quá trình xin visa vào Triều Tiên thực ra rất đơn giản”, Dylan Harris, điều hành công ty du lịch Lupine Travel (Anh) nói. “Điều duy nhất là sẽ cần 6-8 tuần để được chấp nhận”. Ngoài ra, du khách cũng đừng hy vọng được du lịch độc lập mà cần phải tuân theo những luật lệ nhất định.

Theo VNE

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đây là tranh chấp giữa nhà đầu tư yêu cầu dân trả tiền, còn dân không chịu trả tiền vì cho rằng mình dùng đường cũ, không dùng đường mới do nhà đầu tư xây. Nhà đầu tư thấy mình có lý theo quy định về BOT thì cứ đưa sự việc ra thuyết phục công luận, hay kiện ra tòa xét xử công khai và công minh. Có đâu lại mật báo thông tin của người đang tranh chấp với mình?

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đó là lời cam kết gan ruột của giáo sư Lương Công Nhớ, Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải khi ông bày tỏ tại hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017-2018 của các cơ sở giáo dục đại học và trường sư phạm trước lãnh đạo ngành giáo dục nước nhà hôm 11.8 vừa qua.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Có thể xem sự kiện “chiến dịch tiền lẻ” là một khủng hoảng. Khủng hoảng thì cần các phương pháp quản lý khủng hoảng. Nhưng ngoài ra, khủng hoảng cũng do bất mãn bị tích tụ, cho nên cũng cần các giải pháp sau khủng quản cho sự ổn định lâu dài.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Làm quan, điều quan trọng trước tiên là phải nắm lòng dân. Dân ủng hộ, chuyện gì cũng làm được. Ngược lại, thì khó lắm...

 • Bình Luận

  Bình luận

  “Đền ơn đáp nghĩa” sao cho phải đạo. Làm sao để người được tặng thoải mái và xã hội đồng thuận. Các đối tượng đang được cộng điểm ưu tiên cần điều kiện và phương tiện để học tập, rèn luyện ngang bằng với bạn bè bình thường để được đối xử và công nhận bình thường. Phải khẩn cấp chấn chỉnh và thay đổi suy nghĩ từ cấp cao nhất của ngành. Bằng không thì “nhân nào quả đó”, nhãn tiền.